USB THU WIFI LÀ GÌ

*

USB wifi là gì? Cấu tạo ra sao? Khi nào cần sử dụng USB wifi? Chức năng của thiết bị này như thế nào? Cùng baoninhsunrise.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

*

USB wifi là gì? Cấu tạo ra sao?

Chúng ta chắc chắn không lạ lẫm gì với những thiết bị USB nhỏ gọn hiện nay. Nhưng chúng đơn giản chỉ là USB dùng để sao chép dữ liệu. Vậy thì bạn đã biết gì về USB wifi chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Usb thu wifi là gì

Tại sao nên sử dụng USB wifi?

Giúp thiết bị người dùng có thể sử dụng wifi chất lượng tốt tại bất kì đâuChia sẻ wifi dễ dàng với người khácHạn chế bớt vấn đề wifi bị chập chờn khi bắt với người khác

USB wifi là gì? Có cấu tạo như thế nào?

USB wifi là gì?

USB wifi là thiết bị nhỏ gọn giúp người dùng thu/phát sóng wifi trên máy bàn/laptop bằng cổng USB. Thiết bị này được cấu tạo với cổng cắm kết nối qua đường USB vào máy tính. Đa phần được dùng cho máy bàn vì máy bàn không thể bắt sóng wifi nên cần USB wifi tiếp nhận sóng. Bên cạnh đó còn được dùng cho máy tính xách tay. Vì một số máy cũ bị hỏng chức năng bắt sóng wifi nên cần đến USB wifi. Bắt sóng từ modem wifi 1 cổng/4 cổng/router wifi.

Cấu tạo của USB wifi

*

Bao gồm 3 thành phần chính:

Cổng kết nối USB: Cắm trực tiếp vào máy tính bằng thông qua cổng USB 2.0Cần phát sóng wifi: Bên ngoài tương tự như một chiếc anten thu nhỏBộ vi mạch: Đây là bộ phận nằm bên trong, để thấy được thì phải tháo lớp vỏ bằng nhựa bên ngoài ra. Nó trông giống như một chiếc main máy tính siêu nhỏ. Nên lưu ý là bộ vi mạch này cần được bảo quản cẩn thận nếu bị dính nước thì không thể sửa chữa được.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể bắt gặp loại USB wifi không có anten thu – phát sóng. Lời khuyên dành cho người dùng là không nên chọn mua loại này vì khả năng thu – phát sóng khá kém. Không thể bằng với loại USB có gắn anten. Các con số cũng cho thấy rằng giá thành của nó đắt gần bằng USB wifi có anten. Nhưng độ tiếp nhận sóng chưa bằng một nửa. Người dùng có thể kiểm chứng bằng cách để modem wifi/router wifi trong phòng kín. Tường dày khiến cho việc bắt sóng trở nên yếu đi hoặc bị nghẽn.

Ưu điểm: Nếu như máy tính bàn được gắn thêm thiết bị này thì người dùng không cần đến dây mạng LAN kết nối Internet. Chỉ cần vài thao tác nhỏ để cài đặt là xong. Một số loại USB wifi phải cài thêm driver, lưu ý chỉ khi cài đặt driver thì mới có thể sử dụng được. Nếu như người dùng không biết cách cài driver thì hãy tìm một công cụ dò tìm tự động. Giúp tự động tìm driver cho USB wifi.

Xem thêm: Iphone 7 Gsm Là Gì – Cách Nhận Biết Hai Phiên Bản Cdma Và Gsm Ở Iphone

Chức năng của USB wifi là tiếp nhận sóng (thu/bắt sóng) wifi từ những thiết bị phát sóng wifi. Sau đó phát cho những thiết bị khác để dùng chung.

Hiện nay, giá USB wifi trên thị trường khá đa dạng. Chúng ta có thể dễ dàng mua được với mức giá từ vài trăm nghìn đồng tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính.

Có bao nhiêu loại USB wifi? Khi nào cần dùng đến USB wifi?

*

***Switch mạng là gì? Các loại switch mạng, công dụng thiết bị chuyển mạch

USB wifi có 3 loại sau đây:

Loại 1: USB phát sóng wifi, lấy Internet đang dùng trên máy của người dùng và phát thành sóng wifi. Thuận tiện khi muốn chia sẻ cho mọi người dùng chung.Loại 2: USB thu sóng wifi, bắt được sóng wifi xung quanh nhờ đó có thể vào được mạng. Đây cũng là loại được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.Loại 3: USB vừa thu vừa phát, linh hoạt, vừa thu sóng wifi được vừa có thể dùng để phát cho người dùng khác. Đáp ứng các nhu cầu về wifi cho máy của bạn.

Trong trường hợp nào chúng ta cần sử dụng USB wifi?

Đối với USB thu sóng: Khi máy tính bàn không bắt được wifi/laptop hư wifiĐối với USB phát sóng wifi: Khi người dùng muốn chia sẻ mạng dây thành wifi cho người dùng khác. Hay khi máy đang dùng có khả năng bắt sóng tốt và bạn muốn chi sẻ cho người khác dùng ổn định hơn.

Những lưu ý khi chọn mua USB wifi

Đa số các USB hiện nay đều hỗ trợ win 10 nên hãy cân nhắc lựa chọn để tương thích với hệ điều hành máy tính đang dùngLựa chọn USB có thương hiệu uy tín và chất lượng trên thị trường như D-link, TP-link, TotoLink… giúp khả năng phát sóng ổn định hơn. Thời gian sử dụng cũng lâu hơn.Nên lựa chọn USB wifi có tốc độ từ 150 Mbps để sử dụngNếu có nhu cầu thu/phát sóng thì người dùng chỉ cần chọn loại USB vừa thu vừa phát để tiết kiệm hơn

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì mọi người đã hiểu được USB wifi là gì. Đồng thời lựa chọn được cho bản thân loại USB phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *