THƯ MỤC WINDOWS.OLD LÀ GÌ

*

Nếu như bạn thực hiện nâng cấp Windows 10 từ phiên bản Windows cũ hơn, thì bạn sẽ thấy có thư mục Windows.old trong ổ đĩa C. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn Windows.old là gì, liệu bạn có thể xóa thư mục Windows.old hay không, cũng như những cách xóa Windows.old trong Windows 10 nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Thư mục windows.old là gì

Thư mục Windows.old là gì?

Bài viết liên quan:

Tôi có thể xóa thư mục Windows.old trong Windows 10 hay không?

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng kích thước file Windows.old của họ quá lớn và phân vùng hệ thống đã bị lấp đầy. Họ đang phân vân liệu mình có thể xóa thư mục này để tăng thêm dung lượng cho ổ cứng được hay không?

Câu trả lời là CÓ, bạn hoàn toàn có thể xóa file Windows.old để giải phóng dung lượng cho ổ cứng của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể hạ cấp Windows hiện tại về phiên bản trước đó được nữa. Để đảm bảo cho dữ liệu và hệ điều hành của bạn luôn được an toàn, bạn sẽ cần phải backup toàn bộ dữ liệu hệ thống để có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho Windows 10 trong trường hợp hệ thống máy tính của bạn gặp những lỗi không mong muốn.

Hướng dẫn cách backup Windows 10 trước khi xóa thư mục Windows.old

Tôi thực sự khuyên bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu Windows 10 vào các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như USB, ổ cứng di động để đảm bảo cho những thông tin này luôn được an toàn và khả dụng trong tương lai. Vậy thì làm thế nào để có thể backup dữ liệu Windows 10? Phần mềm backup dữ liệu AOMEI sẽ giúp bạn thực hiện điều này vô cùng an toàn và đơn giản.

Để sao lưu dữ liệu PC Windows 10, bạn cần phải tải xuống phần mềm AOMEI Backupper Standard và khởi chạy chương trình. Sau đó, bạn hãy nhấp vào Backup và System Backup trên bản điều khiển chính, lựa chọn một vị trí để sao lưu và cuối cùng là nhấp vào nút Start Backup.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các giải pháp sao lưu khác tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, chẳng hạn như Disk Backup (sao lưu đĩa), File Backup (sao lưu tệp), và Partition Backup (sao lưu phân vùng).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 2: Nhập từng dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

Xem thêm: Apple Phát Hành Ios 13.4 Có Gì Mới Ios 13, Có Gì Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13

takeown /F c:Windows.old* /R /A /D Ycacls c:Windows.old*.* /T /grant administrators:Frmdir /S /Q c:Windows.old

Ghi chú: Dòng lệnh đầu tiên được sử dụng để cấp quyền sở hữu cho nhóm quản trị viên. Dòng lệnh thứ hai dùng để hiển thị hoặc sửa đổi các tệp DACL (discretionary access control list – danh sách kiểm soát truy cập tùy ý) và dòng lệnh cuối cùng dùng để xóa bỏ một thư mục cụ thể.

Bước 3: Gõ Exit để thoát khỏi cửa sổ Command Prompt.

Đến đây là kết thúc của bài viết. Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu thư mục Windows.old là gì và những cách giúp bạn có thể xóa bỏ Windows.old nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu như bạn hài lòng với bản cập nhật Windows mới, thì bạn có thể loại bỏ Windows.old để giải phóng dung lượng ổ cứng cho máy tính.

Và hãy nhớ rằng, hệ điều hành Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old sau một tháng kể từ thời điểm bạn quyết định cập nhật Windows.

Nếu như bạn muốn hệ điều hành Windows không tự động cập nhật nữa, thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn 7 cách tắt update Windows 10 tạm thời và vĩnh viễn của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này thực sự hữu ích, thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè của mình nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến bài viết, bạn vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *