Diễn viên Phương Hằng: Cô gái năm nào vẫn chiếm được tình cảm của khán giả

Chào Phương Hằng!Trong sitcom “Lần đầu làm mẹ”, nhân vật của Hằng dường như không có gì khác biệt so với những nhân vật trước đó?

Bạn đang xem: tiểu sử diễn viên phương hằng

Trong suốt những năm theo nghề, Hằng chưa bao giờ đặt nặng tiêu chuẩn chọn vai diễn. Khi đạo diễn mời vào vai diễn, Hằng cảm thấy hợp với mình và sắp xếp được thời gian, Hằng sẽ nhận.

Đúng là nhân vật Selena của Hằng trong sitcom Lần đầu làm mẹ hơi bị đóng khung nhưng thật ra cũng có phần khác về tính cách so với những nhân vật khác. Trước khi gặp anh người yêu Justin do anh Bửu Đa đóng, Selena điệu đà, xéo xắc, đôi khi thích “đâm bị thóc chọc bị gạo” để mẹ la mắng chị dâu, theo đúng kiểu “bà cô bên chồng”. Còn sau đó, vì muốn tạo ấn tượng với người mà mình thích, cô ấy dịu dàng hơn, không dám ra mặt phá chị dâu nữa mà chuyển sang hoạt động chống đối “ngầm”.

Phương Hằng cùng Thúy Ngân trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”

Theo những gì Phương Hằng miêu tả thì Selena dường như hơi nghiêng về tuyến nhân vật sẽ bị khán giả ghét?

Khi theo dõi bộ phim, tuy Selena có nhiều chiêu trò chống phá chị dâu, đôi khi có những hành động “hơi lố” một chút xíu nhưng ẩn sâu bên trong vẫn là sự đáng yêu và dễ mến nên sẽ không bị khán giả ghét đâu.

Hầu hết các nhân vật mà Hằng đảm nhận đều mang dáng dấp cô gái vô tư, hồn nhiên, chiếm thiện cảm với mọi người. Từ những vai diễn đầu tiên trong các phim Thứ ba học trò, Chân tình, Mẹ chồng nàng dâu, Bí mật anh và em… cho đến bây giờ là Gạo nếp gạo tẻ, Lần đầu làm mẹ, nhân vật của Hằng vẫn nghiêng về tuyến nhân vật người tốt.

Sau hàng loạt nhận vật bị đóng khung người tốt trên màn ảnh, Phương Hằng có định thử một lần hóa ác?

Có một lần, Hằng cũng liều mình hóa “ác” thử trong một bộ phim, nhưng sau đó, đạo diễn cảm thấy không hợp nên cuối cùng Hằng lại trở về với những nhân vật trẻ trung, nhí nhảnh. Có lẽ do ngoại hình của Hằng nhỏ nhắn và gương mặt không phù hợp vào vai quá ác. Nhưng Hằng vẫn có thể đảm nhận những vai bướng bỉnh, chống phá “ngầm” như Selena trong sitcom Lần đầu làm mẹ.

Xem thêm: Tạp chí Idol.com.vn

Tuy nhân vật của Hằng có vẻ đóng khung nhưng mỗi vai diễn đó, Hằng đều cố gắng mang đến một màu sắc mới, cảm xúc mới cho người xem.

Phương Hằng đang “chinh phục” Bửu Đa trong phim “Lần đầu làm mẹ”

“Mối tình” của Phương Hằng và Bửu Đa trong sitcom “Lần đầu làm mẹ” diễn ra như thế nào?

Đó cũng làm một mối tình đẹp như bao mối tình của Hằng trên màn ảnh. Chỉ khác một điều, thay vì ở những bộ phim trước, nhân vật của Hằng được người khác chinh phục thì trong bộ phim này, Selena phải tìm đủ mọi cách để có được sự chú ý của Justin.

Cũng chỉ vì Selena thích Justin, từ một cô em chồng luôn thọc bị gạo chị dâu, nay không dám ra mặt phá chị dâu nữa. Sau mọi cố gắng, cuối cùng, Hằng cũng nhận được lời “cầu hôn” của anh Bửu Đa (cười).

Phương Hằng thường nhận được lời cầu hôn trong phim, vậy ngoài đời, ông xã cầu hôn Hằng như thế nào?

Thật ra, lúc thời quen nhau, Hằng cũng chưa nhận được lời tỏ tình của anh Tâm. Hai người cứ chia sẻ, trò chuyện rồi yêu nhau lúc nào không hay. Vì vậy, khi anh Tâm cầu hôn, Hằng cứ tưởng là anh ấy “diễn”.

Lần đó, tụi Hằng nhận lời chụp ảnh cho một studio áo cưới ở biển. Trong lúc đang chụp hình, anh Tâm bất ngờ rút ra chiếc nhẫn và nói “em đồng ý làm vợ anh nhé?”. Còn Hằng thì cứ nghĩ hành động này đã có trong kịch bản chụp ảnh, anh Tâm nói câu này để cả hai có thêm cảm xúc, nên cứ đứng cười tạo dáng. Khi mọi người vỗ tay thì Hằng mới biết là anh Tâm đang cầu hôn thật.

Phương Hằng và ông xã

Đọc thêm: Minh tinh Triệu Nhã Chi: Cựu tiếp viên hàng không hạnh phúc bên chồng doanh nhân

Sau khi đám cưới, nhìn thấy Phương Hằng đóng những cảnh thân mật với bạn diễn, ông xã Hằng có ghen không?

May mắn là anh Tâm cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên anh luôn hiểu, chia sẻ và cảm thông với công việc của vợ mình. Vì vậy, anh Tâm chưa từng ghen khi Hằng đóng những cảnh tình cảm với bạn diễn. Ngoài những ngày bận công việc, còn lại anh Tâm thường xuyên đưa đón Hằng đi quay, sẵn sàng ngồi chờ đợi Hằng hàng tiếng đồng hồ mà vẫn tươi cười, không một lời cằn nhằn.

Hằng vốn là người không biết làm việc nhà, cũng không giỏi nấu ăn. Vì vậy, từ khi lấy nhau, mọi việc trong nhà anh Tâm đều “giành phần” làm hết. Anh ấy luôn quan tâm, chăm sóc Hằng từng việc nhỏ nhặt, Hằng cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi được làm vợ anh.

Phương Hằng tham gia khá nhiều bộ phim, theo Hằng, khán giả ấn tượng với vai diễn nào nhất?

Hằng nghĩ đó là cô lớp trưởng giỏi giang trong phim Thứ ba học trò – đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Hằng chạm tay vào cánh cổng nghệ thuật. Kế đến là Phụng, cô gái sinh ra trong gia đình có nghề bún bò gia truyền trong bộ phim Tiểu thư vào bếp. Và cuối cùng là Minh, cô con gái út của bà Mai trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ.

Phương Hằng cảm nhận như thế nào về con đường mình đang theo đuổi?

Cơ duyên đưa Hằng đến với con đường nghệ thuật rất tình cờ. Đó là lần Hằng được một phó đạo diễn mời đến casting một vai khách mời trong một bộ phim điện ảnh. Khi đi đóng phim, Hằng giấu nhẹm gia đình. Lúc ba mẹ Hằng phát hiện, đến tận nơi để bắt Hằng về thì may mắn được đạo diễn giải thích, họ hiểu và đồng ý cho Hằng tham gia.

Thật ra, lúc đầu Hằng không nghĩ mình sẽ đi theo con đường này. Nhưng sau một thời gian gắn bó, Hằng cảm thấy mình yêu nghề này quá nên dồn hết tâm sức để hoàn thành tốt từng vai diễn. Sau cuộc đời của mỗi nhân vật, Hằng lại rút ra được bài học về diễn xuất cũng như tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân.

Vai diễn đầu tay của Phương Hằng trong phim “Thứ ba học trò”

Quan điểm của Hằng khi theo nghề là phải tự đi trên đôi chân của mình và luôn phải giữ vững đạo đức nghề nghiệp. Hoạt động trong ngành này gần 10 năm, Hằng vui vì mọi người vẫn nói Phương Hằng hiện tại vẫn như ngày đầu mới vào nghề, không có gì thay đổi. Và Hằng sẽ luôn cố gắng làm tốt hơn nữa để không phụ lòng tin tưởng và yêu mến của mọi người.

Xem thêm: Tiểu sử Trần Vũ Quỳnh Anh – những điều chưa bật mí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *