Hé lộ sự thật về cái kết cuộc đời vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung trong truyện Kim Dung

Nếu là một người có thâm niên nhiều năm dài đọc truyện kiếm hiệp, theo dõi Xạ Điêu Tam Bộ Khúc – 3 tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp Kinh Điển của nhà văn Kim Dung bao gồm: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… hẳn bạn sẽ còn giữ ấn tượng mạnh với Quách Tĩnh, Hoàng Dung, hai nhân vật được mệnh danh trai tài gái sắc, đồng thời cũng sở hữu nhiều bộ tuyệt kỹ võ công cao cường nhất giang hồ thời bấy giờ.

Quách Tĩnh - Hoàng Dung, một trong những cặp đôi được yêu thích nhất dòng tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Bạn đang xem: quách tĩnh hoàng dung chết như thế nào

Quách Tĩnh – Hoàng Dung, một trong những cặp đôi được yêu thích nhất dòng tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Đoạn kết của truyện Thần Điêu Hiệp Lữ chỉ cho thấy thành trì Tương Dương bị thất thủ trước sự tấn công của đạo quân Mông Cổ chứ không hề đề cập tới số phận cả nhà vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung đi về đâu sau cuộc chiến. Điều này đã dẫn đến giả thiết của nhiều độc giả hâm mộ bộ truyện, cho rằng phần nhiều khả năng cặp vợ chồng đại hiệp này đã bị quân Mông Cổ sát hại ngay sau khi chiếm được thành. Một số ý kiến khác còn cho rằng hai vợ chồng còn sống nhưng sau khi để lại hai thanh Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm, họ đã chọn mai danh ẩn tích bỏ mặc thế sự của võ lâm.

Số phận của cả nhà Quách Tĩnh, Hoàng Dung đi về đâu khi Tương Dương thành thất thủ?

Số phận của cả nhà Quách Tĩnh, Hoàng Dung đi về đâu khi Tương Dương thành thất thủ?

Xem thêm: Vải cotton đũi là gì? Cotton đũi có mát không và những điều cần biết

Thực tế khi theo dõi toàn bộ cốt truyện từ Thần Điêu Hiệp Lữ đến các tình tiết còn sót lại về vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung ở bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Ta sẽ được biết Sau khi quân Mông Cổ công phá được thành Tương Dương thì gia đình Quách Tĩnh chỉ còn Quách Tương là còn sống, cô mang theo Ỷ Thiên Kiếm và sau này trở thành sư tổ phái Nga My.

Ỷ Thiên Kiếm trở thành bảo khí trấn môn của Nga My Phái được truyền lại cho Diệt Tuyệt sư thái, người sau này kế nhiệm Quách Tương làm chưởng môn Nga My. Còn Đồ Long Đao do Quách Phá Lỗ – con trai út của Quách Tĩnh nắm giữ đã bị thất lạc trên giang hồ và theo thời gian rơi vào tay Tạ Tốn. Tuy Tạ Tốn và Diệt Tuyệt nắm giữ 2 món binh khí được tương truyền là có khả năng hùng bá thiên hạ nhưng suốt đời cả 2 người này không thể tìm ra bí mật thực sự của 2 món binh khi này.

Ý đồ thực sự của Quách Tĩnh và Hoàng Dung khi giấu Cửu Âm Chân Kinh vào hai thanh kiếm.

Trong truyện Kim Dung, Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm là hai món bảo vật võ lâm ngàn người muốn tranh, vạn người muốn đoạt.

Trong truyện Kim Dung, Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm là hai món bảo vật võ lâm ngàn người muốn tranh, vạn người muốn đoạt.

Bảo đao Đồ Long và Ỷ Thiên Kiếm vốn là 1 cặp binh khí lợi hại được vợ chồng Quách Tĩnh rèn từ 1 khối huyền thiết có thể chém đứt mọi thứ trên đời, người thợ rèn cặp binh khí này cũng là 1 đệ tử cũ của Hoàng Dược Sư, cặp binh khí này được rèn trước khi Tương Dương thất thủ, bên trong Đồ Long Đao cất giấu bí kíp Cửu Âm chân kinh và Võ Mục Di Thư của Nhạc Phi, khi Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm chém vào nhau sẽ làm cho cả 2 vỡ nát và sẽ rơi ra Cửu Âm chân kinh và Võ Mục Di Thư, người nào có được 2 món này sẽ có võ công cái thế và binh pháp tuyệt diệu để bình thiên hạ, chính vì vậy trên giang hồ mới tương truyền 1 truyền thuyết rằng kẻ nào có được Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm sẽ làm bá chủ thiên hạ dẫn đến cuộc huyết chiến, võ lâm tàn sát lẫn nhau nhằm tranh giành 2 vũ khí này gần cả trăm năm.

Tham khảo: All Day Dining Restaurant Là Gì, Nhà Hàng Fine Dining Là Gì

Sau nhiều năm thất lạc trên giang hồ, Đồ Long Đao cuối cùng rơi vào tay Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn.

Sau nhiều năm thất lạc trên giang hồ, Đồ Long Đao cuối cùng rơi vào tay “Kim Mao Sư Vương” Tạ Tốn.

Cuối cùng người phát hiện ra bí mật thực sự của 2 món binh khí này chính là truyền nhân của phái Nga My – Chu Chỉ Nhược và cũng chính Chu Chỉ Nhược là người đã luyện được bí kíp trong Cửu Âm Chân Kinh, sau này Võ Mục Di Thư được Chu Chỉ Nhược giao lại cho Trương Vô Kỵ và sau khi Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn cùng nhau sống quy ẩn giang hồ Vộ Kỵ đã bí mật trao lại Võ Mục Di Thư cho tướng quân của Minh Giáo là Chu Nguyên Chương để dẹp loạn Mông Cổ, lấy lại giang sơn cho người Hán và Chu Nguyên Chương trở thành Minh Thái Tổ lập ra triều Minh.

Để thảo luận thêm về câu chuyện hết sức thú vị này, các bạn có thể tham gia cùng cộng đồng fan kiếm hiệp yêu thích dòng tác phẩm Xạ Điêu Tam Bộ Khúc TẠI ĐÂY.

Tuyệt phẩm Anh Hùng Xạ Điêu gửi Sinh Tử Lệnh, mời game thủ khắp mọi miền về chơi thử Game Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Đọc thêm: Body lotion là gì? Công dụng của Body lotion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *