Làm Cách Nào Để Vận Chuyển Kem Đường Dài An Toàn?

Bất kể bạn thích ăn kem hộp hay kem ốc quế thì kem vẫn là một món ăn được nhiều người thưởng thức quanh năm. Trên thực tế, số liệu thống kê từ Hiệp hội Thực phẩm bơ sữa Quốc tế cho thấy trung bình người Mỹ ăn hơn 23 pounds món khoái khẩu đông lạnh này mỗi năm. Nó cũng có nghĩa là các nhà sản xuất kem của Hoa Kỳ đã sản xuất hơn 1,54 tỷ gallon kem vào năm 2015.

Nhưng một điều mà hầu hết mọi người không để ý khi thưởng thức món đồ ngọt đông lạnh này là việc vận chuyển. Bạn có biết cách vận chuyển kem đi xa? Cách thức mà chuỗi cung ứng lạnh đưa thực phẩm đông lạnh bạn yêu thích từ siêu thị đến tủ lạnh của bạn?

Bạn đang xem: vận chuyển kem như thế nào

Hầu hết, cách vận chuyển kem đi xa là kem được vận chuyển bằng đường bộ trong những chiếc xe đông lạnh. Chuỗi cung ứng lạnh sẽ giúp bạn vận chuyển các mặt hàng dễ hỏng như kem từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn và ổn định. Quá trình vận chuyển hàng đông lạnh có thể mất nhiều ngày, vì vậy chuỗi cung ứng lạnh và kho lạnh là rất cần thiết.

Hãy xem loại kem bạn yêu thích được chuyển đến từ đâu. Mất bao nhiêu km để chúng đến được tay bạn. Chính khoảng cách đó lý giải tại sao chuỗi cung ứng lạnh lại cần thiết.

vận chuyển đông lạnh

Vận chuyển kem đi xa: Chuỗi cung ứng lạnh

Điều quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển kem là đảm bảo nó luôn tươi. Bởi kem rất dễ bị tan chảy, thay đổi hình dạng và hương vị trong quá trình vận chuyển.

Khi vận chuyển kem trên quãng đường xa, người ta phải cần đến chuỗi cung ứng lạnh.

Chuỗi cung ứng lạnh là quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng đông lạnh như kem. Đây là một chuỗi các hoạt động liên quan đến sản xuất, lưu trữ, phân phối và logistics, tất cả đều ở nhiệt độ thấp.

Quá trình logistics của chuỗi cung ứng lạnh đề cập đến tất cả các phương pháp được sử dụng để đảm bảo kem và các sản phẩm dễ hỏng khác bằng cách giữ nhiệt độ ổn định. Một số chuyên gia coi logistics chuỗi cung ứng lạnh là công nghệ, khoa học và là quá trình. Phần công nghệ đến từ sự phụ thuộc của chuỗi cung ứng lạnh vào các phương thức vật lý để duy trì nhiệt độ thấp. Phần khoa học liên quan đến các phương pháp sinh học và hóa học liên quan đến việc bảo quản và duy trì sự ổn định của thực phẩm. Phần quy trình đề cập đến các phương pháp logistics được sử dụng để duy trì chuỗi cung ứng.

Chuỗi cung ứng lạnh phải đảm bảo không bao giờ gặp sự cố để giữ cho kem không bị tan chảy, làm giảm chất lượng và an toàn của sản phẩm.

vận chuyển kem đông lạnh

Vận chuyển kem qua chuỗi cung ứng lạnh bao gồm các bước:

  • Chuẩn bị hàng hóa: Kem được sản xuất và đóng gói trong nhà máy.

  • Vận chuyển: Kem thường được vận chuyển trong một chiếc xe tải đông lạnh. Những chiếc xe tải này thường được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng ở trong tình trạng tốt nhất.

  • Lưu trữ: Kem có thể ở trong kho lạnh trước khi được phân phối, kho lạnh hoạt động như một khâu trung gian. Kho có thể bán thức ăn cho chủ hàng. Sau khi được mua, sản phẩm sẽ được vận chuyển đến nơi mua.

  • Tham khảo: Sự khác biệt của RAM: C15 và C16 là gì?

    Bán hàng: Bước cuối cùng trong chuỗi cung ứng lạnh chính là giao hàng đến cửa hàng tạp hóa hoặc địa điểm nơi người tiêu dùng mua kem. Tại siêu thị và các cửa hàng, kem được bảo quản trong tủ lạnh một thời gian trước khi nó được đưa vào tủ lạnh trưng bày để bạn mua.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng lạnh chính là xe tải đông lạnh. Xe tải lạnh là phương tiện kiểm soát nhiệt độ được thiết kế để giữ lạnh cho sản phẩm. Không giống với các loại xe tải thông thường, xe tải lạnh có thể duy trì nhiệt độ từ 55 độ đến -20 độ F. Do đó, nó đây là cách vận chuyển kem đi xa hiệu quả nhất, nó có thể vận chuyển đa dạng các sản phẩm đông lạnh như: sản phẩm tươi, hoa, thuốc thang, vắc-xin và kem,…

Một chiếc xe tải lạnh nếu được bảo dưỡng tốt có thể vận chuyển tốt gần 2 triệu kilomet trước khi nó hỏng, nếu may mắn nó có thể chạy tốt thêm hơn 200 nghìn kilomet nữa!

Hiện nay, chuỗi cung ứng lạnh đang là một ngành phát triển mạnh. Ngay bây giờ, có đến hơn 500.000 chiếc xe tải lạnh đang di chuyển trên đường. Mỗi chiếc xe tải lạnh có giá ít nhất 200.000.000 VNĐ, vì vậy mua xe tải đông lạnh là một khoản đầu tư lớn đối với các công ty vận tải.

Ngoài những chiếc xe tải lạnh thông thường, xe đầu kéo lạnh cũng là phương tiện chuyên chở hàng đông lạnh được sử dụng phổ biến. Thùng xe đông lạnh hay còn gọi là rơ moóc đông lạnh có nguồn điện và bộ phận làm lạnh, hoạt động độc lập với đầu kéo của chúng. Vì vậy, rơ mooc lạnh đảm bảo bảo quản tốt cho hàng hóa bên trong bất kể chúng được kéo bởi xe đầu kéo hay được vận chuyển trên tàu, thuyền. Rơ moóc lạnh có ba bộ phận chính hoạt động cùng nhau để giữ nhiệt độ lạnh: máy nén, bình ngưng và thiết bị bay hơi.

Máy nén được tạo ra bởi một động cơ nhỏ trong thùng lạnh. Máy nén hút vào một chất làm lạnh gas và nén nó. Áp suất sẽ làm hóa lỏng khí. Tại thời điểm này, chất làm lạnh được làm nóng bởi áp suất.

Thiết bị ngưng tụ lấy chất làm lạnh lỏng từ máy nén. Nhiệt từ chất lỏng được trao đổi trong thiết bị ngưng tụ. Nhiệt từ chất lỏng được làm mát bằng cách cho chảy qua ống ra các vây gắn bên ngoài. Diện tích bề mặt rộng cho phép chất lạnh nhanh chóng được làm lạnh. Quá trình này tương tự như cách bộ tản nhiệt xe của bạn làm mát động cơ.

Thiết bị bay hơi nằm trong rơ moóc. Thời điểm chất làm lạnh vào trong thiết bị bay hơi, nó đã mất phần lớn nhiệt và bây giờ là một chất lỏng mát. Chất lạnh chảy vào thiết bị bay hơi thông qua một van giống như van tiết lưu. Khi ở trong thiết bị bay hơi, chất làm lạnh giãn nở và chuyển thành dạng khí. Khi nó đi qua thiết bị bay hơi, nhiệt được hấp thụ qua các cuộn dây có vây. Nhiệt độ rơ moóc giảm xuống bằng cách cho nhiệt vào thiết bị bay hơi để môi chất lạnh nguội. Quá trình này lặp lại cho đến khi rơ moóc đạt đến nhiệt độ mong muốn.

Mặc dù công nghệ rất quan trọng đối với chuỗi cung ứng lạnh, nhưng đây không phải là một giải pháp mới. Chuỗi cung ứng lạnh được phát minh vào năm 1842. Từ đó, toa tàu hỏa được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm lạnh trên băng trong thời tiết lạnh. Rơm được dùng làm vật liệu cách nhiệt. Chiếc xe tải lạnh đầu tiên được sử dụng vào năm 1910 và nó đã vận chuyển thành công các sản phẩm lạnh trên băng. Người ta thấy xe tải đông lạnh xuất hiện đầu tiên trên đường vào những năm 1940. Những chiếc xe tải này có hệ thống làm mát gắn trên mái, được phát minh bởi chuyên gia điện lạnh Frederick McKinley Jones, đã mở đường cho xe tải lạnh công nghệ cao ngày nay. Trong hơn 170 năm qua, ngành vận tải đông lạnh đã thay đổi đáng kể nhờ công nghệ và những tiến bộ trong kỹ thuật.

NetLoading chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh, trong đó vận chuyển kem là một trong những dịch vụ tiêu biểu của chúng tôi. Với đội xe tải đông lạnh lớn, hiện đại, được bảo dưỡng thường xuyên, NetLoading sẽ giúp bạn vận chuyển kem đến nơi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tuyệt đối chất lượng que kem.

Cách vận chuyển kem đi xa tốt nhất

Để tìm ra cách tốt nhất để vận chuyển kem phụ thuộc vào số lượng kem bạn cần vận chuyển.

Nếu bạn đang cần vận chuyển kem đi xa số lượng lớn đến siêu thị hoặc cửa hàng, bạn chắc chắn phải cần đến chuỗi cung ứng lạnh. Nếu bạn chỉ cần vận chuyển một rất lượng nhỏ kem được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng, bạn có thể chỉ cần vận chuyển trong hộp với đá khô.

Trong đó, chuỗi cung ứng lạnh là cách tốt nhất để vận chuyển kem. Phương pháp vận chuyển này là một quá trình logistics đòi hỏi nhiều yếu tố khắt khe. Hiện nay, chuỗi cung ứng lạnh không còn xa lạ với tất cả mọi người, nhất là những người kinh doanh sản phẩm đông lạnh. Các công ty vận tải luôn nỗ lực phát triển chuỗi cung ứng lạnh của mình sao cho tiện lợi và đạt chất lượng tốt nhất để thu hút được nhiều khách hàng.

Một trong những thách thức lớn với ngành công nghiệp chuỗi cung ứng lạnh chính là chất lượng của thực phẩm sau quá trình vận chuyển. Để giữ được tính toàn vẹn của các sản phẩm đông lạnh như kem, nhiệt độ phải đảm bảo được duy trì trong cả quá trình vận chuyển. Tránh những sự cố đáng tiếc như hỏng máy lạnh làm hư hỏng hàng được vận chuyển.

Vận chuyển các loại kem mềm như thế nào?

Tham khảo: Hướng dẫn cách rang phèn chữa trị hôi nách “không hẳn ai cũng biết”

Kem mềm hơi khác một chút so với các loại kem đông lạnh thông thường. Kem mềm có kết cấu rất mịn, thường được làm ngay tại các quầy bán kem. Kem mềm thường là nguyên liệu để làm các loại kem khác. Có ba loại hỗn hợp kem mềm bao gồm:

Hỗn hợp chất lỏng tươi: Chất lỏng dạng kem này được sản xuất tại một nhà máy và được vận chuyển qua chuỗi cung ứng lạnh. Hỗn hợp này cần được bảo quản liên tục cho đến khi nó được sử dụng. Nếu không, nó sẽ bị hỏng và nhiễm khuẩn ngay lập tức.

Hỗn hợp bột: Bột mềm để tạo ra hỗn hợp kem là bột ổn định. Nó có thể được vận chuyển với chuỗi cung ứng lạnh, phải duy trì ở hoặc dưới nhiệt độ phòng để ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn. Bạn phải thêm nước vào hỗn hợp bột mềm này trước khi nó đông lạnh và khuấy đều lên.

Hỗn hợp được xử lý bằng nhiệt: Hỗn hợp được xử lý bằng nhiệt là lựa chọn mới nhất và được coi là an toàn nhất chống lại vi khuẩn. Nó có thể để ở nhiệt độ phòng trong một thời gian dài và không yêu cầu dây chuyền lạnh để vận chuyển. Nước phải được thêm vào hỗn hợp này trước khi nó được khuấy lên, làm đông lạnh trước khi dùng.

Cách bạn vận chuyển hỗn hợp kem mềm phụ thuộc vào công thức làm kem mà bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng chuỗi cung ứng lạnh để đảm bảo hỗn hợp mềm được vận chuyển đến nơi một cách an toàn và giữ nguyên chất lượng.

Hãy bắt tay vào kinh doanh kem

Kem không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Đó còn là cơ hội kinh doanh lớn. Từ sản xuất chuỗi cung ứng lạnh đến việc vận chuyển kem đều là những công việc đòi hỏi sự nghiên cứu nghiêm túc. Tìm được cách vận chuyển kem đi xa hiệu quả có thể giúp việc kinh doanh của bạn phát triển hơn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn với hàng tá câu hỏi và những thắc mắc chưa tìm được lời giải, hãy để NetLoading hỗ trợ bạn.

NetLoading là công ty vận tải nội địa, liên kết với rất nhiều nhà xe trên cả nước tạo ra mạng lưới hơn 1.000 xe tải đông lạnh, sẵn sàng phục vụ nhu cầu vận chuyển của bạn bất cứ đâu với bất cứ khối lượng nào.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao với phương tiện vận chuyển hiện đại hàng đầu, NetLoading cam kết hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến nơi với chất lượng không đổi.

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội giảm 20 -50% khi được những chiếc xe đông lạnh chiều về qua NetLoading. Tiết kiệm hàng triệu đồng qua mỗi chuyến xe không hề khó!

Ngay bây giờ, hãy thử trải nghiệm dịch vụ vận chuyển kem với NetLoading bằng cách:

► Cách 1: Tải và sử dụng Ứng dụng NetLoading Chủ hàng

► Cách 2: Truy cập Website the-crescent.com và điền đầy đủ thông tin.

► Cách 3: Liên hệ Hotline 0847755599

NetLoading rất vui lòng được phục vụ bạn!

Tham khảo: Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *