Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới

Bạch trà là gì?

Người Trung Quốc đã sử dụng bạch trà như là đặc quyền của hoàng đế và giới quý tộc hơn từ hơn 1.000 năm trước, nhưng chỉ gần đây thế giới mới biết về bí mật của loại trà này. Vào đời nhà Tống Trung Quốc (960-1279), bạch trà được sùng bái, lá và nụ bạch trà được nghiền thành bột, sau đó được hòa trong bát sử dụng trong Lễ hội Trà. Bạch trà cũng là nguồn cảm hứng cho các buổi Lễ Trà nổi tiếng ở Nhật Bản.

Bạn đang xem: white tea là gì

Bạch trà là loại trà chế biến tối thiểu từ các búp trà màu bạc và lá được chọn kỹ lưỡng, sau đó được hấp chín và sấy khô, nhờ vậy bạch trà chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại trà khác.

Đang hot: Ý nghĩa tranh vinh hoa phú quý và cách treo tranh bạn không thể bỏ qua

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bạch trà, công dụng của bạch trà và cách uống bạch trà như thế nào?

Bạch trà tốt nhất là thu hoạch vào đầu Xuân. Khi đó, chồi màu bạc sẽ được hái bằng móng tay của những cô gái một cách chuẩn xác sao cho da ở trên ngón tay không bao giờ được chạm vào lá. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, không được phép hái chè, do vậy thời gian thu hoạch trong năm rất ngắn, chính điều này làm cho nó trở nên quý hiếm. Mỗi loại bạch trà đều có một vài đặc tính nào đó, hãy thử nghiệm và tìm thấy loại bạch trà yêu thích của riêng bạn.

Đọc thêm: Mặt bích thép ANSI 150- ANSI 300

Xem tiếp về những lợi ích cho sức khoẻ mà bạch trà mang lại.

Xem tiếp

Biết Tuốt H+ (Theo Stylecraze)

Xem thêm: Gỗ Melamine là gì? Ứng dụng của Melamine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *