Treo ngực sa trễ là gì? 

Phần lớn chị em gặp tình trạng ngực nhỏ đi và lép lại theo thời gian khiến họ mất tự tin trong cuộc sống.

Theo thống kê của hội phẫu thuật thẩm mỹ Thành phố Hồ Chí Minh có tơi 37% phụ nữ rơi vào tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Điều này khiến họ mất tự tin trong cuộc sống cũng như sinh hoạt vợ chồng. Thay vì cố gắng mặc các loại trang phục rộng nhằm che khuyết điểm, các chị em có thể tham khảo phương pháp treo ngực sa trễ.

Bạn đang xem: treo ngực sa trễ như thế nào

Vậy treo ngực sa trễ là gì?

Ảnh: Treo ngực sa trễ là giải pháp phẫu thuật giúp nâng đỡ vòng 1.

Treo vòng 1 sa trễ (hay nâng ngực chảy xệ) là giải pháp thẩm mỹ tối ưu giúp khắc phục tình trạng núi đôi bị nhão, chảy, kém săn chắc. Vòng 1 sẽ được nâng đỡ trở về với vị trí cân bằng cũng như tăng thêm kích cỡ để hài hòa, vừa vặn với cơ thể.

Xem thêm: Cách thức đăng ký và nạp tiền vào ví điện tử Payoo

Phương pháp này được áp dụng đối với các chị em phụ nữ sau sinh ngực chảy xệ, người có vòng một kém săn chắc, bầu ngực không cao, người có vòng 1 teo nhỏ do lão hóa.

Phẫu thuật treo ngực sa trễ có những biện pháp nào?

Có 4 cấp độ sa trễ tương ứng với 4 kĩ thuật treo ngực khác nhau. Sau đây là dấu hiệu nhận biết từng mức độ chảy xệ và các phương pháp phẫu thuật phù hợp.

+ Treo ngực sa trễ cấp độ 1: là tình trạng bầu vú hơi chúc đi xuống, núm vú chảy xệ khoảng 2-3 cm.

Kĩ thuật treo ngực: Rạch theo đường cung tròn trên quầng vú. Sau đó loại đi một phần mô mỡ thừa và sử dụng chỉ để đính phần da xung quanh quầng vú lại.

+ Treo ngực sa trễ cấp độ 2: bầu vú xuôi hẳn về phía dưới, núm vú chảy xệ từ 3-5cm.

Kĩ thuật treo ngực sa trễ: Thực hiện đường rạch xung quanh quầng vú, Sau đó cắt bỏ da thừa và một phần mô mỡ trong bầu ngực. Tiếp đến, định hình và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, bầu ngực sẽ từ từ nâng lên cao hơn.

Tham khảo: Khám bệnh dịch vụ và khám bệnh thông thường khác nhau như thế nào?

+Treo ngực sa trễ độ 3: bầu vú nằm cách trung tâm rốn khoảng 5 cm, núm vú chảy xệ từ 5 -10 cm (trong khi ở người bình thường thì tỷ lệ lằn ngực cách rốn 12-15 cm)

Kĩ thuật áp dụng: Thực hiện rạch xung quanh quầng ngực tương tự như kĩ thuật treo ngực ở cấp độ 2. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bác sĩ sẽ rạch thêm một đường dọc từ quầng vú xuống dưới bầu ngực. Lượng mỡ và da thừa được loại bỏ đáng kể giúp vòng 1 thu gọn và nhô cao hơn.

+ Cuối cùng là độ 4: rất nặng chảy xệ trên 10 cm.

Ảnh: Kỹ thuật treo ngực phụ thuộc vào cấp độ sa trễ.

Kĩ thuật treo ngực: Đường mổ chữ T ngược hay còn gọi là đường mỏ neo (1 đường ngang nếp lằn vú và 1 đường dọc từ quầng vú xuống dưới chân ngực) được áp dụng trong trường hợp này. Da thừa và mô mỡ trong bầu ngực được loại bỏ đáng kể rồi khâu cố định để kéo bầu vú lên.

Vì phương pháp treo ngực thực hiện đường mổ ở ngay bầu ngực nên kĩ thuật bác sĩ đòi hỏi sự chính xác cao nhằm tránh để lại sẹo xấu cũng như không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác tại vị trí núm ti. Vì vậy, khi chị em phụ nữ muốn thực hiện treo ngực sa trễ, hãy tìm bệnh viện đủ uy tín và kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật này.

Xem thêm: Y tế công cộng 18/06/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *