Win 10 home single language là gì

*

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro với những điểm mạnh, tính năng của mỗi phiên bản sẽ cung cấp lời giải đáp phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng, đặc biệt nếu cần làm việc nhiều hơn bạn sẽ cần phiên bản Windows 10 nào phù hợp nhất cho mình.

Bạn đang xem: Win 10 home single language là gì

Windows 10 Home, Windows 10 SL (Single Language), Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise đều là những phiên bản được Microsoft giới thiệu cho người dùng, tuy nhiên không phải phiên bản nào cũng dành cho tất cả mọi người, ví dụ như với phiên bản Windows 10 Enterprise sẽ dành chủ yếu cho đối tượng doanh nghiệp với các tính năng bảo mật và mã hóa cao hơn, trong khi đó người dùng phổ thông có thể lựa chọn ba phiên bản Windows 10 Home, SL và Pro để dùng hàng ngày.

*

So sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro

*Tính năng

Windows 10 Home: phiên bản này cung cấp các tính năng như sau: nhiều bộ cài chuyển đổi ngôn ngữ, nhập liệu với Continuum, trợ lý ảo Cortana, khả năng mã hóa các thiết bị phần cứng, sủ dụng trình duyệt web Microsoft Edge mới, dễ dàng kết nối với kho lưu trữ đám mây Onedrive và tài khoản Microsoft, hỗ trợ desktop ảo (Virtual Desktop), nhận diện khuôn mặt và bảo vệ người dùng Windows Hello.

Mặc dù vậy, phiên bản Windows 10 Home thường không ngừng nhận các bản cập nhật mới và sẽ liên tục tự cập nhật nếu như người dùng không tắt tự động cập nhật Windows 10 trên máy tính.

*

– Windows 10 Pro: phiên bản này cung cấp gần như toàn bộ các tính năng tương tự với Windows 10 Home, bên cạnh đó còn bổ sung thêm một số tính năng khác để kiểm soát và bảo mật hệ thống như Assigned Access, mã hóa dữ liệu Bitlocker, thiết lập Group Policy, tùy biến chợ ứng dụng Business Store, kết nối đám mây với Microsoft Azure và Active Directory.

Xem thêm: Nvidia Geforce Experience Là Gì, Phần Mềm Nvidia Geforce Experience

Windows 10 Pro tích hợp sẵn bộ mã hóa dữ liệu BitLocker để đảm bảo dữ liệu người dùng luôn được an toàn. Người dùng có thể dễ dàng chỉ định quyền truy cập ứng dụng trên máy tính. Đặc biệt hơn, người dùng Windows 10 Pro cũng sẽ nhận được các bản cập nhật đặc biệt hơn dành cho đối tượng doanh nghiệp.

*Giá bán

Trong thời gian 1 năm đầu khi Windows 10 được phát hành, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp miễn phí từ Windows 7, 8, 8,1 với tương tự các phiên bản. Ví dụ như Windows 7 Home sẽ lên Windows 10 Home.

Tuy nhiên hiện đã hết thời gian cập nhật miễn phí, người dùng bắt buộc phải mua máy tính, laptop có cài sẵn Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro. Ngoài ra nếu muốn có bộ cài Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro chính hãng, người dùng có thể bỏ ra 119 USD cho bản Home và Pro là 199 USD. Nếu nâng cấp từ Home lên Pro, chi phí sẽ là 99 USD.

Vậy phiên bản nào Windows 10 Home hay Windows 10 Pro phù hợp nhất để làm việc?

Thông qua những so sánh Windows 10 Home và Windows 10 Pro trên, chắc chắn đã có nhiều người dùng hiểu về những điểm khác nhau giữa Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

https://baoninhsunrise.com/windows-10-home-vs-windows-10-pro-he-dieu-hanh-nao-su-dung-de-lam-viec-22721n.aspx Nếu như bạn có máy tính ở nhà và chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản thì phiên bản Windows 10 Home chắc chắn sẽ rất phù hợp. Phiên bản này có giá bán rẻ hơn và quan trọng cung cấp khá đầy đủ các chức năng cơ bản cho người dùng. Còn nếu bạn là người dùng thông thạo, doanh nghiệp thì phiên bản Pro hoặc Business chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt hơn với rất nhiều tính năng bảo mật và mã hóa thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *