TÔI PHẢI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Muốn học Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào luôn là thắc mắc điển hình của bất kì ai khi mới học Tiếng Anh. Nếu mục đích của bạn là chỉ học để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể chọn theo học các trung tâm Tiếng Anh trong khoảng từ một đến ba tháng mà không cần học theo sách giáo trình hay học ngữ pháp. Để trả lời cho câu hỏi: Tôi nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu? Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu học Tiếng Anh của mình để làm gì?

Bạn đang xem: tôi phải học tiếng anh như thế nào

1. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Nếu như việc giao tiếp được và tốt là mục đích để bạn học Tiếng Anh thì bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp trong thời gian khoảng từ 1 – 4 tháng, như vậy bạn đã có thể nói được Tiếng Anh. Mặt khác, nếu mục đích của bạn là để lấy bằng (như IELTS hay TOEIC) thì đầu tiên bạn phải có một lộ trình học thật bài bản, bạn có thể học tại các trung tâm có chất lượng hoặc tham gia các khóa học tại một số trường đại học. Như vậy, muốn lựa chọn một cách học hợp lí và khoa học thì phải còn phụ thuộc vào mục đích học của mỗi cá nhân.

2. LỰA CHỌN GIÁO TRÌNH PHÙ HỢP

Nếu như bạn chưa biết gì về Tiếng Anh, bạn nên lựa chọn cho mình một giáo trình học phù hợp sau khi đã xác định được mục đích học của bản thân. Một quyển giáo trình phù hợp với trình độ và khả năng của bạn sẽ giúp bạn xây dựng được một phương pháp học đúng đắn, tránh lan man, tránh tình trạng không biết học từ đâu và học cái gì trước.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên dùng một quyển Tiếng Anh tổng quát cơ bản kèm với một quyển ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản. Muốn xây dựng cái nền cho ngữ pháp, bạn có thể sử dụng cuốn Basic English Grammar in Use hay English Grammar in Use do tác giả Raymond Murphy viết sẽ giúp nhiều cho bạn trong việc bổ sung các kiến thức về ngữ pháp. Ở cuốn này, hệ thống bài học đã được biên soạn một cách khoa học và hợp lí dựa theo từng bài, theo cấp độ nên bạn có thể yên tâm học theo cấu trúc của giáo trình.

3. PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG

Đang hot: Sông và hồ khác nhau như thế nào bài tập địa lý 6

Từ vựng cũng là nhân tố giúp bạn học tốt Tiếng Anh. Muốn học từ vựng một cách thông minh và hiệu quả, bạn nên cố gắng học theo câu và ngữ cảnh.

Ví dụ: What is your name? hoặc muốn hỏi mấy giờ thì sử dụng What time is it? Mỗi khi gặp trường hợp tương tự cần dùng đến, bạn chỉ cần áp dụng lại những mẫu câu đó mà không sợ sai ngữ pháp.

4. RÈN LUYỆN KĨ NĂNG PHÁT ÂM

Tình trạng chung của những người mới bắt đầu học Tiếng Anh đó là họ thường chỉ chú ý đến ngữ pháp và quên mất phải rèn cách phát âm sao cho chính xác. Sự thật là chúng ta nghe dễ dàng và nói tự tin hơn nếu như chúng ta có thể phát âm chuẩn. Cho nên ngay từ khi bắt đầu học Tiếng Anh, tốt nhất bạn nên rèn luyện kĩ năng phát âm. Việc vốn từ vựng của bạn còn ít có thể chấp nhận được, nhưng bạn phải phát âm những từ mà mình biết thật tốt, thật chính xác, như vậy sẽ rất có ích cho chính bạn sau này.

5. GIỮ THÓI QUEN HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Bạn nên tạo cho mình thói quen học Tiếng Anh hàng ngày. Ngoài giáo trình học Tiếng Anh đã có, bạn có thể nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức được viết bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn hãy thử tham dự một lớp học Tiếng Anh trực tuyến. Lớp học trực tuyến này có thể mang đến cho bạn những hướng dẫn hữu ích và cung cấp bài học mỗi ngày. Đây cũng là cách học tốt bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có thể duy trì tinh thần học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ không còn xa lạ với Tiếng Anh nữa và có thể nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Bây giờ bạn hoàn toàn đủ khả năng để tiếp tục học hỏi tìm hiểu thêm.

Bạn sẽ gặp nhiều khó khan khi mới bắt đầu học Tiếng Anh, điều đó chắc chắn phải có. Vì thế bạn nên tìm cho mình người hỗ trợ đáng tin cậy, sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập, một người đủ khả năng giải đáp tường tận cho bạn những cái sai mà bạn chưa hiểu. Đến một giai đoạn nào đó, bạn không cần phụ thuộc vào giáo trình nữa. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để học những chủ đề bạn thích, bạn quan tâm, có ích với bạn… Điều quan trọng là bạn phải học Tiếng Anh mỗi ngày theo đúng phương pháp.

Đừng vội bỏ cuộc khi gặp khó khăn bạn nhé, hãy kiên trì thì việc học của bạn sẽ sớm có kết quả. Điều kiện học Tiếng Anh ngày nay đã dễ dàng hơn, có rất nhiều trung tâm dạy Tiếng Anh cũng như các khóa học trực tuyến trên Internet, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo lời khuyên của những người học trước để tìm cho mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chấy cùng tất cả những kiến thức về chấy

The Sungate – sưu tầm & tổng hợp

Chương trình Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: Khóa học Tiếng Anh

Theo dõi Facebook của chúng tôi để nhận bài học Tiếng Anh mỗi ngày: Business English Coaching

Công ty Tư vấn & Đào tạo The Sungate:

1. Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp: BUSINESS CONSULTING

2. Tiếng Anh cho Doanh nhân & Người đi làm: BUSINESS ENGLISH COACHING

3. Tử vi – Phong thủy – Gieo quẻ (Tarot/Dịch lý): KEIDI HOROSCOPES

Thông tin liên hệ:

Tham khảo: Xét tuyển đợt 2 là gì? Điều kiện xét tuyển như thế nào?

  • Hotline: 0847755599
  • Email: thegioigiatot@gmail.com
  • Website: the-crescent.com
  • Văn phòng: 117 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *