Bất ngờ với tác dụng của các thuốc tẩy lông theo toa • Hello Bacsi

Các loại thuốc khác nhau được biết đến giảm tốc độ mọc lông

Vaniqa

Vaniqa là một loại kem theo toa phổ biến làm giảm tốc độ phát triển lông không mong muốn trên mặt và cơ thể phụ nữ. Sản phẩm theo toa này đã được chấp thuận của cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA), dùng để hạn chế và ngăn ngừa lông phát triển quá mức trên da. Điều làm cho Vaniqa rất hiệu quả là nó không chỉ loại bỏ lông mà còn làm chậm sự tăng trưởng lông đáng kể.

Spironolactone

Thuốc spironolactone thường được kê toa cho bệnh nhân mắc phải bệnh rậm lông. Rậm lông ảnh hưởng đến phụ nữ và mọc lông một cách bất thường theo cách mọc lông ở nam giới như trên mép và cằm. Tính chất của spironolactone là cản trở việc sản xuất testosterone trong cơ thể, bằng cách tăng chuyển hóa testosterone sản xuất trong cơ thể phụ nữ.

Sử dụng lâu dài spironalactone sẽ khuyến khích việc sản xuất hormone dihydrotestosterone, chịu trách nhiệm hói đầu ở nam. Thuốc này không có tác dụng phụ, mặc dù thuốc được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc với những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.

Flutamide

Flutamide được coi là một loại thuốc hiệu quả trong việc cản trở sự phát triển lông dư trên mặt và cơ thể. Thuốc hoạt động bằng cách gắn với các thụ thể của androgen được tìm thấy trên các tế bào của nang tóc, do đó ngăn ngừa androgen kích thích tăng trưởng tóc. Khác với spironolactone, flutamide có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn ở một số phụ nữ. Theo các chuyên gia, khoảng 3 trong mỗi 10.000 người sử dụng flutamide bị ngộ độc gan do thuốc. Các triệu chứng của tổn thương gan bao gồm mệt mỏi, vàng da, buồn nôn và ói mửa.

Finasteride

Finasteride, hay còn gọi là Propecia hoặc Proscar, hoạt động bằng cách ngăn chặn việc chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, hormone kích thích tăng trưởng nang tóc trên cơ thể có chứa các thụ thể androgen. Bằng cách cắt chuyển đổi này, thuốc ngăn ngừa sự phát triển quá mức của lông trên mặt và cơ thể.

Finasteride là một loại thuốc phổ biến và an toàn giúp kiểm soát và kiềm chế lông mọc quá mức trên mặt với ít tác dụng phụ. Thuốc cũng được khuyên không nên sử dụng ở phụ nữ có thai, tác dụng phụ quan trọng nhất của loại thuốc này là gây ra bào thai nam phát triển cơ quan sinh dục nữ.

Ketoconazol

Đây là một loại thuốc tương đối mới, được sử dụng để kiểm soát tốc độ tăng trưởng lông quá mức trên cơ thể và tình trạng rậm lông. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn việc sản xuất hormone của tuyến thượng thận và buồng trứng. Mặc dù ketoconazol được chứng minh là một loại thuốc hiệu quả làm giảm sự tăng trưởng của lông trên mặt và cơ thể, nhiều bác sĩ và bác sĩ da liễu vẫn thận trọng trong việc sử dụng thuốc thường xuyên vì các tác dụng phụ tiềm ẩn của nó, chủ yếu là nguy cơ gây tổn thương gan.

Related Posts