Các khái niệm giao thông đường bộ (Phần 5)

Trung tâm dạy lái xe Thành Công xin hướng dẫn các bạn về khái niệm giao thông đường bộ và các câu hỏi liên quan trong 450 câu lý thuyết. Những câu trả lời đúng sẽ có màu đỏ nhé.

1. Đường cao tốc là đường dành cho xe cơ giới, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; không giao nhau cùng mức với một hoặc các đường khác; được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.

duongcaotoc

Bạn đang xem: theo bạn khái niệm “đường cao tốc” được hiểu như

Câu 45: Khái niệm “đường cao tốc” được hiểu như thế nào là đúng?

 1. Là đường dành cho xe cơ giới, có giải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; không giao nhau cùng mức với một hoặc các đường khác; được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ, đảm bảo giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.
 2. Là đường chỉ dành cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có giải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều ngược nhau riêng biệt; không giao cắt cùng mức với đường khác, bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ đảm bảo giao thông an toàn và rút ngắn thời gian hành trình.

2. Đường chính là đường bảo đảm giao thông chủ yếu trong khu vực.

Đang hot: Đặc điểm của đàn ông bản lĩnh: Sống trách nhiệm

Câu 189: Khái niệm “đường chính” được hiểu như thế nào là đúng?

 1. Đường chính là đường đảm bảo giao thông chủ yếu trong khu vực
 2. Đường chính là đường quốc lộ được đặt tên, số hiệu do cơ quan có thẩm quyền phân loại và quyết định
 3. Đường chính là đường trong đô thị hoặc đường tỉnh

3. Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ được các phương tiện giao thông đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

Câu 196: Khái niệm “đường ưu tiên” được hiểu như thế nào là đúng?

 1. Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải nhường đường cho các phương tiện đến từ hướng khác khi qua nơi đường giao nhau, có thể được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.
 2. Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ được các phương tiện đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.
 3. Đường ưu tiên là đường chỉ dành cho một số loại phương tiện tham gia giao thông, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên.

4. Phần đường xe chạy là phần của đường bộ được sử dụng cho phương tiện giao thông qua lại.

Câu 197: Khái niệm “phần đường xe chạy” được hiểu như thế nào là đúng?

 1. Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại.
 2. Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, dải đất dọc bên đường để đảm bảo an toàn giao thông.
 3. Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, các công trình, thiết bị phụ trợ khác và dải đất dọc hai bên đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Đọc thêm: Share là gì? Những tác dụng của nút share mang lại như thế nào?

On-thi-sat-hach-ly-thuyet-lai-xe

Xem thêm:

 • Các khái niệm giao thông đường bộ (Phần 1)
 • Các quy tắc giao thông đường bộ (Phần 1)
 • Tổng hợp những biển báo giao thông đường bộ

Các khái niệm giao thông đường bộ (Phần 5) 5 2 votes

Đang hot: CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *