Ông Trần Hồng Thái giữ chức Tổng cục trưởng Khí tượng thuỷ văn

BonhiemTongcuctruongKTTV

Thứ trưởng Lê Công Thành trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Hồng Thái

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 27/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) đã lên tiếng xung quanh việc mới đây bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn.

Theo Vụ trưởng Tổ chức cán bộ (Bộ TN-MT) Phạm Tân Tuyến, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Theo ông, nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín.

Bạn đang xem: tiểu sử trần hồng thái

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ TN-MT Lê Công Thành, người trực tiếp ký quyết định bổ nhiệm, nói vấn đề cán bộ thời gian gần đây được đặc biệt quan tâm, công tác này luôn được coi trọng, tiến hành theo quy trình rất chặt chẽ.

Tham khảo: Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam

Thứ trưởng Lê Công Thành thông tin thêm: “Việc bổ nhiệm cần được xem xét xem cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay chưa. Tổng cục Khí tượng thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ”.

Ông Thành cho biết, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo đã được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng. Mục đích cuối cùng là chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị, và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó. Việc bổ nhiệm cần được xem xét xem cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay không.

Trước đó, đầu tháng 3/2019, Bộ TN-MT đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Bộ TN-MT Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng thuỷ văn – giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Đang hot: Hoa Thúy

Ông Trần Hồng Thái sinh năm 1974, quê tại Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; tốt nghiệp đại học tại Nga, bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học trái đất và Toán học tại Đại học Tổng hợp Heidelberg (Liên bang Đức).

Năm 2011, ông Thái được phong hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Thuỷ văn.

Tháng 1/2014, ông Thái được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia (nay là Tổng cục Khí tượng thuỷ văn).

Tháng 4/2018, ông Thái được phân công phụ trách Tổng cục Khí tượng thủy văn sau khi ông Lê Công Thành – nguyên Tổng cục trưởng được điều động làm Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tham khảo: Khán giả bồi hồi nhớ lại 2 cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *