tin tức tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Lý lịch Phạm Nhật Vũ

Phạm Nhật Vũ là ai?

Phạm Nhật Vũ là một người kinh doanh Việt Nam, em trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông nguyên là Quản trị Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp CP Nghe nhìn Toàn thế giới (AVG).

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Phạm Nhật Vũ sinh vào năm bao nhiêu?

Ông sinh vào năm 1972.

Phạm Nhật Vũ quê quán đâu?

Ông quê quán TP. Hải Phòng.

Xuất thân mái ấm gia đình của Phạm Nhật Vũ

Ông là nam nhi út trong nhà gồm sở hữu 3 anh chị em, trong đó người anh cả đó chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đời và sự nghiệp của Phạm Nhật Vũ

Lá cờ đầu nghành nghề truyền hình trả tiền với AVG

Cùng với anh trai Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ đã từng sống, sale tại Đông Âu trong suốt thập niên 90 và đầu trong thời gian 2000. Sau đó, ông Vũ trở về Việt Nam và chính thức sale không cử động sản với một vài dự án công trình tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Năm 2004, ông Vũ tuyển dụng một nhóm nhân sự và chính thức nghiên cứu và phân tích truyền hình trả tiền. 4 năm tiếp theo, Doanh nghiệp CP Nghe Nhìn Toàn thế giới – AVG chính thức Ra đời và ngày 11/11/2010, Truyền hình An Viên mới chính thức phát sóng thử nghiệm và một năm sau đó khai thác thương mại.

Với vốn điều lệ 1.800 tỷ việt nam đồng và sự góp vốn đầu tư chuyên nghiệp hóa của ông Phạm Nhật Vũ, AVG đã sở hữu bước phát triển khá để sau đó trở thành đơn vị nắm giữ số lượng giấy phép nhiều nhất trong số những doanh nghiệp truyền hình trả tiền được cấp phép.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Góp vốn đầu tư ngành công nghiệp thịt bò tại Úc

Không chỉ là góp vốn đầu tư vào nghành nghề truyền hình, ông Phạm Nhật Vũ còn là một người kinh doanh Việt Nam trước hết góp vốn đầu tư vào ngành công nghiệp thịt bò tại phía Bắc nước Australia.

Rõ ràng, tháng 10/2016, trang trại Vermelha thuộc Northern Territory, nước Australia đã được bán ra cho An Vien Pastoral Holding & Agriculture với lạnh 13,6 triệu USD. Theo Ủy ban Kinh doanh chứng khoán và Góp vốn đầu tư nước Australia, list những cổ đông to của An Vien Pastoral Holding & Agriculture sở hữu ông Phạm Nhật Vũ.

Trang trại Vermelha rộng hơn 2.000 km2, gồm có 10.000 con bò. Theo hãng tin ABC, sau khoản thời gian bán ra cho An Viên Pastoral Holding & Agriculture, trang trại Vermelha thậm chí được phong phú và đa dạng hóa nhằm mục tiêu tận dụng tối đa lạnh trị.

Cư sĩ Phạm Nhật Vũ

Trong giới tăng lữ, ông Vũ còn được nghe biết với vai trò là Cư sĩ Phạm Nhật Vũ, Phó Ban Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Phó TBT Tạp chí Nghiên cứu và phân tích Phật học.

Nhiều năm vừa qua, ông là người lặng lẽ góp vốn đầu tư xây và sửa nhiều ngôi chùa trên nhiều địa phương trong toàn nước.

Trong một lần tiếp xúc với báo mạng, ông Vũ ra mắt mình là một cư sĩ ở ẩn, tu tại gia và theo đạo Phật. Truyền hình An Viên của ông Phạm Nhật Vũ, cũng tồn tại một kênh dành riêng cho đạo Phật.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Gây xôn xao với vụ án Mobifone tậu AVG

Tuy nhiên xuất hiện trên truyền thông với tần suất thấp thế nhưng mỗi lần xuất hiện, ông Phạm Nhật Vũ lại khiến cho dư luận xôn xao.

Ông Vũ được cộng đồng nghe biết nhiều hơn thế nữa lúc mua độc quyền phiên bản quyền truyền hình giải bóng đá V-League 20 năm.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Sau đó, “bầu” Kiên đăng đàn phản đối, xây dựng doanh nghiệp VPF với tiềm năng giành lại giải này từ VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đơn vị ký độc quyền với AVG- Truyền hình An Viên).

Tại thời gian đó, nhiều nội dung bài viết chĩa mũi nhọn vào AVG nhưng ông Vũ vẫn tĩnh mịch một thời hạn tương đối dài.

“Sở hữu nhiều thông tin không giống nhau về AVG. Thành viên tôi ko sợ người ta nghĩ xấu hay nghĩ sai về phần mình. Tôi chỉ sợ loại tâm mình sai, tâm mình xấu thôi”, ông Vũ chỉ nói ngắn gọn lúc báo giới phỏng vấn.

Với đối tác cũng như thuộc cấp, ông Vũ thường nói về triết lý: “Tôi là người luôn luôn tiết kiệm chi phí lời hứa hẹn. Bởi tôi ko muốn mình là người thất hứa”. Trên thực tiễn, ông Vũ đã nói là làm công việc, sắp như ko thất hứa lúc nào.

Đặc biệt quan trọng, từ thời điểm đầu năm 2018, loại tên Phạm Nhật Vũ lại “nổi đình nổi đám” với việc hủy bỏ thương vụ làm ăn 8.900 tỷ việt nam đồng giữa AVG với MobiFone.

Rõ ràng, năm 2016, MobiFone công bố thông tin đã hoàn tất đàm phán tậu 95% cố phần AVG. Tổng mức vốn thương vụ làm ăn là 8.889 tỷ việt nam đồng.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Tuy nhiên, sau hai năm, ngày 12/3/2018, Hợp đồng tậu cổ phiếu giữa MobiFone với AVG đã được hai phía thống nhất hủy bỏ dưới sự tận mắt chứng kiến của lãnh đạo Bộ tin tức và Truyền thông.

Phía AVG nhận lại cổ phiếu doanh nghiệp và hoàn trả những khoản tiền đã nhận được từ MobiFone, trong những khi phía Mobifone làm những thủ tục huỷ bỏ Hợp đồng.

Theo Tóm lại thanh tra, MobiFone đã để xẩy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc khuyến cáo góp vốn đầu tư, nhìn nhận tình trạng tài chính, sale của AVG; lựa mua những đơn vị tư vấn thẩm định lạnh; trình Bộ tin tức – truyền thông phê duyệt dự án công trình góp vốn đầu tư…

Lúc giải trình khuyến cáo góp vốn đầu tư ủy quyền cổ phiếu AVG và lập dự án công trình góp vốn đầu tư trình Bộ tin tức – truyền thông phê duyệt, MobiFone đã giải trình ko trung thực, ko vừa đủ, nhìn nhận ko đúng tình trạng tài chính rất xấu của AVG, thậm chí là còn nhìn nhận khả quan về tình hình tài chính, sale của AVG.

Lúc lựa mua phương án góp vốn đầu tư, MobiFone ko khảo sát, ko lựa mua đơn vị chuyên sale dịch vụ truyền hình để tư vấn phương án sale, ko xây dựng phương án góp vốn đầu tư mới để sở hữu địa thế căn cứ so sánh.

MobiFone đã lập và trình Bộ tin tức – truyền thông phê duyệt dự án công trình lúc ko loại trừ 2 khoản góp vốn đầu tư ngoài ngành của AVG, thể hiện sự thiếu trách nhiệm và cố ý làm trái quy định.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Những vi phạm, làm trái quy định, thiếu trách nhiệm của MobiFone đã gây nguy hại hiện hữu thiệt hại nguy kịch vốn nhà nước tại MobiFone khoảng tầm hơn 7.000 tỷ việt nam đồng, làm sụt hạn chế to hiệu suất cao sale ngay từ thời điểm năm 2016 và những năm tiếp theo.

Trong số đó, lợi nhuận sinh hoạt tài chính năm 2016 so với 2015 là 321,7 tỷ việt nam đồng, số lỗ lũy tiếp sau 2017 là hơn 1.900 tỷ việt nam đồng, đồng thời cùng lúc tác động xấu đến việc cổ phiếu hóa MobiFone.

Thanh tra Cơ quan chỉ đạo của chính phủ xác minh dự án công trình góp vốn đầu tư này không được Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ quyết định phê duyệt chủ trương góp vốn đầu tư, nhưng Bộ tin tức – truyền thông đã phát hành quyết định phê duyệt dự án công trình góp vốn đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone là vi phạm Luật góp vốn đầu tư, vi phạm quy định của Cơ quan chỉ đạo của chính phủ.

Bị tóm gọn vì thế tội đưa hối lộ

Liên quan tới thương vụ làm ăn AVG, sau đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án và ngày 23/2, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can khi đối chiếu với ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng liên nghành Bộ tin tức truyền thông vì thế những sai phạm.

Ngày 13 tháng tư năm 2019, ông Phạm Nhật Vũ bị tóm gọn vì thế tội đưa hối lộ cho Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn trong vụ MobiPhone tậu AVG.

Thông tin tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Ông Phạm Nhật Vũ tại cơ quan khảo sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.