Cách chọn cherry ngon theo size

Cherry là loại trái cây được xem là khá đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Bởi giá của chúng khá đắt nên khi mua người tiêu dùng cần có những kiến thức nhất định để lựa chọn cho mình những quả ngon nhất tránh trường hợp mất tiền mà sản phẩm lại không đúng chất lượng. Nếu bạn còn phân vân không biết phải lựa cherry ngon như thế nào thì hãy xem nội dung bên dưới nhé.

Cách chọn cherry ngon theo size

Cách tính size cherry ở một số nước

Có phải Cherry có size càng lớn thì quả càng ngon? Một số khách hàng vẫn thường nhầm hiểu cherry có size càng lớn thì quả càng ngon và càng đắt. Suy nghĩ đó chỉ đúng với một số loại cherry như cherry Úc hay Newzealand, số khác thì lại không được tính như vậy. Tại sao lại có sự phân biệt như thế?

Bạn đang xem: size cherry tính như thế nào

Cách tính size cherry Úc và Newzealand

Tại Úc và Newzealand, cherry có size từ 26 – 36 tương đương với kích thước đường kính từ 26 mm – 36 mm. Với 2 loại cherry này thì size càng lớn quả sẽ càng to, cherry càng to quả sẽ càng căng bóng, mọng nước và có độ ngọt cao. Ngày nay với công nghệ hiện đại, cherry được phân loại rất đều nhau cho cùng một size. Từ tháng 12 đến tháng 2 là thời gian vào mùa của cherry Úc và Newzealand.

Cách tính size của cherry Úc, Newzealand

Cách tính size cherry Mỹ và Canada

Cherry Mỹ và Canada có size từ 8.0 – 10.5. Lưu ý ở 2 loại cherry này có chút đặc biệt: size 8.0 là kích thước quả lớn nhất tương đương quả có kích thước đường kính từ 34 – 36 mm và quả nhỏ nhất là size 10.5 tương đương nhỏ hơn hoặc bằng 26 mm. Size của cherry được tính bằng thước đo tiêu chuẩn của nhà cung cấp, có nghĩa là so size của cherry sẽ tương ứng với số quả có đường kính bằng nhau đặt vừa trên cây thước đó.

Ví dụ: Cherry size 8 sẽ có 8 quả có đường kính bằng nhau đặt vừa trên thước đo tiêu chuẩn.

Tham khảo: Tất tần tật về Planks: Khái niệm Planks là gì? Hướng dẫn tập Planks sao cho đúng cách?

Cũng giống như hầu hết các loại cherry khác cherry Mỹ và Canada quả càng to thì giá càng đắt và càng căng mọng. Thời gian vào mùa của cherry Mỹ và Canada trong khoảng từ tháng 5 – 9, thời gian vào mùa của từng loại cherry sẽ giúp bạn biết được tại thời điểm nào mình nên mua loại cherry nào là phù hợp.

Cách tính size cherry Mỹ và Canada

Size cherry là yếu tố ảnh hưởng mang tính quyết định đến giá và độ ngon ngọt của cherry, hiểu được cách tính size sẽ giúp bạn so sánh giá tốt hơn và có những quyết định mua thông minh. Ở Việt Nam người tiêu dùng thường ưa chuộng loại cherry có kích thước đường kính từ 30 – 32 mm đây là kích thước trung bình vừa hợp túi tiền vừa đảm bảo độ ngon của cherry.

Bảo quản cherry tươi lâu

Cherry vốn là loại trái cây nhập khẩu vì hiện nay khí hậu Việt Nam chưa thích hợp để trồng loại trái cây này, vì thế giá của nó khá cao tại thị trường Việt. Vấn đề đặt ra cho cả người bán lẫn người mua là làm sao có thể bảo quản cherry tươi lâu với khí hậu ở Việt Nam.

Cách bảo quản cherry tươi lâu:

– Nên giữ cherry khô ráo nếu chưa dùng tới thì đừng nên rửa nước, việc này sẽ tránh làm cherry bị ủng.

Xem thêm: KPI là gì? 5 bước xây dựng KPI: Toàn bộ kiến thức về KPI

– Bảo quản trong túi khô ráo cất vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ buộc túi lại để tránh cherry bị bám mùi của những thức ăn khác làm mất vị ngon.

– Trước khi ăn mang ra rửa sạch rồi lại cho vào ngăn mát khoảng 15 phút là có thể dùng thật ngon thật mát lạnh.

Bảo quản cherry tươi lâu

Hi vọng với cách chọn cherry đúng size và cách bảo quản chúng tươi lâu hơn sẽ giúp cho bạn có thêm một kiến thức mới bổ ích cho cuộc sống của mình.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm sạch vết bẩn của cherry dính trên quần áo, đồ dùng
  • Mẹo trồng cây cherry đơn giản tại nhà, cho trái cực nhiều

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đọc thêm: Bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *