Văn hóa hẹn hò ở Anh

Ngoài khía cạnh văn hóa, chuyện hẹn hò ở Anh cũng như ở bất cứ đâu trên thế giới còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như tính cách và sở thích của mỗi người nên nhìn chung là không có quy tắc nào là chuẩn mực luôn đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên bạn vẫn nên biết một số cách ứng xử cơ bản và đặc trưng trong việc yêu đương của người Anh để tránh những xung đột không đáng có về văn hóa cũng như dễ hòa nhập hơn trong những buổi hẹn hò khi đi du học ở xứ sở sương mù.

Lịch sự

Không chỉ nổi tiếng vì lịch sự trong giao tiếp thường ngày, người Anh còn có phong thái cư xử nhã nhặn và lịch thiệp trong chuyện hẹn hò. Chẳng hạn như trong trường hợp người Anh để ý một ai đó, họ sẽ hiếm khi thẳng thắn chia sẻ mong muốn hẹn hò của mình với đối phương như các quốc gia phương Tây khác mà sẽ chọn cách tiếp cận chậm rãi và tinh tế hơn, ví dụ như rủ đi chơi hoặc uống nước với tư cách là bạn bè để thăm dò tình hình. Ở các quốc gia khác, khi ai đó rủ bạn đi chơi thì đó có thể được ngầm xem là buổi hẹn hò nhưng nếu người Anh rủ bạn đi chơi thì nên lưu ý đó có thể chỉ đơn giản là buổi gặp gỡ giữa những người bạn.

Bạn đang xem: người nước anh yêu như thế nào

Bản thân người Anh có phong cách giao tiếp lịch sự nên họ cũng đề cao sự lịch thiệp ở đối tượng mình đang nhắm tới. Nếu bạn thường xuyên dùng “please” và “thanks” trong trò chuyện hàng ngày thì chắc chắn đã “ăn điểm” khá lớn trong mắt người Anh dù bạn không phải là người trong mộng của họ.

Việc lịch sự mọi lúc mọi nơi của người Anh, ngay cả với các đối tượng họ không có thiện cảm, đôi lúc sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái hoang mang không rõ họ đối xử tốt với mình vì họ đang có tình ý hay chỉ vì đó là quy chuẩn giao tiếp chuẩn mực của xã hội Anh. Nếu chỉ dựa vào mức độ lịch sự của người Anh dành cho bạn thì thật sự rất khó để biết họ có tình cảm với bạn hay không nên cần tránh việc ảo tưởng vô ích.

Tỏ tình với nhiều ẩn ý

Người Anh chuộng cách nói gián tiếp nên có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp họ tỏ tình với bạn nhưng bạn lại không hề hay biết vì lời tỏ tình có quá nhiều ẩn ý sâu xa. Đối với trường hợp này thì bạn chỉ còn cách cố gắng tiếp xúc nhiều với người Anh thì mới có thể dễ dàng nắm bắt ý tứ trong câu nói của họ.

Đang hot:

Việc nam hay nữ là người nên tỏ tình trước cũng không có quy tắc cụ thể trong văn hóa Anh nên nếu bạn cảm thấy người mình thích cũng có vẻ thích mình thì có thể chủ động tỏ tình trước để tạo điều kiện cho mối quan hệ trở nên rõ ràng hơn. Nếu có bị từ chối thì bạn hãy yên tâm là họ cũng sẽ chối từ với một phong thái lịch thiệp chuẩn Anh. Đôi khi lời từ chối cũng sẽ khiến bạn băn khoăn tương tự như câu tỏ tình nhưng biết làm sao được vì đó là phong cách nói chuyện của họ.

Kín đáo

So với những quốc gia phương Tây khác, người Anh không có thói quen thể hiện tình cảm chốn đông người (public display of affection) như ôm ấp hoặc hôn hít quá phô trương. Đây cũng là một khía cạnh quan trọng trong tác phong cư xử lịch thiệp của họ.

Nếu bạn là người có tính cách hơi truyền thống thì có lẽ sẽ rất hợp trong chuyện hẹn hò với người Anh vì không phải trải qua cảm giác ngại ngùng khi được người yêu thể hiện tình cảm nơi công cộng. Còn trong trường hợp bạn là người có tinh thần khá phóng khoáng trong việc yêu đương thì không nên cho rằng người Anh vô tâm nếu họ không chuộng việc ôm hôn công khai trong các buổi hẹn hò vì đó chỉ là tác phong riêng của họ.

Ít lãng mạn

Chỉ cần dựa vào những nét tính cách đặc trưng của người Anh như kín đáo, chuộng cách nói gián tiếp và lịch sự thì cũng có thể phần nào đi đến kết luận người Anh không thuộc tuýp người lãng mạn mà không cần dựa vào bất kỳ bảng khảo sát nào cả. Tuýp người lãng mạn chắc chắn phải thích nói những lời ngọt ngào và không ngần ngại thể hiện tình cảm. Quốc gia nào cũng có không ít thì nhiều người kém lãng mạn nhưng riêng người Anh với các nét tính cách đặc thù trên thì bạn không nên hy vọng quá nhiều rằng mình sẽ tìm được một người quá sôi nổi trong chuyện tình cảm.

Tham khảo: 10 lời khuyên để giảm cân mà không béo trở lại

Tuy nhiên, định nghĩa về “lãng mạn” của mỗi người mỗi khác và không phải ai cũng thích có một mối quan hệ lãng mạn nên quan trọng vẫn là cả hai có hợp với nhau trong chuyện yêu đương hay không.

Trà và pub

Ở Việt Nam, hai người hẹn hò với nhau thường chọn đi “uống cà phê” nhưng ở Anh lại có văn hóa hẹn hò hơi khác biệt là “đi uống… trà”. Người Anh thích trà nên không có lý do gì lại không uống trà trong buổi hẹn hò đầu tiên, nhất là khi trà còn là thức uống tốt cho sức khỏe hơn các lựa chọn đồ uống có cồn khác. Không gian trong quán trà cũng thanh tao và dễ nói chuyện hơn cho hai người có tình ý với nhau. Nếu bạn đang để ý ai đó thì có thể thử chủ động rủ họ đi uống trà. Dù mối quan hệ của cả hai có tiến triển hay không thì bạn cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa uống trà của Anh.

Ngoài văn hóa uống trà, người Anh còn có văn hóa “pub”. Pub là viết tắt của public house, địa điểm ăn uống dành cho tất cả mọi người tại Anh. Khác với club hay bar thường sôi động, náo nhiệt và chủ yếu phục vụ thức uống có cồn như ở các quốc gia khác, pub ở Anh có thể được xem là nhà hàng có phục vụ bia với không khí nhẹ nhàng và thân thiện hơn. Trẻ con không thể vào club hay bar nhưng hoàn toàn có thể đến pub để dùng bữa. Chính vì vậy nên nếu có ai đó rủ bạn đi pub cho buổi hẹn hò thì cũng đừng quá lo lắng môi trường ở đó có nhiều tệ nạn.

Tạm kết

Nói đến chuyện yêu đương thì chắc chắn bài viết ngắn gọn này không thể nào đề cập đầy đủ mọi khía cạnh. Cách tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa hẹn hò ở Anh tất nhiên là thông qua trải nghiệm thực tế. Nếu người Anh bạn yêu không giống với bất kỳ điểm nào trong bài viết này thì cũng hoàn toàn bình thường vì bài viết này chỉ là “lý thuyết” nên khi “thực hành” sẽ có 1001 kết quả khác nhau.

Nguồn tham khảo: Dating Tips, Expatica, This Is Insider

Đang hot: [GrabCar HN – ĐN] Dịch vụ mới JustGrab – Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *