Hai số phận – Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ

Với sự cởi mở về văn hóa, nhiều quốc gia đã chấp nhận và có cái nhìn thoáng hơn với cộng đồng LGBT. Tuy nhiên Ấn Độ thì ngược lại, LGBT tại quốc gia này bị cho là phạm pháp. Không ít trường hợp bị đuổi khỏi nhà khi công khai giới tính. Thậm chí, điều luật 377 trong Hiến pháp Ấn Độ quy định đồng tính luyến ái là phạm tội và mức phạt có thể lên đến tù chung thân.

“Hai số phận” - Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Cộng đồng LGBT biểu tình chống lại việc bị đối xử không công bằng tại Ấn Độ do những giá trị truyền thống và văn hóa của người theo đạo Hindu.

Bạn đang xem: người dị giới là người như thế nào

Điều này đồng nghĩa với việc bàn luận công khai về đề tài LGBT tại quốc gia này là điều cấm kỵ và câu chuyện này cũng bị giới hạn trên các phương tiện truyền thông. Vậy mà “Hai số phận” – một bộ phim khai thác về cuộc sống và số phận của một cô gái lưỡng tính lại thu hút được sự quan tâm đón xem của khán giả. Và khi phát sóng trên màn ảnh nhỏ phim đã đạt được thành công vang dội với các giải thưởng danh giá “Best Innovation in a TV Series (Fiction)” (Đổi mới xuất sắc nhất trong một TV series phim) và xếp ở vị trí thứ 2 trong top 10 phim truyền hình Ấn Độ được yêu thích nhất (2017).

“Hai số phận” - Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Nhân vật Soumya khắc họa những góc khuất đau khổ của người dị giới thông qua bộ phim “Hai số phận”.

Tham khảo: Khi nào cần đi xét nghiệm tuyến giáp?

Bởi các giá trị truyền thống đã ăn sâu vào tiềm thức, người dân Ấn Độ có cái nhìn kỳ thị, khắt khe với cộng đồng LGBT vì cho rằng đồng tính là “trái lại quy luật tự nhiên”. Và điều này cũng lý giải vì sao ngay khi chào đời, Soumya – cô gái mang giới tính dị thường trong bộ phim “Hai số phận” lại bị chính cha ruột và bà nội của mình ghẻ lạnh, thậm chí họ còn tìm cách giết hại chính đứa con, đứa cháu của mình. Trái lại, cô em gái Surbhi thì được yêu thương.

“Hai số phận” - Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ - Ảnh 3.

Cô may mắn tìm được người đàn ông yêu chính con người thật của cô.

Bù lại, Soumya được mẹ che chở giúp cô che giấu giới tính, đồng thời được Harman yêu thương và bảo vệ cô hết mực. Tuy nhiên tình yêu của cặp đôi phải vượt qua rất nhiều thử thách từ mẹ của Harman cũng như cha và bà nội của Soumya.

“Hai số phận” - Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ - Ảnh 4.

Mẹ Harman luôn tìm mọi cách chia rẽ con trai khỏi người vợ dị tính

Đọc thêm: Con dế mèn tiếng Anh là gì?

Phần 1 bộ phim khép lại với tổ ẩm riêng của đôi vợ trẻ Harman và Soumya. Thế nhưng liệu đây có phải là cái kết viên mãn hay mở đầu cho chuỗi ngày khổ cực của vợ chồng Soumya khi ba mẹ chồng vốn ghét cô và luôn tìm cách chia rẽ hai người? Liệu sau bao biến cố, tình cảm mà Harman có vẹn nguyên để cùng người yêu lưỡng tính vượt qua sóng gió? Quan trọng hơn hết, Soumya có đủ mạnh mẽ để đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình, cũng như cộng đồng người LGBT vốn bị đối xử khắt khe tại Ấn?

“Hai số phận” - Câu chuyện giới tính bị chối bỏ tại Ấn Độ - Ảnh 5.

Phần 2 của bộ phim hứa hẹn hấp dẫn và gay cấn bởi những mâu thuẫn leo thang trong gia đình Soumya.

Là một câu chuyện nhân văn, cảm động được truyền tải đầy hấp dẫn, “Hai số phận” quy tụ dàn diễn viên đình đám của màn ảnh Ấn như Rubina Dilaik, Vivian Dsena, Roshni Sahota…

Đón xem “Hai số phận” phần 2, phát sóng lúc 20h00 thứ 2-7 trên TodayTV, từ ngày 19/5. Phim được phát lại vào lúc 12h00 từ thứ 3 đến chủ nhật.

Xem chi tiết tại: the-crescent.com.

Xem thêm: 10 món trứng trong Tiếng Anh cực ngon, cực hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.