Tiểu sử Ca sĩ Sa Huỳnh lý lịch chi tiết đầy đủ nhất năm 2021

Tiểu sử ca sĩ Sa Huỳnh là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ kiêm giáo viên có tiếng của dòng nhạc dân gian. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những thông tin cá nhân, cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật hiện tại của Sa Huỳnh.

Ca sĩ Sa Huỳnh tên thật là gì

Nữ ca sĩ Sa Huỳnh có tên thật là Lương Sa Huỳnh. Cái tên Sa Huỳnh được bố là cố nhạc sĩ Triều Dâng, đặt cho cô với mong muốn rằng con gái sẽ viết những bài hát mặn mà như muối biển Sa Huỳnh như bố.

Ca sĩ Sa Huỳnh sinh năm bao nhiêu

Theo tất cả những nguồn thông tin báo mạng uy tín thì họ đều thống nhất Sa Huỳnh sinh năm 1988.

Ca sĩ Sa Huỳnh hiện bao nhiêu tuổi

Tính đến thời điểm năm 2021 thì nữ ca sĩ Sa Huỳnh đã được 33 tuổi (sinh năm 1988).

Ca sĩ Sa Huỳnh cầm tinh con giáp gì:

Thông tin về con giáp cầm tinh của nữ ca sĩ Sa Huỳnh vẫn đang được liên hệ cập nhật.

Ca sĩ Sa Huỳnh thuộc cung hoàng đạo gì

Thông tin về cung hoàng đạo của nữ ca sĩ Sa Huỳnh vẫn đang được liên hệ cập nhật.

Ca sĩ Sa Huỳnh quê ở đâu

Với thông tin được chính nữ ca sĩ chia sẻ thì Sa Huỳnh có quê gốc ở Cần Thơ.

Ca sĩ Sa Huỳnh cao bao nhiêu

Thông tin về chiều cao của nữ ca sĩ Sa Huỳnh vẫn đang được chúng tôi liên hệ cập nhật.

Ca sĩ Sa Huỳnh cân nặng

Thông tin về cân nặng của nữ ca sĩ Sa Huỳnh vẫn đang được chúng tôi liên hệ cập nhật.

Ca sĩ Sa Huỳnh là ai ?

Nữ ca sĩ Sa Huỳnh có tên thật là Lương Sa Huỳnh và cô chính là con gái của nhạc sĩ Triều Dâng (tên thật là Lương Văn Côn). Sau thành công ở bước đầu nghệ thuật với bài hát “Về ăn cơm” tại Bài Hát Việt năm 2007. Cô gặp gỡ và sau này kết hôn với nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng.

Và sau đó hơn 10 năm chung sống vợ chồng với Duy Hùng thì cô đã cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc mang tính đặc trưng. Và người gây ảnh hưởng lớn nhất của âm nhạc Sa Huỳnh chính là thần tượng của cô – nam ca sĩ Tùng Dương.

Ca sĩ Sa Huỳnh là ai ?

Và cũng chính nam ca sĩ Tùng Dương là người trực tiếp đưa các bài hát của cô đến với khán giả thế hệ mới qua bài “Li ti” hay “Cho Trời”,… Bên cạnh là những ca sĩ khác như Lê Cát Trọng Lý,…

Mãi đến 2018 thì nữ ca sĩ mới có dịp thể hiện chất giọng và hình ảnh của mình với công chúng yêu nhạc. Qua đó cô xuất hiện đi hát lần đầu tại chương trình Sing my Song năm 2018. Và xuyên suốt từ đó đến nay cô vẫn thỉnh thoảng đi hát, song song với việc tự sản xuất các sáng tác nhiều sản phẩm âm nhạc cho khán giả thưởng thức.

Ca sĩ Sa Huỳnh có sự nghiệp như thế nào ?

Sự nghiệp của nữ ca sĩ Sa Huỳnh không mấy nổi trội như những ca sĩ khác. Bởi cô chỉ hoạt động chủ yếu như là nhạc sĩ viết nhạc, và thậm chí là dòng nhạc không phổ biến hiện nay là nhạc dân gian. Tuy nhiên cô vẫn cho thấy được mình là người có nhiều dấu ấn âm nhạc trong suốt những lần hiếm hoi hát mic của mình.

Năm ca sĩ Sa Huỳnh mới 19 tuổi, cô bắt đầu cống hiến âm nhạc vào chương trình “Bài hát Việt” năm 2007. Đây chính là sân chơi của rất nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp thời bấy giờ. Cũng như việc Sa Huỳnh đã tạo một ấn tượng bất ngờ với bài hát “Về ăn cơm”.

Khi đó, Sa Huỳnh đã sớm bộc lộ tài năng âm nhạc rất riêng của mình. Cô mang một tư duy âm nhạc rất khác biệt với việc sử dụng những nốt nhạc rất lạ, đên cách nhả nốt nhả chữ cũng mang một tính cách riêng. Chính vì vậy mà “Về ăn cơm” đã giúp cô đoạt giải “nhạc sĩ triển vọng” chung cuộc.

Ca sĩ Sa Huỳnh sự nghiệp

Cung chính nhờ chương trình này mà cô được dịp gặp gỡ và giao lưu với nhiều nhạc sĩ cùng thời. Và trong đó có cả người chồng hiện tại là ca sĩ – nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng.

Sau 3 năm tìm hiểu thì cô và Duy Hùng kết hôn vào tháng 1 năm 2010. Và cứ thế trong suốt gần 10 năm yêu nhau, cả hai đã cho ra vô số những tác phẩm âm nhạc mang phong cách rất “Sa Huỳnh”. Qua đó, cô đã từng viết về chuỗi ngày mang thai con gái với những ca khúc như “Mang thai”, “Oa oa”, “mắt đêm” và “Thể đơn bào”.

Không những chỉ viết với nguồn cảm hứng gia đình mà nữ ca sĩ cũng viết cho các nghệ sĩ ca sĩ khác. Trong đó nổi bật nhất là những ca khúc được chính cô viết tặng cho ca sĩ Tùng Dương. Vì Tùng Dương chính là thần tượng âm nhạc thuở bé và cũng là động lực năng lượng để cô viết nhạc sau này.

Điều này đã được chính nữ ca sĩ xác nhận với báo giới vào năm 2015. Qua đó cô đã thẳng thắng thừa nhận trong số 3 người đàn ông gây ảnh hướng đến âm nhạc của Sa Huỳnh thì Tùng Dương là người thứ 3 năm trong số đó, bên cạnh là chồng cô (NS Duy Hùng) và bố (Cố NS Triều Dâng).

Qua ca khúc “Li Ti” do chính cô sáng tác dành cho Tùng Dương, bài hát đã trở thành bản hit khi ấy vào năm 2010. Cũng là trở thành bài hát chủ đạo của album năm đó giúp anh đoạt giải “Album Vàng”, giải “Âm nhạc cống hiến lần 6” và giải “Ca sĩ của năm” vào năm 2011.

Cùng thời gian này nữ ca sĩ cũng quyết định trở thành giáo viên dạy nhạc. Qua đó cô cùng chồng là Duy Hùng tổ chức các lớp âm nhạc tại nhà của họ. Với việc học chủ đạo là dạy đàn hát cho nhưng măng non âm nhạc nhỏ tuổi.

ca sĩ sa huỳnh và 3 người đàn ông

Thời gian cống hiến viết nhạc “ẩn dật” này của Sa Huỳnh được xen ngang sau khi người bố của cô mất vì tuổi già. Năm đó, nữ ca sĩ đã rơi vào trầm cảm khi người đàn ông trụ cột của đời cô đã qua đời.

Lúc này, cô có những động thái nhanh chán kể cả khi làm việc yêu thích là viết nhạc. Khi ấy cả album Human của cô dù ra mắt nhưng cũng không làm cô vui lên.

Điều này dẫn đến bước ngoặt trở lại ca hát của cô vào năm 2018. Qua đó, cô bất ngờ xuất hiện với phong cách ngoại hình khá “điên” tại chương trình “Sing My Song”. Với 3 ca khúc tự sáng tác vô cùng xuất sắc là “Mặt mộc”, “Hoạn Thư” và “Bão Hòa”.

Cũng nhờ phần thi này mà cô đã vượt qua được trầm cảm và có những nét nhìn tươi mới hơn về âm nhạc.

Sau này cô chuyển các sáng tác của mình cho ca sĩ Tùng Dương như một phần quà dành cho thần tượng của mình. Cũng như đặt bước ngoặt cho bản thân khi viết tiếp những ca khúc mới lạ về con người và cuộc sống.

Ca sĩ Sa Huỳnh có những tác phẩm gì nổi tiếng ?

Những bài hát nổi tiếng được nhiều người xem, nổi tiếng trên mạng như sau:

 • ️Về Ăn Cơm,
 • Chỉ tay,
 • Li Ti,
 • Độc đạo,
 • Chiếc ô ngăn đôi,
 • Mục rã,
 • Mang thai,
 • Oa oa,
 • Mắt đêm,
 • Thể đơn bào,
 • Rễ cây,
 • Biểu bì,
 • Người khổng lồ,
 • Độc hành,
 • Cuộn,
 • Mặt Mộc,
 • Hoạn Thư,
 • Bão Hòa,
 • Human,…

Ca sĩ Sa Huỳnh hồi trẻ ra sao ?

Thời trẻ của Sa Huỳnh là khi cô bắt đầu thể hiện khả năng âm nhạc ở độ tuổi 19. Năm đó thì chính nữ ca sĩ đã tự biên soạn “Về ăn cơm” cho chương trình “Bài hát việt năm 2007”. Bài hát này đã giúp cô nhận được vô số lời tán dương và đỉnh điểm là giải “Nhạc sĩ triển vọng” tại chương trình âm nhạc năm đó.

Ca sĩ Sa Huỳnh cuộc sống hiện tại như thế nào ?

Hiện tại nữ ca sĩ Sa Huỳnh vẫn hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nhưng với là tư cách là nhạc sĩ viết nhạc là nhiều. Qua đó Sa Huỳnh vẫn đang cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình để viết những dòng nhạc dân gian.

Sa Huỳnh mới nhất
Cuộc sống của Sa Huỳnh hiện tại vẫn bình dị và vẫn cống hiến cho âm nhạc

Về những lần gần nhất hiếm hoi cầm mic để hát như là ca sĩ thực thụ, nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng mình muốn trải nghiệm nhiều hơn trong lĩnh vực âm nhạc. Và cảm thấy việc đi hát có phần nhẹ nhàng hơn là tự viết nhạc, thế nên cô vẫn thỉnh thoảng đi hát cùng chồng Duy Hùng và đôi khi là hát với ca sĩ thần tượng của cô – Tùng Dương.

Ca sĩ Sa Huỳnh và những thông tin liên quan gì ?

Ca sĩ Sa Huỳnh dạy yoga có thật không ?

Thông tin về việc ca sĩ sa huỳnh dạy yoga là điều gần như nhầm lẫn. Qua đó nữ ca sĩ bị nhầm tên với một trung tâm dạy thể hình mang tên “Sa Huỳnh”, nơi cung cấp các dịch vụ dạy yoga và thể hình ở Quảng Ngãi.

Ca sĩ Sa Huỳnh bị trầm cảm thế nào ?

Thời gian mà nữ ca sĩ bị trầm cảm là khi bố cô là nhạc sĩ Triều Dâng qua đời. Lúc đó, thì cô được cho là lúc nào cũng than chán ngay khi cảm làm việc cô yêu thích là viết nhạc. Theo như lời chồng cô Duy Hùng khi đó nói rằng Sa Huỳnh cứ bị ám ảnh việc bố từng mạnh mẽ vui cười lúc sinh thời so với việc ông nằm thở máy và ăn qua ống ở bệnh viện.

Thời gian này nữ ca sĩ có phát hành album Human và cũng được biết thì cô phát hành album để khỏa lấp khoảng trống về người bố trong cô. Tuy nhiên vì nổi tiếng là người có tính cách hoài niệm và nhanh chán nên việc này không giúp được tinh thần của cô.

Mãi 1 thời gian ngắn sau đó, cô quyết định đi thi hát ở Sing my Song năm 2018. Từ đó thì các sản phẩm âm nhạc của cô được dịp đưa ra ánh sáng âm nhạc thế hệ mới. Đồng thời giúp cô thỏa lấp được những phiền muộn trong lòng sau giai đoạn trầm cảm của mình.

Ca sĩ Sa Huỳnh trong phim có tính cách sao ?

Chất nhạc của ca sĩ Sa Huỳnh thường xuất hiện trong các bài hát cô viết cho chồng Duy Hùng. Qua đó cô luôn xem những tác phẩm mình viết như bộ phim tình cảm lãng mạn của cả hai. Vì thế mà cô luôn đặt mình với tính cách ngây thơ hồn nhiên nhưng lại không kém phần sâu sắc. Đặc biệt là những hình ảnh ẩn dụ về tình yêu với Duy Hùng.

Cô không chỉ dành tình yêu cho mỗi chồng mà viết nhạc cho mỗi Duy Hùng, Sa Huỳnh còn viết cho cả Tùng Dương. Người đã cho cô niềm cảm hứng và năng lượng sáng tác bất tận. Qua đó cô cũng từng thừa nhận 80% bài hát của mình là về ấn tượng dành cho thần tượng ca sĩ Tùng Dương.

Vừa rồi là những thông tin cá nhân và cuộc đời sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sa Huỳnh. Mong rằng cô sẽ còn gặt hái thành công hơn khi cho ra mắt nhiều sáng tác âm nhạc cũng như sẽ ngày càng hạnh phúc viên mãn với gia đình nhỏ của cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.