BẠN CÓ BIẾT VỀ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI MỸ

Nền kinh tế Hoa Kỳ cung cấp cơ hội lớn, với mức lương tương đối cao và chi phí sinh hoạt thấp. Sự chú trọng của người Mỹ vào hiệu quả và chế độ nhân tài đã thúc đẩy phát triển lên một tầm cao mới. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự do nếu bạn đã quen với hệ thống phân cấp nghiêm ngặt. Chưa kể, những người nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ thấy mình đang điều hướng một nền văn hóa làm việc có thể cảm thấy đầy mâu thuẫn.

Bạn đang xem: người mỹ làm việc như thế nào

Bầu không khí bình thường của nhiều văn phòng Hoa Kỳ chỉ ra rằng người Mỹ làm việc chăm chỉ hơn hầu hết các quốc gia công nghiệp hóa. Điều đó có nghĩa là thời gian làm việc của bạn dài hơn, ít ngày nghỉ hơn và cảm giác rằng bạn luôn luôn bận rộn.

Chúng tôi đã chia nhỏ các thông tin cần thiết về việc điều hướng nghi thức và văn hóa kinh doanh của Mỹ dưới đây, trong tất cả các mâu thuẫn rõ ràng và các quy tắc bất thành văn.

Văn hóa công sở:

Văn hóa công sở của Hoa Kỳ thường ít trang trọng và ít phân cấp hơn so với các quốc gia khác, phản ánh niềm tin của người Mỹ vào sự bình đẳng. Các nhân viên thường gọi nhau bằng tên, tiếp cận nhiều hơn với cấp trên và thể hiện một cách tiếp cận thoải mái về ăn mặc và giao tiếp.

Một số lĩnh vực cần trang trọng lịch sự hơn những lĩnh vực khác. Những người trong lĩnh vực tài chính, kế toán hoặc bán hàng có xu hướng ăn mặc và nói chuyện trang trọng hơn những người trong giới học thuật, truyền thông hoặc công nghệ. Khu vực cũng có thể đóng một vai trò trong các quy tắc nơi làm việc: Nói chung, cư dân East Coast như những người ở New York, Boston và Philadelphia được biết đến với xu hướng làm việc với tốc độ cao nhiều giờ hơn và là một người làm việc chăm chỉ – chơi hết mình, trong khi những người ở West Coast hoặc Các thành phố phía Nam như San Francisco và Atlanta có xu hướng coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Err về phía hình thức cho đến khi bạn hiểu được văn hóa công sở của bạn. Người Mỹ đánh giá cao sự minh bạch, giao tiếp trực tiếp, hiệu quả, sự lạc quan và thái độ của một người có thể làm được.

Lời chào hỏi:

Khi gặp một đồng nghiệp hoặc khách hàng, hãy lịch sự đứng lên và đưa ra một cái bắt tay với ánh mắt và nụ cười thân thiện. Điều này là phù hợp ở bất cứ đâu, bất kể độ tuổi, giới tính nào. Nhân viên thường gọi cấp trên bằng tên, thay vì họ. Khi không chắc chắn, bạn có thể hỏi cấp trên của bạn thích được gọi như thế nào.

Ngoài ra, câu hỏi “bạn có khỏe không?” là một cách chào hỏi tiêu chuẩn thường khiến người nước ngoài bối rối. Hầu như mọi người sẽ luôn trả lời một cách lạc quan, dù họ có thực sự cảm thấy điều đó hay không. “Cảm ơn bạn, tôi khỏe, còn bạn thì sao?” là một câu trả lời thích hợp.

Ngôn ngữ cơ thể:

Người Mỹ thích những đồng nghiệp dễ gần và thân thiện, và có xu hướng cười nhiều. Nhưng họ không thích tiếp xúc khi giao tiếp. Hãy chú ý không đứng quá gần khi nói và giảm thiểu tiếp xúc vật lý. Việc tiếp xúc mà không phải là một cái một cái bắt tay và các cử chỉ như ôm thường được coi là không phù hợp ở nơi làm việc.

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa chỉ bạn cách phân biệt màng trinh giả và thật

Giờ làm việc:

Người Mỹ làm việc nhiều giờ hơn và nghỉ ít hơn so với hầu hết các quốc gia công nghiệp hóa khác. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy người Mỹ làm việc nhiều hơn khoảng 20% so với các đối tác châu Âu (tương đương với một ngày bổ sung mỗi tuần) và nghỉ ít ngày hơn mỗi năm. Tuần làm việc tiêu chuẩn là Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 sáng đến 5:00 chiều, nhưng sẽ linh hoạt với thời gian của bạn.

Không giống như nhiều quốc gia, Hoa Kỳ không có luật giới hạn số giờ làm việc mỗi tuần và nhiều nhân viên được trả lương dự kiến sẽ làm việc nhiều giờ hơn hoặc có sẵn cho các cuộc họp sau giờ làm việc. Vì Hoa Kỳ đặt ra luật lao động ở cả cấp quốc gia và tiểu bang, có thể có những khác biệt quan trọng giữa làm việc tại bang New York và California. Các bạn có thể nghiên cứu quy định về các vấn đề như giờ làm việc, làm thêm giờ, tiền nghỉ lễ, an toàn tại nơi làm việc tại Bộ Lao động Hoa Kỳ và Bộ Lao động Tiểu bang của bạn.

Giao tiếp:

Phong cách giao tiếp của người Mỹ là trực tiếp và trọng điểm. Điều này được coi là quá thẳng thừng với một số người, nhưng người Mỹ cho rằng điều đó là thẳng thắn đáng tin cậy và hiệu quả. Tuy nhiên, những lời chỉ trích trực tiếp sẽ không được đón nhận. Sự bất đồng tốt nhất nên được đưa ra nhẹ nhàng (Tuy nhiên tôi thấy quan điểm của bạn, tuy nhiên ….).

Những điều về thu nhập, tuổi tác, chính trị và tôn giáo thường được coi là điều cấm kỵ ở nơi làm việc của Mỹ. Nó tốt nhất không nên hỏi các đồng nghiệp về những chủ đề này, hoặc đưa ra ý kiến. Thay vào đó chọn các chủ đề trung lập như sở thích, giải trí, thể thao hoặc các hoạt động giải trí khác.

Các cuộc họp:

Các cuộc họp thường từ 30 đến 60 phút, với một chương trình nghị sự rõ ràng. Đúng giờ rất quan trọng, ông chủ có thể đến muộn, nhưng nhân viên phải đến đúng giờ. Người tham dự cần tích cực lắng nghe và tham gia. Giữ yên lặng, sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại có thể được ngầm hiểu là không quan tâm.

Phỏng vấn:

Đối với các cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể sẽ cần mang một bản lý lịch được in, ngay cả khi họ có trong tay hồ sơ của bạn. Hãy mang nhiều bản sao trong trường hợp phỏng vấn nhóm.

Biết khi nào nên nhắc đến lương: Khi bắt đầu quá trình phỏng vấn, bạn thường sẽ được hỏi lương. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lương không nên bắt đầu cho đến sau này trong quá trình phỏng vấn, tốt nhất là sau khi một đề nghị được người hỏng vấn đưa ra. Đó cũng là một cử chỉ lịch sự để gửi một lời cảm ơn đến người phỏng vấn của bạn, cho dù là viết tay hoặc qua email.

Tham khảo: HD là gì? Sự khác nhau giữa 720p, 1080i và 1080p

Các bữa ăn và tiền boa:

Chủ nhà hoặc hầu hết nhân viên cao cấp thường sẽ trả tiền cho một bữa ăn kinh doanh, nhưng hãy chuẩn bị tiền để trả phòng trừ một vài trường hợp. Trong bữa ăn trưa cùng đội, nhân viên cấp dưới thường tránh gọi rượu trừ khi cấp trên của họ mời họ làm như vậy. Hãy boa một ít tiền cho người phục vụ bạn, số tiền boa thường sẽ bằng 15-25% tổng hóa đơn cho dịch vụ tốt.

Trang phục:

Quy định trang phục rất khác nhau ở Mỹ và một số lĩnh vực vẫn yêu cầu trang phục trang trọng như bộ vét và cà vạt. Văn hóa doanh nghiệp, lĩnh vực, mức độ thâm niên và thậm chí khí hậu thành phố của bạn sẽ ảnh hưởng đến các quy tắc trang phục nơi làm việc. Vì có nhiều biến số đang diễn ra, nên tốt nhất là hỏi nhân sự về quy định trang phục khi phỏng vấn, và hãy nhớ rằng ăn mặc lịch sự vẫn hơn ăn mặc tuềnh toàng khi phỏng vấn xin việc, ngày đầu tiên đi làm hoặc một cuộc họp quan trọng.c một cuộc họp quan trọng.

HOTLINE tư vấn du học miễn phí: 0847755599

Access American Education – Tư vấn toàn diện du học Mỹ & Canada

– Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học

– 10 năm kinh nghiệm tư vấn toàn diện về du học

– Đối tác chính thức của hơn 500 trường tại Mỹ & Canada

– Sắp xếp lịch hẹn gặp gỡ trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà PH-HS quan tâm

– Làm hồ sơ xin Visa & luyện phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

Lầu 1, Phòng 102, LANT Building, 56-60 Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp.HCM

028 38274243 – 0847755599

www.aaevietnam.com

Tham khảo: Hô hấp ở cây xanh là gì? quá trình quang hợp và hô hấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *