Thế nào là thực vật có hoa? Sự đa dạng và tầm quan trọng kinh tế

Thế nào là thực vật có hoa?

Thực vật có hoa còn gọi là thực vật hạt kín hay thực vật bí tử, là một nhóm chính của thực vật. Chúng tạo thành một trong hai nhóm thuộc thực vật có hạt. Chúng bao phủ các hạt của mình bằng cách đưa hạt vào trong quả thực thụ. Thực vật có hoa chứa các cơ quan sinh sản trong một cấu trúc được gọi là hoa, noãn được bao phủ bởi lá noãn, nó sẽ dẫn tới sự hình thành quả.

Trong nhóm chính kia của thực vật có hạt, được gọi là thực vật hạt trần, noãn không được bao phủ khi thụ phấn và các hạt không ở trong quả thực thụ, mặc dù thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ở chúng các cơ cấu nhiều cùi thịt che phủ hạt (ví dụ chi Taxus).

Bạn đang xem: thực vật có hoa như thế nào

Thực vật có hoa hay còn gọi là thực vật hạt kín

Thực vật có hoa hay còn gọi là thực vật hạt kín

Đọc thêm: Cách nhận biết khí hư bình thường và khí hư bệnh lý cực dễ cho bạn gái

Các loại cây họ đậu cung cấp nguồn thực phẩmLàm điều ‘sung sướng’ này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm Thế nào là thực vật có hoa? Sự đa dạng và tầm quan trọng kinh tế5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng “phì nhiêu”

Sự đa dạng ở thực vật có hoa

Người ta ước tính thực vật có hoa có khoảng 250.000 – 400.000 loài trong phạm vi của khoảng 462 họ. Năm 2003 số lượng họ vẫn chưa được giải quyết; tối đa là 457, nhưng trong đó có 55 họ tùy chọn, vì thế số lượng họ tối thiểu trong hệ thống này là 402.

Sự đa dạng của thực vật có hoa không phân bố đồng đều. Sự phân bố gần đúng như sau: Khoảng 75% là thực vật hai lá mầm thật sự, khoảng 23% là thực vật một lá mầm còn 2% thuộc phức hợp Mộc lan. Tổng cộng 5 nhánh còn lại chỉ có khoảng 250 loài, nghĩa là ít hơn 0,1% sự đa dạng của thực vật có hoa, được phân chia trong 9 họ.

Thế nào là thực vật có hoa? Sự đa dạng và tầm quan trọng kinh tế

Đọc thêm: TÔI PHẢI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Các loại cây họ đậu cung cấp nguồn thực phẩm

Thế nào là thực vật có hoa? Sự đa dạng và tầm quan trọng kinh tếCô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ Thế nào là thực vật có hoa? Sự đa dạng và tầm quan trọng kinh tếThêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Tầm quan trọng kinh tế của loại thực vật này

Thực vật có hoa cung cấp một tỷ lệ lớn các nguồn thực phẩm cho con người, có thể là trực tiếp hay gián tiếp qua thức ăn cho gia súc, gia cầm. Trong số các họ thực vật có hoa thì họ Hòa thảo là quan trọng nhất, cung cấp phần lớn các loại lương thực như lúa, ngô lúa mì lúa mạch kê, yến mạch, lúa mạch đen, mía, lúa miến,

Ở một vài khu vực trên thế giới, một vài loài nào đó có tầm quan trọng tối cao do sự đa dạng trong sử dụng chúng. Một ví dụ là dừa trên các đảo san hô vòng ở Thái Bình Dương. Một ví dụ khác là ô liu ở khu vực Địa Trung Hải.

Thực vật có hoa cũng cung cấp các nguồn cơ bản cho nền kinh tế thế giới trong sản xuất gỗ, giấy, sợi dược phẩm các loại cây cảnh và nhiều ứng dụng khác.

Tham khảo: Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *