Hồ sơ băng “xã hội đen” ở Nha Trang

Chỉ trong một thời gian ngắn, chúng đã gây ra hàng chục vụ đâm chém, đốt nhà, hủy hoại tài sản làm náo loạn thành phố biển Nha Trang. Chiều 7/10/2006, Công an (CA) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với lực lượng của C14 – Bộ CA đã đồng loạt ra quân bắt giữ 2 tên cầm đầu Trần Thị Hoàng Ánh (Ánh “Phú”) và Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (Hạnh “Nhật”) cùng 21 tên côn đồ hung hãn. Khi bị bắt, khám xét nhà Ánh – <?xml:namespace prefix = st1 />Phú, CA thu được hơn 1 tỉ đồng tiền mặt. 4 ngày sau, một đối tượng cộm cán khác là Võ Quang Hà (tức Hà “Lê”) và 11 tên lưu manh thuộc hàng “có số” khác đã bị CA phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Kỳ I: Những cuộc thanh toán trên đường phố

Bạn đang xem: nghe kênh tiểu sử giang hồ nha trang

Những năm 90, Trần Thị Hoàng Ánh, SN 1966, chỉ là một người bán hàng rong trong sân ga Nha Trang. Phú, chồng của Ánh cũng khởi nghiệp bằng nghề bốc vác tại ga. Cuộc sống của gia đình này khá chật vật, kiếm đủ tiền chợ hàng ngày cũng đã “lồi mắt”. Thế nhưng từ năm 1994 đến nay, cặp vợ chồng lưu manh này đã phất lên chóng mặt.

Tại phường Lộc Thọ, phường trung tâm được mệnh danh “quận Nhất” của TP Nha Trang, ngoài khách sạn AP cao 8 tầng, Ánh – Phú còn sở hữu 3 căn nhà mặt tiền liền nhau ở số 36/6, 36/7, 36/8 trên trục đường Nguyễn Thiện Thuật, 1 căn nhà lớn trong hẻm rộng. Ngoài ra, rải rác trong nội ô, vợ chồng Ánh – Phú còn có phần hùn hoặc là chủ của một loạt tiệm massage, hớt tóc thanh nữ cao cấp.

Mùi tanh của tiền

Số tài sản khổng lồ này là “chiến tích” của nghề cho vay với lãi suất cắt cổ, được hỗ trợ tích cực bằng thói hung hãn của nữ trùm Trần Thị Hoàng Ánh. Mức lãi Ánh đưa ra là 20%, nhưng nạn nhân vay 5 triệu, thị chỉ đưa cho họ có 4 triệu, 1 triệu được ngắt ra gọi là trả lãi trước tháng đầu, trong khi phần nợ gốc vẫn được tính đủ 5 triệu. Cách tính kiểu ăn cướp này đã đẩy lãi suất thực sự lên 25-30%/tháng, thậm chí còn hơn thế nữa. Những người dân buôn thúng bán bưng trót vay nợ đều lần lượt bị Ánh “Phú” biến thành nạn nhân mà kết cục gần như chắc chắn là tan cửa nát nhà.

Hồ sơ băng “xã hội đen” ở Nha Trang Ánh “Phú”, Hạnh “Nhật”, Hà “Lê” – Ba “đại ca” thống lĩnh giang hồ Nha Trang.

Những tháng đầu hoặc những lúc gặp khó khăn chưa kịp đóng tiền trả lãi, các nạn nhân thường được Ánh “Phú” dễ dãi làm lơ, để sau đó cộng tiền lãi vào tiền gốc và… tính lãi tiếp. Khi số nợ phình ra quá lớn, thị lập tức chuyển nợ tháng thành nợ góp hàng ngày, buộc nạn nhân trả mỗi ngày từ 3-6% số nợ nhưng phải trả liên tục không được đứt quãng trong suốt 30 ngày của tháng mới được coi là dứt nợ. Thủ đoạn “nuôi nợ” này đã khiến lãi suất thực thụ tăng vọt lên từ 110 đến 200% tháng! Không trả là không xong, những thanh mã tấu sẽ xuất hiện tức thì.

Năm 2002, chị Phạm Thị Bích Thu ở khu Quân Chấn, phường Lộc Thọ, vay của Ánh 5 triệu đồng. Hai năm sau, khi đã trả hơn 20 triệu đồng tiền lãi, chị Thu vẫn bị Ánh cộng dồn, thành số nợ 30 triệu đồng. Bán hết tài sản, vợ chồng chị cũng chỉ trả được 21 triệu nữa là hoàn toàn kiệt quệ. Cho rằng nạn nhân có ý quịt nợ, ngày 9/11/2004, Ánh đã cùng một phụ nữ tên là Gái xông vào nhà riêng dùng điện thoại đập thẳng vào mặt chị Thu, gây thương tích. Anh Nguyễn Hữu Dũng – chồng chị Thu chưa kịp can ngăn đã bị thị Ánh ra lệnh cho 4 tên côn đồ ập vào đánh cho một trận tơi bời phải đi bệnh viện.

Không trả đủ bị đánh, trả đủ cũng chưa chắc đã yên thân. Đầu năm 2005, chị Nguyễn Thị Yến Ly ở đường Lạc Long Quân, vay của vợ chồng Ánh – Phú 20 triệu đồng để mua xe máy. Ba tháng sau, vì trễ nợ 3 ngày, chị Ly đã bị Ánh dẫn theo Gái và 3 đàn em xông vào nhà đòi tiền. Sợ gặp tai họa, anh Nghĩa chồng chị Ly đã phải chạy đủ chỗ để vay tiền trả đứt món nợ. Trả xong, anh này đã trót dại điện thoại cằn nhằn khiến thị Ánh “phật lòng”, buông ra một tràng đe dọa và chửi bới thậm tệ. Hai ngày sau, nhà anh bị bọn côn đồ đổ xăng đốt cháy.

Đang hot: Thông tin tiểu sử danh ca Giao Linh là ai? Cuộc sống đời thường và sự nghiệp âm nhạc

Trường hợp vợ chồng anh Nguyễn Văn Nghĩa – Đinh Thị Lài bán bia hơi trên lề đường Hùng Vương càng thê thảm hơn. Vay 6 triệu đồng từ năm 2002, sau 3 năm còng lưng trả lãi mỗi tháng 1,2 triệu đồng, họ vẫn còn số nợ trên 30 triệu. Ánh “Phú” bèn quyết định cho chị Lài chơi một đầu hụi 10 triệu, để buộc chị phải nhận số nợ lên đến 45 triệu đồng, mỗi ngày phải trả góp 600.000 đồng trong thời hạn “khi nào bảo… hết thì thôi”!

Quán cóc vỉa hè, thu nhập mỗi ngày chỉ dăm ba chục ngàn, vợ chồng anh Nghĩa – chị Lài có kêu trời cũng chẳng biết tìm đâu ra tiền trả món nợ khổng lồ này. Đêm 28/10, 2 sát thủ xách mã tấu xông vào nhưng vợ chồng chị phát hiện, tri hô kịp nên chúng bỏ chạy. Đêm 30/10, những tên sát thủ quay trở lại. Gần 30 tên cầm mã tấu xông thẳng vào quán, phá nát không chừa bất cứ thứ gì và đâm thủng ngực, chém đứt hai ngón tay, khuỷu tay anh Nghĩa, gây thương tật 15%, sau đó, chúng điềm nhiên bỏ đi mà không ai dám can ngăn. Ra viện, anh Nghĩa và vợ lại tiếp tục còng lưng trả nợ, đến ngày thị Ánh bị bắt số nợ vẫn còn gần 15 triệu đồng.

Trong số những nạn nhân bị Ánh “Phú” xiết nhà có cả một nữ cán bộ CA, sau đó chính cô em gái của chị này – oái oăm thay, lại là một người từng hùn vốn với Ánh “Phú” để cho vay nặng lãi – đã đem tiền đến chuộc lại!

Đáng nói là dù tán gia bại sản, dù bị đánh, bị chém, bị đốt nhà, hàng chục nạn nhân của Ánh “Phú” vẫn phải ngậm tăm, hầu như không ai dám thưa gửi vì sợ bị trả thù. Số tiền lãi kếch sù vơ vét được nhờ cho vay lãi nặng đã được Ánh trích ra mua hàng chục chiếc xe máy làm phương tiện đi đòi nợ cho hàng chục tên du thủ du thực.

Cạnh tranh bằng mã tấu

“Đồng nghiệp” chí cốt và vai vế ngang ngửa với Ánh “Phú” trên đất Nha Trang, trước hết phải kể đến “ông trùm” Hạnh “Nhật”, tên thật là Nguyễn Ngọc Thành Hạnh, SN 1968, ngụ tại số 1 đường Hoàng Hoa Thám. Hỗn danh Hạnh “Nhật” là gọi ghép theo tên mẹ của Hạnh. Ngoài 2 tiệm massage Mặt Trời, ở 131 đường Hồng Bàng và Tấn Tài ở đường Hoàng Hoa Thám, Hạnh “Nhật” còn có một nguồn thu nhập không đếm nổi từ việc khống chế, chăn dắt một đội gái làm tiền khá đông đảo.

Để trói chặt các cô gái đáng thương này vào guồng máy in tiền của mình, Hạnh nghĩ ra cách vừa cho họ vay tiền góp, vừa bỏ tiền ra mua hàng loạt xe máy đời mới sang trọng cho những cô bắt mắt nhất “lên đời” nhan sắc và “nâng cao chất lượng mẫu mã” cũng như phương tiện hành nghề sau đó cho họ trả dần. Nguồn vốn cho vay, mua xe và cùng khai thác nguồn lợi trên thân xác đám “bướm đêm”, Hạnh “Nhật” hùn với Ánh “Phú”.-PageBreak-

Đêm nào cũng thế, từ nửa đêm đến 3h sáng, khu vực quán lẩu cá kèo số 10 đường Pasteur đều huyên náo như họp chợ. Đó là thời điểm gái tiếp viên bar, vũ trường, tiệm massage tập trung về đóng “hụi chết”. Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú” bố trí hẳn một đội ngũ tay chân đầu trâu mặt ngựa chuyên đi thu tiền của gái. Cô nào mẫu mã xuống sắc, bị “lốc ổ”, “móm” không kiếm đủ tiền để nộp, những tên hung thần này sẽ đánh đập không tiếc tay. Ngược lại, cô nào “trúng quả đậm”, chúng sẽ không ngần ngại tra xét để trấn lột phần lớn, về nộp cho Hạnh “Nhật”.

Giàu có và quyền lực, nhưng cả Ánh “Phú” lẫn Hạnh “Nhật” đều chỉ là những tay anh chị chiếu dưới so với Hà “Lê”, SN 1969, tên thật là Võ Quang Hà (có bố tên là Lê, đã mất), kẻ gần như đã thống lĩnh toàn bộ giang hồ trên toàn thành phố biển. Hà sở hữu 1 khách sạn 8 tầng trên đường Trần Quang Khải, 1 nhà hàng trên đường Yersin cùng mang tên Thiên Minh. Ngoài ra, tay giang hồ trẻ tuổi này còn nắm phần lớn cổ phần của một loạt vũ trường lớn và sang trọng nhất của Nha Trang như Lodge, Yasaka, Sunrise và New Century.

Nguồn thu nhập từ việc chăn dắt gái quá lớn, Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú” không thể ngó lơ trước đội ngũ cave đông đảo tập trung trong các cơ sở kinh doanh của Hà “Lê”. Từ sự hợp tác để khai thác nguồn lợi, một liên minh ma quỷ đã hình thành. Bề ngoài mềm mỏng, khôn khéo, Hà “Lê” đã thâu tóm dần quyền lực, trở thành kẻ sai khiến, giật dây cả một đội quân chuyên nghề bạo lực, biến đám du thủ du thực tay chân của Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú” thành những tên bảo kê đâm thuê chém mướn tại các vũ trường, nhà hàng của gã.

Tham khảo: Fan Bóng Đá

Là một chủ quán hải sản trên đường Tuệ Tĩnh, chị Huỳnh Lan Hương đã có va chạm với Tâm, em gái Hạnh “Nhật” trong việc kinh doanh. Tối 24/6/2006, quán của chị đã bị một đám côn đồ kéo đến đập phá tan tành. Ngay sau đó, Hạnh “Nhật” đã đích thân tìm đến ra lệnh cho chị Hương phải “dẹp quán không được bán nữa”. Tỏ ra “biết điều”, chị Hương không trình báo CA mà vội đến tiệm massage Mặt Trời tìm Hạnh để xin lỗi. Tại đó, chị đã bị Tâm và đám nhân viên đánh cho một trận no đòn nhưng vẫn không dám kêu nửa lời.

Được xem như đối thủ cạnh tranh có máu mặt nhất, bà Huỳnh Thị Thạch, chủ cơ sở massage Thanh Tuyền cũng là người phải hứng chịu nhiều nhiều trận đòn thù sặc mùi bạo lực nhất từ nhóm Hà “Lê”, Ánh “Phú”, Hạnh “Nhật”. Ngay sau khi thuê mặt bằng của vợ chồng Ánh – Phú để mở cơ sở massage và phát sinh mâu thuẫn, ngày 12/12/2005, ông Nguyễn Thành Thân, chồng bà Thạch đã bị một toán bịt mặt chặn đường tại ngã 3 Lê Thánh Tôn – Nguyễn Thiện Thuật chém 2 nhát đứt gân chân.

5 tháng sau, vào lúc 22h 17/5/2006, hai đàn em trong băng Hà “Lê” là Nguyễn Duy Thanh (Cu ghẻ) và Võ Duy Ân (mắt ma) đã cầm đầu một đám 40 tên, đi trên 20 xe gắn máy đến đuổi chém nhân viên và phá nát toàn bộ tài sản trong cơ sở massage của bà Thạch. 2 tháng sau, đến lượt bà Thạch và một nhân viên là Phạm Anh Duy lại bị tấn công khi đi ăn phở. Duy bị chém vào đầu, đứt 3 ngón tay, đứt gân 2 chân, đứt xương 2 bả vai. Nguyên nhân là do Duy đã cùng bà Thạch trình báo CA về vụ đập phá 2 tháng trước. Nhóm Hà “Lê” đã sai người đến bắt bà Thạch và Duy phải viết đơn bãi nại nhưng anh này chưa kịp viết!

Gây án liên tục suốt trong một thời gian dài nhưng hầu như không hề bị sờ gáy, những tên tội phạm đất Nha Trang ngày càng lộng hành hơn. Chúng đánh, chém các nạn nhân không cần lý do. Ngày 28/7/2006, ông Võ Đình Thu đang ngồi xem tivi trong nhà ở đường Trần Nguyên Hãn đã bị một sát thủ bịt mặt xông vào chém suýt đứt lìa 2 ống chân.

Đêm 4/5/2006, một nhóm người làm công trong quán Trúc Linh, đường Hùng Vương đi ăn khuya về cũng vô cớ bị 30 – 40 tên côn đồ dùng mã tấu, súng bắn cá truy sát khiến 2 nạn nhân bị thương tích nặng, trong đó một người bị tên bắn cá đâm thủng cổ, một người bị chém đứt 2 ngón tay và nhiều vết trên đầu, vai, ngực. Ngày 14-10, CA đã bắt giữ 3 tên sát thủ có liên quan đến vụ chém ông Võ Đình Thu. Nhiều khả năng vụ chém người này được thực hiện theo một hợp đồng giết mướn.

Bạo lực và sự hung hãn của những tên giang hồ mới nổi dưới trướng Hà “Lê”, Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú” khiến ngay cả những kẻ từng là đàn anh, là đại ca của chúng cũng phải sợ vãi linh hồn. Sau hơn 10 năm thụ án, ngày 2/9/2005, Phạm Chí Tin, tức Chí “Palestin” hay còn gọi là Tin “pales”, tay giang hồ khét tiếng trong vụ Nhà hàng 62 Trần Phú năm 1995, được đặc xá.

Ngay sau khi được trả tự do, Chí “Palestin” đã có một loạt động thái chiêu mộ đàn em, có ý khôi phục lại quyền lực xã hội đen của mình trên phố biển Nha Trang. Những tên đàn em cố cựu và có vai vế như Đào Duy Vinh (Cu đỏ), Lê Văn Hà (Hà “Tam”), Nguyễn Văn Hoài (Hoài “nhóc”), An “chém”… đã rục rịch quay trở lại quy tụ dưới trướng Chí “Palestin”. Bản thân Hà “Lê” trước đây cũng tự xem mình là đàn em của Chí, còn Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú” thì chỉ nghe nhắc đến tên Chí “Palestin” thôi cũng đã đủ xanh mặt.

Thế nhưng, ngay trong lần đầu tiên dẫn đàn em đến vũ trường New Century của Hà “Lê” chơi, Chí “Palestin” lẫn đám đàn em đã bị hàng chục cây mã tấu và súng bắn cá đuổi chém, đâm phải bỏ chạy sau khi đã lĩnh đầy thương tích. Tiếp theo, hàng loạt vụ phục kích nhắm vào đàn em của Chí diễn ra ngay trước cửa nhà tay anh chị đã mạt thời, thêm 2 lần khác, đám tay chân của Hà “Lê” đã ném bom xăng vào nhà và đốt cháy cánh cửa nhà Chí “Palestin” trên đường Hát Giang.

“Đua” không lại những tên tiểu yêu mới mọc mũi sủi tăm, Chí “Palestin” đành ngậm ngùi bỏ đất Nha Trang chuyển ra Hà Nội sinh sống.

Thậm chí, ngay trong đêm 7/10/2006, khi CA đồng loạt ra quân bắt một lúc 23 tên, những tên côn đồ vẫn tiếp tục kéo nhau vác mã tấu gây thêm 4 vụ bạo lực trên 2 trục đường mà chúng coi như lãnh địa là Hùng Vương và Nguyễn Thiện Thuật. Trò chơi bạo lực chỉ tạm lắng xuống sau ngày 11/10, khi lệnh truy nã Hà “Lê” và 11 tên cộm cán khác được Đài Truyền hình Khánh Hòa phát đi liên tục.

(Còn nữa)

Xem thêm: Cuộc đời bi kịch và tài năng của Michael Jackson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *