Win 10 s là gì

*

Một số PC, bao gồm Máy tính xách tay Surface của Microsoft và Windows trên PC ARM, chạy Windows 10 ở Chế độ S. Chế độ S, Windows chỉ có thể chạy các ứng dụng từ Cửa hàng – nhưng bạn có thể rời khỏi Chế độ S trong vài cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Win 10 s là gì

Cảnh báo: Đây là điều không thể đảo ngược!

Bạn không thể hoàn tác lựa chọn này. Bạn có thể rời khỏi Chế độ S bất cứ lúc nào, nhưng bạn không thể đưa PC trở lại Chế độ S sau khi rời khỏi nó. Đây là quyết định một lần cho vòng đời của phần cứng PC của bạn. Nếu bạn quyết định muốn sử dụng lại Chế độ S sau khi rời khỏi nó – tốt, khó khăn, bạn sẽ không gặp may cho đến khi bạn nhận được một PC mới ở Chế độ S.

Vâng, điều này thực sự kỳ lạ. Chúng tôi không biết tại sao Microsoft không cung cấp nút hoàn tác, nhưng đó chỉ là cách nó hoạt động.

Chúng tôi đã thấy một số tin đồn rằng Microsoft có thể đặt tùy chọn Chuyển đổi sang S Mode Chế độ trong bản cập nhật Redstone 5 của Windows 10, cho phép mọi người đưa bất kỳ PC nào vào S Mode. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy tùy chọn đó xuất hiện và không có bất kỳ từ chính thức nào từ Microsoft – vì vậy đừng tin vào nó.

Hiện tại, bạn chỉ có thể nhận được PC ở Chế độ S nếu nhà sản xuất đặt nó vào Chế độ S tại nhà máy và nếu không có ai đưa nó ra khỏi Chế độ S kể từ đó.

Những điều bạn cần biết về chế độ S

Không có quay lại, vì vậy hãy xem xét liệu bạn có thể muốn Chế độ S trước khi chuyển đổi không.

Chế độ S là chế độ bị khóa nhiều hơn cho Windows. Khi ở Chế độ S, PC của bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể duyệt web trong Microsoft Edge – bạn không thể cài đặt Chrome hoặc Firefox. Bạn thậm chí không thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Edge ở Chế độ S, do đó bạn bị mắc kẹt với Bing – mặc dù bạn có thể đặt Google làm trang chủ của mình, nếu bạn muốn. Các công cụ dành cho nhà phát triển khác nhau, bao gồm các vỏ dòng lệnh như PowerShell và Bash, cũng bị giới hạn. Nếu bạn thử chạy phần mềm không được phép, bạn sẽ thấy một thông báo giải thích rằng bạn chỉ được phép lấy phần mềm từ Cửa hàng.

Đối với nhiều người dùng Windows, những hạn chế này không được chấp nhận. Nếu bạn cần các ứng dụng không có sẵn trong Cửa hàng, bạn phải tắt Chế độ S để chạy chúng. Tuy nhiên, đối với những người có thể nhận được chỉ bằng các ứng dụng từ Cửa hàng, Chế độ S có thể hữu ích.

Đó là bởi vì những hạn chế này cũng khiến phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống của bạn khó hơn nhiều. Nếu tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web, Microsoft Office và các ứng dụng cơ bản khác có sẵn trong Cửa hàng, S Mode là một ý tưởng tốt. Nếu bạn đang cung cấp PC cho người dùng, sinh baoninhsunrise.comên hoặc nhân baoninhsunrise.comên ít kinh nghiệm hơn, những người chỉ cần các ứng dụng cơ bản này, S Mode có thể giúp giữ an toàn cho PC đó.

Nhưng, bây giờ, hãy trung thực: Hầu hết người dùng PC sẽ muốn phiên bản Windows 10 đầy đủ không ở chế độ S. Hầu hết các ứng dụng máy tính để bàn Windows vẫn không có sẵn trong Cửa hàng, mặc dù một số ứng dụng lớn như iTunes và Spotify hiện nay. Đó là lý do tại sao hầu hết các PC không đến ở Chế độ S.

Xem thêm: b là gì trên facebook

Nếu bạn có Windows 10 trên thiết bị ARM, rời khỏi Chế độ S sẽ cho phép bạn chạy bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn Windows 32 bit nào – nhưng nhiều ứng dụng sẽ rất chậm. Nếu bạn đang sử dụng PC Windows 10 với chip Intel hoặc AMD tiêu chuẩn, bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Microsoft Charge có rời khỏi chế độ S không?

Rời khỏi chế độ S là miễn phí. Trước Windows 10 ở Chế độ S, đã có Windows 10 S. Microsoft dự định tính phí $ 50 để chuyển từ Windows 10 S sang phiên bản máy tính để bàn tiêu chuẩn của Windows 10.

Tuy nhiên, Microsoft đã dựa vào các kế hoạch này và Windows 10 S đã biến mất. Với Windows 10 ở Chế độ S, rời khỏi chế độ này là miễn phí.

Cách rời khỏi chế độ S

Thật dễ dàng để rời khỏi Chế độ S. Để làm như vậy, trước tiên hãy khởi chạy ứng dụng Microsoft Microsoft Store. Theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy nó được ghim vào menu Bắt đầu và thanh tác vụ và nó cũng xuất hiện dưới danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài đặt trong menu Bắt đầu của bạn.

*

Trong Cửa hàng, nhấp vào nút phóng đại Kính râm Tìm kiếm trên thanh công cụ. Tìm kiếm chuyển đổi chế độ ra khỏi chế độ S.

Bạn sẽ thấy một biểu ngữ Chuyển đổi ra khỏi Chế độ S ở đây. Nhấp vào Tìm hiểu thêm khác và Cửa hàng sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình rời khỏi Chế độ S. Quá trình sẽ chỉ mất một vài cú nhấp chuột.

*

Tham khảo ý kiến ​​Câu hỏi thường gặp về Windows 10 ở Chế độ S nếu bạn cần thêm thông tin.

Bạn sẽ nhận Windows 10 Home hay Professional?

Windows 10 ở Chế độ S chỉ là một chế độ đặc biệt của các phiên bản Windows 10. thông thường, hiện có, vì vậy, ví dụ, PC của bạn đi kèm với Windows 10 Home ở Chế độ S hoặc Windows 10 Professional ở Chế độ S. Khi bạn rời khỏi Chế độ S, bạn sẽ sử dụng phiên bản tiêu chuẩn của Windows 10 Home hoặc Windows 10 Professional, tùy thuộc vào phiên bản mà PC của bạn đi kèm.

Nếu bạn có Windows 10 Home và muốn Windows 10 Professional, bạn phải trả 100 đô la để nâng cấp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng chỉ dành cho Chuyên nghiệp như bộ công cụ mã hóa đĩa BitLocker đầy đủ.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng Windows 10 Enterprise ở Chế độ S hoặc Windows 10 Giáo dục ở Chế độ S, rời khỏi Chế độ S sẽ cung cấp cho PC một hệ điều hành Windows 10 Enterprise hoặc Giáo dục tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *