Bỉm và tã, tã giấy và tã vải, tã dán và tã quần khác nhau như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bỉm tã cho bé ngày càng cao. Tuy nhiên có rất nhiều các khái niệm về bỉm tã mà đối với các mẹ lần đầu được làm mẹ sẽ rất khó để phân biệt chẳng hạn như bỉm và tã, tã giấy và tã vải, tã dán và tã quần…Tã giấy và bỉm khác nhau thế nào…là một trong rất nhiều những câu hỏi mà các mẹ quan tâm. Hãy cùng Blog đi tìm hiểu về chủ đề này nhé.

tã giấy và bỉm khác nhau như thế nào?

Bạn đang xem: tã dán và tã quần khác nhau như thế nào

Contents

 • 1 Bỉm và tã, tã giấy và tã vải, tã dán và tã quần khác nhau như thế nào?
  • 1.1 1. Phân biệt bỉm và tã vải
  • 1.2 2. Phân biệt tã giấy và tã vải
  • 1.3 3. Phân biệt tã dán hay tã quần

Bỉm và tã, tã giấy và tã vải, tã dán và tã quần khác nhau như thế nào?

Việc lựa chọn bỉm tã cho bé sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Trẻ có thể bị kích ứng da, bị hăm tã nếu như mẹ chọn cho bé một loại tã, bỉm không tốt.

>> Tìm hiểu: Triệu chứng hăm tã là gì? sẽ giúp mẹ phòng tránh hăm tã ở trẻ nhỏ

1. Phân biệt bỉm và tã vải

Tham khảo: Bữa sáng hoàn hảo cho phụ nữ mang thai: Bữa sáng bà bầu nên ăn gì?

Bỉm là tên gọi của các sản phẩm có khả năng thấm hút, đa số được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để giúp các bé luôn được khô thoáng, thoải mái mỗi khi đi vệ sinh.

Tã cũng có cùng tác dụng giống như bỉm tuy nhiên, tã là từ dùng để chỉ các loại khăn xô quấn lại để thấm hút khi mà bé đi vệ sinh, để tránh việc nhầm giữa bỉm và tã người ta sẽ gọi tã là tã vải.

2. Phân biệt tã giấy và tã vải

Tã giấy hay còn được gọi là miếng lót cho trẻ sơ sinh, trên bao bì của sản phẩm thường có ghi dòng chữ Newborn là một sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ 1-2 tháng tuổi. Bỉm siêu mềm mại, thấm hút tốt và rất tiện lợi cho các mẹ vì không phải giặt nhiều.

Tã vải là sản phẩm được làm từ vải kate, có hình tam giác. Tã vải có ưu điểm là mềm, không sợ ảnh hưởng tới da bé. Tuy nhiên sản phẩm lại có khả năng thấm hút kém, mẹ sẽ phải thay liên tục cho trẻ. Mẹ sẽ phải chuẩn bị thật nhiều tã vải để thay cho bé cùng với đó là phải giặt tã thường xuyên.

Lời khuyên cho các mẹ:

Đọc thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

Nếu các mẹ đang dự tính chuẩn bị mua tã giấy trước khi sinh thì mẹ chỉ nên mua 2 bịch tã giấy Newborn thay vì mua quá nhiều, khi trẻ được 2 tháng tuổi thì tã giấy sẽ không còn vừa nữa.

Trung bình, một trẻ sơ sinh sẽ dùng từ 8 -10 miếng tã giấy mỗi ngày. Từ đây các mẹ có thể tính được lượng tã cần dùng cho bé trong 1 tháng. Trẻ từ 2 tháng tuổi, mẹ nên chuyển sang sử dụng bỉm quần cho bé.

3. Phân biệt tã dán hay tã quần

Tã dán là loại tã có hình dạng giống như một chiếc quần. Tuy nhiên tã dán sẽ có 2 miếng dán ở 2 bên hông và khi dán 2 miếng dán mẹ có thể định hình thành chiếc quần.

 • Ưu điểm: Tã dán sẽ có giá rẻ hơn so với tã quần, về chức năng và chất lượng thì không có gì khác so với tã quần, tã dán mặc và tháo ra dễ dàng. Tã dán thường được sử dụng cho trẻ 0-2 tháng tuổi.
 • Nhược điểm: 2 miếng dán của bỉm cứng, có thể ảnh hưởng tới da bé nếu như mẹ không cẩn thận. Nếu như bé hay vận động thì tã dán dễ bị xô lệch khiến phân và nước tiểu có thể bị tràn ra ngoài.

Tã quần có hình dạng giống như một chiếc quần và không có miếng dán. Mẹ mặc tã quần cho bé sẽ giống như việc mặc quần cho bé. Tã quần thường được sử dụng cho trẻ từ 2 tháng tuổi.

 • Ưu điểm: Bé mặc tã quần có thể vận động một cách thoải mái mà không bị xô lệch, nếu mẹ muốn tháo tã quần thì cần xé cái rẹt ở 2 bên hông.
 • Nhược điểm: Tã quần đắt hơn so với tã dán.

Nếu các mẹ muốn chọn một loại bỉm siêu mềm mại, siêu thấm hút, siêu thông thoáng…có khả năng chống hăm tốt cho bé, các mẹ có thể tham khảo sản phẩm bỉm Merries nội địa Nhật, một sản phẩm đang được rất nhiều các mẹ Việt Nam tin dùng.

Đang hot: Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *