NỒI ÁP SUẤT LÀ GÌ

*

Nồi hầm dưỡng sinh là một sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường. Trái với đó thì nồi áp suất đã rất quen thuộc với mỗi gia đình. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem, nồi áp suất và nồi hầm dưỡng sinh có gì khác nhau. Mùa đông đến rồi, nên mua loại nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bạn đang xem: Nồi áp suất là gì

Nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường. Khi nấu nồi được vặn kín nắp để hơi nước không thể thoát ra ở một áp suất nhất định đã được chọn. Việc đậy nắp kín khiến cho trong nồi đạt hơi bão hòa và nước sôi ở nhiệt độ cao hơn điểm sôi ở điều kiện tiêu chuẩn, nghĩa là sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩn thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nấu cao hơn. Kể cả một khoảng thời gian nhất định khi nước sôi mà không tiếp tục đun và vẫn đậy kín nắp không xả hơi thì nước trong nồi vẫn đạt 100 độ C hoặc hơn, giúp tiết kiệm năng lượng. Muốn mở nắp nồi ra người ta cần phải xả van cho hết hơi hoặc đặt nồi vào nước lạnh để hơi nước trong nồi ngưng tụ hạ áp suất xuống.

Nồi áp suất làm thực phẩm chín nhanh nhờ áp suất hơi

Nồi áp suất làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng bởi vì áp suất hơi bên trong từ việc đun sôi chất lỏng (nước) sẽ tác động trực tiếp và khắp bề mặt thực phẩm. Nhờ hơi nước nhiệt độ cao hơn mà truyền nhiệt nhanh hơn, do đó nấu thức ăn rất nhanh. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể giảm đáng kể lượng năng lượng sử dụng để nấu một món ăn bất kì. Đây có thể xem là phương pháp tiết kiệm năng lượng nhất trong nấu ăn.

Nấu áp suất cho phép thực phẩm được nấu chín có độ ẩm cao hơn và nhiệt độ cao hơn so với đun sôi hay hấp như phương pháp thông thường. Khi nấu ăn bình thường nhiệt độ sôi của nước là 100 °C (212 °F) ở áp suất tiêu chuẩn; nhiệt độ của thực phẩm bị giới hạn bởi điểm sôi của nư

Nồi hầm dưỡng sinh là gì?

Nồi hầm dưỡng sinh là một dạng nồi điện, với phần khác biệt lớn nhất so với nồi áp suất là cách làm chín thức phẩm. Phần lòng nồi được thiết kế dày, cộng với công nghệ chống dính Ceramic. Điều đó giúp cho các món ăn cần nấu lâu như: cháo, ninh hầm, om…chuẩn vị như nấu nồi đất ngày xưa. Bởi nhiệt vừa đủ, đồ ăn được ninh chín một cách từ từ, mềm nhưng không bị nát. Công nghệ chống dính Ceramic là công nghệ chống dính mới. Có lẽ bạn không chỉ một lần nghe đến chống dính Ceramic với lời khen về độ lành mạnh và thân thiện với môi trường hơn so với chống dính thông thường.

Nồi hầm dưỡng sinh làm chín thực phẩm từ từ

Với lòng nồi dày và được thiết kế an toàn bởi chất liệu quý, an toàn. Nhiệt độ vừa phải. Mang tới cho thực phẩm chín từ từ. Chuẩn theo hương vị truyền thống nồi đất ngày xưa. Chín từ từ, qua đó gia vị cũng ngấm được sâu vào từng thớ của thực phẩm. Thực phẩm chín một cách tự nhiên thay vì bị cưỡng bức bởi áp suất giống như nồi áp suất.

*

Những món cá kho, thịt kho sẽ ngon như cá kho nồi đất, thịt cá chắc, gia vị ngấm đều đến sâu tận bên trong. Hoặc nấu cháo từng hạt gạo sẽ nở bung ra như hoa chứ không bị nhừ và nát.

Xem thêm: Đo Điện Tâm Đồ Là Gì – Khám Điện Tâm Đồ Là Gì

Với các món ninh để lấy nước ngọt từ xương thì việc ninh với nhiệt độ thấp và vừa phải giúp lấy được tất cả dưỡng chất sâu từ bên trong xương động vật.

Nên mua nồi áp suất hay nồi hầm dưỡng sinh?

Từ những phân tích trên ta có thể so sánh 2 điểm khác biệt lớn nhất đó là: Nếu gia đình quá bận rộn và cần phải chế biến nhanh, không có thời gian thì nên sử dụng nồi áp suất. Nếu gia đình muốn chế biến các món ăn ngon, chuẩn vị, an toàn thì nên sử dụng nồi hầm dưỡng sinh.

Nồi hầm dưỡng sinh được trang bị chế độ hẹn giờ và 8 chế độ nấu, trong đó có 6 chế độ nấu món tương ứng, 2 chế độ giữ ấm hoặc nấu nhanh.

Hoàn toàn chúng ta có thể hẹn giờ nấu mà vẫn rảnh tay.

Về giá sản 2 sản phẩm tương đương nhau.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình trong mùa đông năm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.