Đi bộ 1.800 km “kiến tạo cuộc đời”

??

Từ đó, ông ấp ủ thực hiện một dự án cho chính mình mang tên “Đi bộ xuyên Việt 2018 – Hành trình kiến tạo cuộc đời”, với mục tiêu thực hiện chuyến đi bộ 1.800km từ Hà Nội vào TP.HCM để “đi giữa mùa xuân quê hương” sau hơn 40 năm xa quê.

Bạn đang xem: tiểu sử dean nguyễn

Ông đặt mục tiêu thực hiện chuyến đi trong 60 ngày, cùng con số 60 năm tuổi đời của mình, kết hợp làm từ thiện trong suốt hành trình “kiến tạo cuộc đời” đó bằng cách vận động đóng góp, tài trợ… trên trang web cá nhân nhằm kiếm tiền đóng góp cho Quỹ mổ tim Việt Nam, giúp những trẻ em thiếu may mắn.

Tham khảo: Tạp chí Idol.com.vn

Hành trình “kiến tạo cuộc đời” đó không chỉ có vợ chồng ông mà còn thu hút thêm 5 người bạn khác, phần lớn đều ở tuổi U-60, U-70. Ông Trần Hà Triệu Bình – giảng viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng là một thành viên trong nhóm thực hiện chuyến đi bộ này – cho biết ông chưa bao giờ từng đi bộ quá… 30km.

Nhóm bắt đầu khởi hành hôm 16-1 tại Hà Nội, khi cả miền Bắc còn chìm trong giá lạnh, và đến đích TP.HCM hôm 16-3 trong nắng nóng, sớm hơn kế hoạch một ngày. Cứ khoảng một tuần thì nhóm phải nghỉ một ngày để những đôi chân phồng rộp được nghỉ ngơi, hồi phục. Bù lại cho những gian khổ, họ có quá nhiều trải nghiệm khó quên trên đường đi. Hôm 29 tết, họ đến Hội An (Quảng Nam) và tận hưởng một cái tết đầy ý nghĩa nơi đây.

Từ Hội An, các thành viên hối hả với cuộc đua thời gian để đến kịp Bình Định vào sáng mùng 5 – nơi diễn ra lễ hội Đống Đa nổi tiếng. Với tinh thần “dã chiến”, nhóm 7 người không phải lúc nào cũng cuốc bộ trên quốc lộ 1. Để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương, nhiều lúc họ băng rừng vượt suối, có đêm còn dựng lều trong rừng Cúc Phương hoặc trên đèo Cả (Vũng Rô), trên các bãi biển…

Đang hot: Bộ sưu tập 101+ tiểu sử fb hay ngắn về tình yêu đẹp, hạnh phúc ngắn gọn nhất

Sau hành trình đi bộ 1.800km, ông Dean Nguyễn cho biết đã giảm được 6kg cân nặng, 7cm vòng bụng, tỉ lệ mỡ nội tạng cũng từ 14% (mức khá cao) xuống còn 9% (mức bình thường). Ngày khởi hành, một bên vai trái ông xụi xuống vì dư âm cơn tai biến, nhưng ngày đến đích, hai vai đã gần như cân bằng. “Thật chính xác: bác sĩ tốt nhất chính là bản thân chúng ta” – ông Dean Nguyễn nói.

Kết thúc hành trình, hôm 17-3, nhóm đi bộ 1.800km xuyên Việt đã trao số tiền hơn 720 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em Việt Nam.■

Ông Dean Nguyễn và vợ ở cột mốc 667 trên quốc lộ 1. Ông Dean Nguyễn và vợ ở cột mốc 667 trên quốc lộ 1. Vợ chồng ông Dean trải nghiệm tát gàu sòng ở Thanh Hóa. Vợ chồng ông Dean trải nghiệm tát gàu sòng ở Thanh Hóa. Đoàn đến thăm gia đình bé Phạm Hồng Nhung (7 tuổi) ở Nghệ An, một bệnh nhi mổ tim trong chương trình Quỹ phẫu thuật tim trẻ em VN. Đoàn đến thăm gia đình bé Phạm Hồng Nhung (7 tuổi) ở Nghệ An, một bệnh nhi mổ tim trong chương trình Quỹ phẫu thuật tim trẻ em VN. Đoàn đi bộ trong đêm. Đoàn đi bộ trong đêm. Thăm thú Ninh Bình. Thăm thú Ninh Bình. Tự massage những đôi chân mỏi cho nhau. Tự massage những đôi chân mỏi cho nhau. Bữa cơm giao lưu với bà con nông dân Thanh Hóa. Bữa cơm giao lưu với bà con nông dân Thanh Hóa.

Xem thêm: Tiểu Sử FB Kí Tự Đặc Biệt ❣️ 1001+ Mẫu Tiểu Sử Chất ❤️ Hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *