Linh mục Giuse Nguyễn Thiết Thắng giảng tĩnh tâm Mùa Chay

Linh mục Giuse Nguyễn Thiết Thắng Giảng tĩnh tâm mùa Chay tại VSL

DSCF3388

Bạn đang xem: tiểu sử cha nguyễn thiết thắng

Melbourne, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm 17/3/2016. Tại Trung tâm Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm. Thể theo lời mời của linh mục quản nhiêm cộng đoàn. Linh mục Giuse Nguyễn Thiết Thắng Dòng Biển Đức từ Hoa Kỳ đã đến giảng thuyết tĩnh tâm mùa Chay cho Cộng đoàn Vinh Sơn Liêm và toàn thể mọi tín hữu xa gần tại Melbourne cùng đến qua cửa Năm Thánh và đón nhận lời Chúa.

Mời xem hình

Tham khảo: Tiểu Sử Nhạc sĩ Phạm Đình Chương

Là một linh mục giảng thuyết nổi tiếng với nhiều đề tài đã được đưa lên Youtube cho công chúng cùng nghe. Hôm nay, đặc biệt lần đầu tiên Linh mục Giuse Nguyễn Thiết Thắng đến với Cộng đoàn Vinh Sơn Liêm để giảng thuyết mùa Chay, nên mặc dù là ngày thường, mọi người còn phải đi làm, mặc cho cái nóng còn sót lại của mùa Hè, nhưng ngôi nguyện đường đã không còn chỗ trống.

Sau lời cầu nguyện chung kinh Chúa Thánh Thần. Linh mục quản nhiệm đã giới thiệu Linh mục Giuse đến với cộng đoàn, để những ai đã từng nghe tiếng về Ngài, thì hôm nay được tận mắt, tận tai nghe những lời giảng. Và theo như chương trình đã thông báo, ngày đầu tiên Cha Thắng sẽ chia sẻ đến mọi người đề tài:

“Mùa Chay trong lịch phụng vụ và Mùa Chay trong đời thường”

Với tiếng nói nhỏ nhẹ, mạch lạc, rõ ràng, cộng thêm với kiến thức thần học uyên bác, Linh mục đã chia sẻ đến cử tọa rõ về lịch phụng vụ và ý nghĩa của Mùa Chay, Mùa Chay trong tiếng Anh cổ có nghĩa là Mùa Xuân, Người Công giáo sống Mùa Chay làm sao để sinh hoa trái như Mùa Xuân, để rõ nghĩa hơn, mọi người sống Mùa Chay qua sự cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái. Nên chúng ta phải biết cầu nguyện, cầu nguyện liên lỉ và trong Mùa Chay chúng ta cũng phải sống khác mùa thường, sống với nhiều ý nghĩa hơn, như bớt tiệc tùng, tiêu sài hơn những mùa khác trong năm, để tiết kiệm mà làm những việc bác ái.

Tóm lại, linh mục đưa mọi người thực hành sự trở về cùng Chúa cho đúng ý nghĩa của mùa Sám hối ăn năn. Cuối cùng, linh mục giải đáp một số thắc mắc mà quý dự thính viên đặt ra.

Tham khảo: Cách thêm, xoá tiểu sử trên tường trang cá nhân Facebook

Kết thúc ngày tĩnh tâm thứ nhất là Thánh lễ đồng tế cùng cộng đoàn cùng dâng lễ cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì Ngài đã gửi đến cộng đoàn một vị linh mục để giúp mọi người hiểu rõ hơn trách nhiệm của một tín hữu Công giáo không phải chỉ là giữ đao, sống đạo mà còn phải truyền đạo nữa.

Hai đề tài tiếp theo sẽ được chia sẻ hai ngày tiếp thứ Sáu và thứ Bảy là:

-Lời Chúa trong phung vụ Mùa Chay và lời Chúa trong đời thường.

-Thánh lễ trên bàn thờ và Thánh lễ trong đời thường

Xin mời mọi người cùng đến để đón nhận lời Chúa qua Linh mục Giuse Nguyễn Thiết Thắng.

Tham khảo: Đời bi kịch của Bạch Công Tử – tay chơi bậc nhất trời Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *