Tính năng mới

Những bài tập thể dục giảm cân cấp tốc ngoài tác dụng chính là đốt cháy nhiều calo thì còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Dưới đây là 8 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc cùng một số lưu ý khi tập luyện để bạn sở hữu vóc dáng thon gọn mà vẫn khỏe mạnh!

1. Đi bộ

Đi bộ hay đi bộ nhanh là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc không khiến bạn cảm thấy quá tải hoặc phải cần mua thiết bị hỗ trợ.

Theo Harvard Health, một người nặng 70kg sẽ đốt cháy khoảng 167 calo mỗi 30 phút đi bộ với tốc độ vừa phải 6,4 km/1 giờ. Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần ở 20 phụ nữ bị béo phì cho thấy đi bộ 3 lần/1 tuần (mỗi lần từ 50 – 70 phút) giúp họ giảm 1,5% mỡ cơ thể và 2,8cm chu vi vòng eo.

Bạn có thể thêm số bước đi bộ bằng cách đi chợ, đi cầu thang tại nơi làm việc hoặc dẫn chó đi dạo. Khi bắt đầu tập đi bộ giảm cân, bạn hãy đi bộ 3 – 4 lần/1 tuần (mỗi lần 30 phút) rồi tăng dần thời lượng hoặc tần suất khi đã quen với bài tập.

2. Chạy bộ

chạy bộ là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Chạy bộ với tốc độ vừa phải hay nhanh đều là những bài tập thể dục giảm cân cấp tốc mà bạn nên thêm vào thói quen tập luyện hàng ngày. Tốc độ chạy bộ giảm cân vừa phải thường nằm trong khoảng 6,4 – 9,7km/1 giờ còn tốc độ chạy nhanh là khoảng 9,7km/1 giờ.

Harvard Health ước tính rằng một người nặng 70kg sẽ đốt cháy khoảng 298 calo mỗi 30 phút chạy với tốc độ vừa phải hoặc 372 calo mỗi 30 phút chạy nhanh.

Bài tập chạy bộ có thể giúp bạn đốt cháy mỡ nội tạng có hại, thường là mỡ bụng, một loại chất béo làm bạn dễ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường. Khi bắt đầu chạy bộ, bạn hãy tập trong 3 – 4 lần mỗi tuần, mỗi lần 20 – 30 phút.

Nếu bạn thấy chạy ngoài trời gây khó khăn cho các khớp thì hãy thử chạy trên bề mặt mềm hơn như cỏ. Ngoài ra, nhiều máy chạy bộ ở phòng tập gym có đệm tích hợp để giúp các khớp gối của bạn thoải mái hơn.

3. Đạp xe

Bài tập đạp xe phổ biến không chỉ giúp bạn tăng cường thể lực mà còn giúp giảm cân. Đây là bài tập mà bạn có thể thực hiện ở ngoài trời hoặc đến phòng tập gym để dùng thiết bị hỗ trợ đạp xe.

Harvard Health ước tính rằng một người nặng 70kg sẽ đốt cháy khoảng 260 calo mỗi 30 phút dùng thiết bị đạp xe hoặc 298 calo mỗi 30 phút khi đạp xe ngoài trời với tốc độ vừa phải (19 – 22,4km/1 giờ).

Đạp xe là bài tập không chịu trọng lượng và tác động thấp nên không gây nhiều áp lực lên các khớp. Bài tập này cũng giúp bạn tăng cường thể lực, tăng độ nhạy insulin, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tử vong.

4. Tập tạ

Tập tạ là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc

Tập tạ là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.