Nước có dẫn điện không? Hỏi đáp cùng chuyên gia

Xem nhanh

  1. Phân loại nước
  2. Nước có dẫn điện không?
  3. Đo độ dẫn điện của nước bằng máy đo EC

Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Nước được chia ra làm nước tinh khiết và nước uống. Nhiều người thắc mắc và không biết nước có dẫn điện không? Trong bài viết này, các chuyên gia của the-crescent.com sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Bạn đang xem: nước dẫn điện như thế nào

Phân loại nước

Vì có khả năng hòa tan được nhiều loại chất khác nhau nên nước được coi là 1 dung môi. Trên thực tế, nước được gọi là dung môi phổ quát bởi chúng có khả năng hòa tan được nhiều chất hơn bất kì những chất lỏng khác. Hiện nay, nước được phân chia làm 2 loại:

Nước tinh khiết : Hay còn được gọi là nước cất. Nước tinh khiếy có được khi nước sôi và hơi nước được cho phép ngưng tụ. Nước hình thành không có khoáng chất và tạp chất.

Nước uống hàng ngày

Nước uống hàng ngày

Tham khảo: 13 Best Search Engines in the World

Nước thường: Dạng nước này, bạn sẽ thấy các hộ gia đình, nước máy, nước mưa,…Những nước này luôn chứa khoáng chất, hóa chất và các chất hòa tan như: canxi, magie, sắt, natri.

Nước có dẫn điện không?

Câu hỏi đặt ra là vậy nước có dẫn điện không? Theo phân tích của Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ khẳng định: Nước nguyên chân là chất cách điện, không phải dẫn điện vì những lý do sau:

Một dòng điện được thực hiện bởi 1 dòng điện tích như electron hoặc ion. Để điện đi qua chất lỏng thì 1 chuyển động của điện tích phải diễn ra qua chất lỏng. Đa phần những nguồn nước mà ta tiếp xúc hàng ngày không được chưng cất hoàn toàn, chứa nhiều tạp chất do đó sẽ biến nước thành 1 chất dẫn điện.

Vậy nước dẫn điện như thế nào? Trong nước máy, nước mưa, nước biển,…có rất nhiều các tạp chất như: (Na +), canxi (Ca 2+) và ion magiê (Mg2 +). Vì những chất này được tích điện nên khi di chuyển qua nước, điện có thể chảy qua chất lỏng.

Nước tinh khiết không dẫn điện

Nước tinh khiết không dẫn điện

Trong nước tinh khiết không có tạp chất nên không có ion nên vì thế mà nước tinh khiết không thể dẫn điện. Một số nước tinh khiết được tìm thấy và nghiên cứu đôi khi chứa rất ít ion nên chúng có khả năng dẫn điện kém.

Đọc thêm: Cách ship cod bưu điện

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: nước có dẫn điện không? Bản thân nước không dẫn điện mà là các tạp chất có trong nước dẫn điện. Nước tinh khiết là 1 chất cách điện. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kì nước tinh khiết trong tự nhiên. Chính vì vậy, tuyệt đối không được trộn lẫn điện với nước để tránh bị giật.

Đo độ dẫn điện của nước bằng máy đo EC

Độ dẫn điện EC càng cao, chứng tỏ nước càng có nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế việc kiểm tra đo lường độ dẫn điện ec của nước luôn được các chuyên gia khuyến cáo.

Hiện nay, người ta thường hay sử dụng máy đo EC để đo độ dẫn điện của nước. Các máy này được thiết kế nhỏ gọn nên có tính di động cao, người dùng có thể dễ dàng cầm máy đến nhiều vị trí cần tiến hành đo. Điểm lưu ý nhất ở máy đo độ dẫn điện là khả năng đọc và trả kết quả cực kỳ nhanh. Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác trong khoảng 5-10s đã, kết quả hiện luôn trên màn hình của máy.

Máy đo độ dẫn điện EC của nước

Máy đo độ dẫn điện EC của nước

Tham khảo một số máy đo độ dẫn điện EC của nước giá rẻ chất lượng tốt như:

  • Bút đa năng 3 trong 1 TDS-039 đo TDS, EC, Nhiệt độ GIÁ THAM KHẢO: 450.000Đ
  • Bút đo độ dẫn điện của nước EC CD-2013 GIÁ THAM KHẢO: 400.000Đ

Những thông tin vừa rồi cũng đã giúp bạn tìm được lý giải cho mình về câu hỏi nước có dẫn điện hay không? Nước tinh khiết là chất cách điện và nước thường để uống, sinh hoạt,…là chất dẫn điện. Nếu có nhu cầu đặt mua máy đo độ dẫn điện của nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được mua hàng với mức giá mềm mượt nhất.

Đang hot: Kiểm toán viên là gì? Các tiêu chuẩn để làm kiểm toán viên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *