Mặt Mộc Là Gì

Mặt mộc bây giờ có nghĩa là có “tô son điểm phấn” chứ không phải hoàn toàn nói không với make up như trước đây đâu nhé!

Nhắc đến nhan sắc mộc mạc, không trang điểm bất kỳ ai cũng mường tượng ra được một khuôn mặt để mộc tự nhiên hoàn toàn. Quan niệm mặt mộc vốn luôn là khuôn mặt không một chút son môi, lông mày tự nhiên không kẻ vẽ, đôi mắt không kẻ eyeline sắc nét, và làn da không phấn/kem nền… đó mới là mặt mộc. Khi đó tất cả những đường nét hay ngay cả những nhược điểm về làn da, môi nhợt nhạt hay bọng mắt đều có thể bị lộ rõ. Chính vì vậy mà trong showbiz Việt cực kỳ hiếm người tự tin để mặt mộc theo đúng nghĩa.

Đã nói là mộc là phải tự nhiên hoàn toàn cơ, thế nhưng nhiều người đẹp vẫn chia sẻ ảnh mặt mộc với bờ môi vẫn điểm thêm chút son, lông mày kẻ một chút cho sắc nét… khiến cho định nghĩa mặt mộc tại showbiz dần chuyển sang một hướng khác: Mặt mộc có nghĩa là vẫn được tô vẽ một chút ít. Mộc bây giờ có nghĩa là có trang điểm rất nhẹ chứ không phải hoàn toàn nói không với make up như trước đây đâu nhé!

Bạn đang xem: như thế nào gọi là mặt mộc

*

Hoa hậu Phạm Hương cũng từng chia sẻ hình ảnh gương mặt tươi tắn hồng hảo của mình với hashtag #nomakeup nhưng dường như người đẹp có tô một chút son hồng lên môi, lông mày được kẻ cẩn thận còn hai má thì hồng hào hơn bình thường.

Bạn đang xem: Mặt mộc là gì

*

Kỳ Duyên cũng giống như Phạm Hương, hashtag rõ ràng là #nomakeup nhưng môi cô lại tươi tắn với màu son cam sáng.

Đọc thêm: Phenolphtalein là gì? Dùng phenolphtalein nhận biết các chất

*

Gương mặt “mộc” của Angela Phương Trinh có lẽ là tự nhiên nhất bởi cô khéo chọn màu son hồng nude tiệp màu với môi nên khi lên ảnh trông mới tự nhiên như không thế này.

*

Nhưng trường hợp của Văn Mai Hương lại khác hẳn với các người đẹp ở trên. Vẫn với hashtag #nomakeup nhưng nữ ca sĩ lại chọn hẳn một màu son hồng đậm để tô lên môi như thế này.

*

Gương mặt mộc không trang điểm của Văn Mai Hương lại có bờ môi tô son hồng đậm rực rỡ, đôi mắt thêm thêm một đường eyeline cực mảnh.

Trương Quỳnh Anh thì nhẹ nhàng hơn hẳn, cô không chọn son đậm màu mà lại nền nã với son nude tiệp màu môi, trong khi lông mày kẻ vẽ cẩn thận, nhưng vẫn không quên khẳng định mình “không son phấn”.

Xem thêm: Cây sung có mấy loại? Giới thiệu chi tiết về cây sung và ý nghĩa

Xem thêm: 10 Bệnh Viện Và Phòng Khám Phụ Khoa Ở Đâu Tốt Tại Tphcm Tốt Hiện Nay

Chắc hẳn tiêu chí mặt mộc tại showbiz Việt đã chuyển hẳn sang một “tầm” khác. Mặt mộc nào đâu còn tự nhiên không trang điểm hoàn toàn như trước mà giờ đây điểm thêm chút phấn, tô thêm chút son cũng được gọi là mặt mộc. Thế nên lạ gì đâu khi ngay tập đầu tiên của The Face, phần thử thách quay clip/chụp ảnh với gương mặt mộc, vẫn thấy rõ các thí sinh tô son môi hay kẻ lông mày… dù là rất nhạt nhưng vẫn là có trang điểm.

Gương mặt “mộc” của các thí sinh The Face mùa thứ 2 sau thử thách chụp/ quay clip mặt mộc tự nhiên không trang điểm.

Ánh Quỳnh tự tin tạo dáng, khoe “mặt mộc” với một chút son môi màu hồng cam cùng đường lông mày kẻ gọn gàng sắc sảo.

Thanh Hà chọn cách tô son lòng môi nhẹ nhàng tinh khôi với sắc cam hồng tươi tắn. Lông mày như này rõ là kẻ vẽ cẩn thận rồi. Đây chính là hình ảnh mặt mộc của thí sinh này tại thử thách đầu tiên của The Face Việt 2017.

Cũng may Quỳnh Như chọn son hồng nude chứ không để mộc hoàn toàn nên gương mặt cô mới không bị nhợt bởi mái tóc nhuộm xám khói.

Còn Ngọc Ngân cũng đâu có ngoại lệ, khoe mặt mộc nhưng vẫn tô son màu cam đất, hai bên lông mày kẻ vẽ cẩn thận.

Xem thêm: Cách tính điểm ưu tiên xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *