Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Giới thiệu sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? – Tác giả David Macaulay

Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Vạn vật vận hành như thế nào? mô tả phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại, giúp ta có cái nhìn sâu hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường. Được lồng ghép với một nhân vật thô kệch mà dễ thương (voi ma-mút lông), dưới lời dẫn truyện của một nhà phát minh ngờ nghệch nhưng đầy tham vọng thời tiền sử, cuốn sách này hứa hẹn là tác phẩm gần gũi với mọi lứa tuổi độc giả đam mê tìm tòi và có óc phiêu lưu hài hước.

Bạn đang xem: vạn vật vận hành như thế nào pdf

Đây sẽ là món quà tặng tuyệt vời cho mọi độ tuổi, miễn là có đam mê tìm tòi học hỏi về khoa học, kỹ thuật, cơ khí, điện tử, hoặc những độc giả chán chường với những cuốn sách khô khan về các lĩnh vực trên. Ta có thể bắt đầu đọc ở bất kỳ nơi nào của sách.

Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

SHOPEE TIKI FAHASA

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?
 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Tác giả: David Macaulay
 • Kích thước: 21.6 x 28 cm
 • Dịch Giả: Nguyễn Hữu Nhã, Nguyễn Xuân Chánh
 • Loại bìa :Bìa cứng
 • Số trang: 400
 • SKU 4410213249138
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí

2. Đánh giá Sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Đánh giá Sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Đánh giá Sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

1 Cuốn sách này phù hợp với những người hay tò mò, có đam mê khám phá. Cuốn sách sẽ giúp ta hiểu sâu hơn về các loại vật dụng tưởng chừng đơn giản. Bản thân tôi rất thích cuốn sách này vì nó như là một quyển bách khoa toàn thư khổng lồ về các loại vật dụng vậy, nó có hàng trăm các loại máy móc được phân tích, mổ xẻ và gói gọn trong một cuốn sách, thật quá tiện dụng và hữu ích. Tôi thường rất thắc mắc về cách vận hành của điện thoại, máy tính như thế nào, đây là những sản phẩm được coi là rất tuyệt vời đối với bản thân tôi và việc tra internet thì lại có quá nhiều câu trả lời và tôi cũng không rõ cái nào mới là đáp án chính xác, chẳng những vậy việc mỗi lần muốn tra cứu lại khởi động máy tính tốn rất nhiều thời gian, còn điện thoại thì lại không tiện, vì vậy cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời đối với tôi. Tôi nghĩ bạn sẽ không cảm thấy phí tiền khi mua quyển sách này đâu.

2 “Vạn vật vận hành như thế nào” là một cuốn sách cực kì hay và cực kì bổ ích. Sách là tác phẩm của DK, một hãng sách nổi tiếng với nhiều đầu sách rất hay như: các hành tinh, tri thức về vạn vật, Stephen Hawking,… Về vẻ ngoài, bìa sách được trang trí rất đẹp, chất lượng giấy cũng rất tốt. Về nội dung, sách mô tả cách thức hoạt động của nhiều vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày, cũng như trong sản xuất. Đặc biệt, sách còn được tô màu toàn bộ với nhiều hình ảnh bắt mắt, tuyệt đẹp. Dù với bất kì lứa tuổi nào cũng có thể đọc, không khô khan như các cuốn sách khác, sách dành cho những người yêu khoa học, kĩ thuật. Nói chung, cuốn sách cực kì hay và đáng mua.

3 Cuốn sách này là kho thông tin tuyệt vời. Nó đặc biệt tốt khi được sử dụng như một cách biệt trong các thí nghiệm khoa học, các đơn vị, … Cuốn sách cung cấp thông tin hữu ích, trực quan, sinh động trên các máy đơn giản và các máy khác nhau. Nó kích thích trí tò mò, kích thích sự tìm tòi óc sáng tạo cho tôi. Đây là cuốn sách thú vị và rất nên đọc

Tham khảo: Nghĩa Của Từ : Restarting Là Gì Sẽ Xảy Ra Khi Khởi Động Lại Máy Tính?

4 Cuốn sách có vẻ rất hấp dẫn và được vote rất tốt nên nhân dịp sale cũng ráng nhịn ăn nhịn uống để mua cho bằng được, sách khổ to vừa phải, bìa cứng, còn nguyên bọc ngoài, hình thức đẹp. Về nội dung do chưa đọc nên mình không đưa ra nhận xét nhiễu nhưng thấy qua hình ảnh các bạn chụp thì có vẻ nó rất đáng để ngâm cứu.

5 Rất hay và dễ hiểu, không biết mọc mấy lần tóc bạc nữa mới lĩnh hội hết các nguyên lý làm việc của chúng, mua để dành cho con cháu nó đọc, biết đâu nó hiểu rùi nó chế tạo dc những thứ mới mẻ hơn.

6 Sách rất mới, in màu rất đẹp, giấy cũng rất đẹp. Nội dung sách rấy hay, vô cùng bổ ích, dành cho các bạn yêu thích khoa học, tìm hiểu nhiều điều về cách vận hành của vạn vật xung quanh. Sách trình bày rất chi tiết, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em muốn tìm hiểu, khám phá về khoa học.

7 Đây thực sự là một cuốn sách chất lượng và tuyệt vời, mình là con trai và cũng yêu thích vật lý từ nhỏ. Cuốn sách này giải thích các cơ chế vận hành của nhiều sự vật đời sống xung quanh, nó dùng những hình ảnh minh họa rất gần gũi và dễ hiểu để giải thích; mặc dù đã tốt nghiệp đại học, đã đi làm nhưng quyển sách này vẫn cung cấp cho mình biết rầt nhiều kiến thức mà trước nay mình không biết. (Theo mình cuốn sách này trẻ em tiểu học cũng có thể hiểu được 1 vài phần nên gia đình có trẻ nhỏ cũng có thể cùng đọc với các cháu và dạy cho chúng cùng biết cũng như giúp chúng có tình yêu về khoa học &kỹ thuật.)

Review sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Review sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Review sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Review của độc giả Hồng Hạnh

Cuốn sách này trên Amazon đang đứng số 1 trong mục How Things Work (Cách thức mọi vật vận hành), số 1 trong mục Physics (vật lý), số 1 trong mục Machinery & Tools (máy móc và dụng cụ) trong mảng sách cho lứa tuổi Teen trở lên. Mỗi năm Amazon bán hơn 10,000 bản cho độc giả các lứa tuổi trên khắp nước Mĩ.

Hãy cẩn thận với chính bản thân mình, vì đọc xong cuốn sách này tất cả chúng ta sẽ trỗi dậy một niềm mong muốn được phá tung mọi thứ trong nhà, vừa phá vừa mở sách ra xem chính xác cái thứ này nó đóng ra mở vào, chạy ngược chạy xuôi như thế nào, có đúng là đơn giản như trong sách nói không. Rất có thể ta sẽ phá đầu tiên là chính cái ổ khoá cửa ra vào, cái mở nắp hộp mà ta vẫn dùng để mở hộp đậu và ngô khi làm salad Nga, cái tông đơ ta vẫn dùng để gọt tóc cho anh con giai, cái máy cạo râu, cái phéc-mơ-tuya mà đợt trước cứ kéo xuống thì được mà kéo lên thì nó hỏng cứ há mồm toang hoác ra mà ta không biết cách sửa, cái bấm móng tay, cái cân sức khoẻ,… Bạn sẽ không ngờ khi đọc sách xong thì phát hiện ra cái phanh xe đạp hoá ra cũng sử dụng nguyên tắc đòn bẩy mà lại còn là kết hợp của 3 đòn bẩy, hiểu được làm sao bên trong cái máy khâu hai sợi chỉ 1 trên 1 dưới lại lồng tài tình và chắc chắn vào nhau với tốc độ đạp bàn đạp máy khâu nhanh đến thế, hay cơ chế hoạt động của bình cứu hoả đặt ở góc cơ quan cứ mấy tháng lại thay một lần mà chưa sử dụng,… và vô vàn những thứ linh tinh lang tang khác.

Những thứ tưởng như phức tạp hơn thế nhưng sau khi đọc sách ta lại thấy hoá ra các loại động cơ máy móc, cơ chế hoạt động của chúng hoá ra cũng không khó hiểu hơn những vật dụng trong nhà là mấy. Sẽ có các loại máy móc được miêu tả trong 5 chương: chương chuyển động cơ học; chương khai thác các nguyên tố đất / nước / lửa / khí để tạo ra những vật dụng, chương máy móc hay nguồn năng lượng đặc biệt; chương về các quá trình làm việc với sóng để tạo ra những loại máy móc mà ta không thể hình dung nổi trong quá khứ ví như những máy móc giúp ta liên lạc giữa khoảng cách xa xôi không tưởng; chương về các loại máy móc liên quan tới điện và tự động hoá; và cuối cùng, chương về máy móc trong lĩnh vực số.

Chương về chuyển động cơ học cho chúng ta biết về nguyên tắc hoạt động của các loại máy. Bạn sẽ nhận thấy hoá ra, máy móc có thể khác biệt rất lớn về mục đích cũng như kích cỡ, nhưng lại giống nhau về nguyên tắc. Chẳng hạn cái cày đi đôi với phéc-mơ-tuya, nhà máy thuỷ điện đi đôi với máy khoan răng của nha sĩ, máy xúc đất đi đôi với bấm móng tay, rổ quay vắt rau đi đôi với máy cắt cỏ…

Với chương 2, bạn sẽ được biết tới nguyên lý hoạt động của các loại máy trên sông hồ biển từ cái bè làm sao lại nổi trên mặt nước, tàu thuỷ đi trên mặt nước, cho tới tàu lặn hay tàu ngầm, muốn đi thì đi, muốn nổi thì nổi mà muốn lặn sâu thì lặn tuỳ ý điều khiển của con người, cho tới ván buồm, thuyền buồm, các thứ bay được lên trời như khinh khí cầu hơi nóng, tàu lượn, máy bay, trực thăng 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh hay tàu cánh ngầm. Bạn sẽ gặp những loai máy ta gặp hàng ngày như xe đạp, ô tô, rồi những thứ mà ta có khi chưa bao giờ nghe thấy, cũng sẽ chẳng bao giờ tiếp xúc như mấy loại máy khí nén, bơm khí nén, thiết bị lặn, hay hoạt động của lò cao và lò luyện thép, cơ chế hoạt động của động cơ phản lực, động cơ tên lửa, lò phản ứng hạt nhân.

Đang hot: Hàm răng đẹp là như thế nào?

Chương 3 giải thích cho ta cơ chế hoạt động của sóng, cách ánh sáng được tạo ra, các phép cộng màu trừ màu, đơn giản như gương soi và phức tạp như nội soi, kính viễn vọng, ống nhòm, kính hiển vi, màn hình tinh thể lỏng, đầu đĩa blueray, máy ảnh phim, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay video, máy chiếu phim. Rồi lại có cái phần mà bản thân tôi đã tò mò xem rất kĩ, chính là cách thức làm giấy, máy in, máy đóng sách, giấy điện tử và sách điện tử như kinder. Các bạn nào quan tâm tới âm nhạc thì cũng có phần luôn trong cuốn sách này, trong phần giải thích cơ chế hoạt động của các bộ nhạc cụ hơi, đồng, dây, gõ, rồi cơ chế hoạt động của micro, guitar điện, loa, tai nghe, đầu đọc đĩa. Các bạn nào mê công nghệ cũng có luôn, từ điện thoại thông minh tới cách thức mạng viễn thông hoạt động, máy phát máy thu vô tuyến, vệ tinh, kính viễn vọng vô tuyến, kính viễn vọng không gian…

Mấy bạn học khoa điện bách khoa cũng yên chí, có hẳn một chương điện và tự động hoá cho các bạn, nào thì máy photocopy, máy làm sạch không khí, máy tạo ion, pin và pin mặt trời, đi-ôt, nam châm, chuông điện, còi điện, động cơ điện, máy in 3d, máy biến thế, máy phát điện, hệ đánh lửa ô tô, máy ghi điện chấn, máy phát báo cháy, tia x, máy sonar, máy quét siêu âm, radar, máy quét an ninh, máy phát hiện kim loại, máy MRI, thiết bị cảnh báo trộm, máy sang số tự động. Cuối cùng là 1 chương về kỹ thuật số trong đó giải thích chiếc máy tính điện tử, bàn phím, chuột, việc số hoá âm thanh, ảnh, mạng internet và định vị vệ tinh, các công nghệ mới nhất như thực tế ảo, buồng mô phỏng bay, robot…

Kể đến đây thì cảm thấy mệt quá, chắc các bạn cũng khó có thể nhớ hết tôi đã kể những gì, nhưng chắc chắn các bạn đã thấy được tính đồ sộ của cuốn sách này

Mua sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?” khoảng 419.000đ đến 479.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? Fahasa” tại đây

Đọc sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? ebook pdf

Để download “sách Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 27/11/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

 • Tri Thức Về Vạn Vật – Một Thế Giới Trực Quan Chưa Từng Thấy
 • Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh
 • Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng
 • Phương Pháp Khoa Học Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ
 • Thế Giới Sẽ Chẳng Có Gì Thay Đổi Kể Cả Khi Bạn Khóc

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Đọc thêm: Cách nhận biết khí hư bình thường và khí hư bệnh lý cực dễ cho bạn gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *