ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM LÀ GÌ

*

Khi người dùng truy cập lại một ứng dụng đã chuyển sang chạy ngầm trong một khoảng thời gian, ứng dụng tải lại và khởi động lại. Đôi khi, người dùng cần đăng nhập lại vào ứng dụng.

Bạn đang xem: Ứng dụng chạy ngầm là gì

Nguyên nhân:

Để tiết kiệm pin và dữ liệu di động, điện thoại tự động đóng các ứng dụng đã chạy ngầm trong một khoảng thời gian dài. Khi tài nguyên hệ thống không đủ, điện thoại tự động tắt một số ứng dụng chạy ngầm để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu, một số ứng dụng bên thứ ba, chẳng hạn như một số ứng dụng ngân hàng, tự động ngắt kết nối với nền và quay lại trang đăng nhập sau khi chạy ngầm trong một khoảng thời gian.

Giải pháp:

Để ngăn một ứng dụng tắt khi đang chạy ngầm, hãy thực hiện các thao tác sau: EMUI 5.X: Mở Quản lý Điện thoại, chạm vào biểu tượng pin rồi chạm vào Đóng ứng dụng sau khi khóa màn hình để tắt khóa chuyển của ứng dụng liên quan. EMUI 8.X, EMUI 9.X, EMUI 10.X, EMUI 11.X, Magic UI 2.X và Magic UI 3.X: Mở Cài đặt, tìm kiếm và truy cập Khởi chạy/Khởi chạy ứng dụng, tắt khóa chuyển Quản lý tự động, bật Chạy dưới nền hệ thống trong hộp thoại hiển thị và chạm vào TIẾP TỤC.

Kiểm tra xem Bỏ qua tối ưu hóa Pin có được bật cho ứng dụng đó không. EMUI 8.X & EMUI 5.X: Mở Cài đặt, tìm kiếm và truy cập Bỏ qua tối ưu hóa Pin, chạm vào biểu tượng hình tam giác, chọn Tất cả ứng dụng, tìm ứng dụng liên quan và đặt thành Cho phép. EMUI 9.X, EMUI 10.X, EMUI 11.X, Magic UI 2.X và Magic UI 3.X: Mở Cài đặt, tìm kiếm và truy cập Tối ưu hóa pin, chạm vào biểu tượng hình tam giác, chọn Tất cả ứng dụng, tìm ứng dụng liên quan và đặt thành Không cho phép.

Xem thêm: Chất Lượng Nhạc Lossless Là Gì, Nhạc Lossless Là Gì

Để ngăn ứng dụng ngừng chạy ngầm khi bạn xóa tất cả ứng dụng chạy ngầm, hãy khóa bản xem trước ứng dụng trên Màn hình gần đây.

Mở ứng dụng, truy cập màn hình Gần đây, sau đó vuốt xuống trên bản xem trước để khóa ứng dụng. Đối với EMUI 8.X trở về trước, chạm vào

*

trên bản xem trước để khóa ứng dụng.

Do hạn chế tài nguyên phần cứng của một số thiết bị dành cho người mới sử dụng, các ứng dụng bị khóa có thể vẫn bị xóa. Đây là cơ chế bảo vệ hệ thống. Bạn nên kịp thời xóa các ứng dụng chạy ngầm không thường xuyên sử dụng để đảm bảo đủ tài nguyên hệ thống.

Thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật hệ thống và ứng dụng để đảm bảo điện thoại và ứng dụng cập nhật. Sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật. Nếu vấn đề vẫn xảy ra, hãy sao lưu dữ liệu, khôi phục điện thoại về cài đặt gốc, rồi thử lại.

Đặt lại về cài đặt gốc sẽ xóa mọi dữ liệu khỏi dung lượng lưu trữ của điện thoại, bao gồm:

Thông tin tài khoản của bạn

Dữ liệu ứng dụng và cài đặt hệ thống

Các ứng dụng đã cài đặt, tệp tin âm nhạc, hình ảnh và tất cả tệp tin trong bộ nhớ trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *