MŨI TO NÊN ĐEO KÍNH GÌ

*

Mũi to là kích cỡ chiếc mũi to bành ra trên khuôn mặt, đầu mũi cực to và điểm khác với mũi gãy đó là chúng to đều ở hai bên. Trong phong thủy mũi to được đánh giá là dáng mũi tốt, tuy nhiên, với những người mắc tật khúc xạ thì chọn kính cho người mũi to không phải là dễ dàng.

Bạn đang xem: Mũi to nên đeo kính gì

http://baoninhsunrise.com/https://www.facebook.com/baoninhsunrise.com

Mũi to nên đeo kính gì cho phù hợp

Mũi to là kích cỡ chiếc mũi to bành ra trên khuôn mặt, đầu mũi cực to và điểm khác với mũi gãy đó là chúng to đều ở hai bên. Trong phong thủy mũi to được đánh giá là dáng mũi tốt, tuy nhiên, với những người mắc tật khúc xạ thì chọn kính cho người mũi to không phải là dễ dàng.

*

I/ Mũi to trong phong thủy

Trong phong thủy mũi to là tướng mũi tốt. Đàn ông có tướng mũi to, cao và đầy đặn ngay ngắn không chênh lệch thô ráp, là những người có vận mệnh giàu sang phú quý, gặp nhiều may mắn và công thành danh toại. Đàn bà mũi to (không quá to), cánh mũi dày ( nhưng không thô ) theo tử vi là những người giàu có và quyền lực. Những người có mũi to đều biết cách giao tiếp và ứng xử.

II/ Cách chọn kính cho người mũi to

Rất nhiều người cho rằng chỉ có hình dáng khuôn mặt mới ảnh hưởng đến việc chọn hình dạng kính, nên ít quan tâm đến việc mũi to thì nên đeo kính gì, hay chọn gọng kính thế nào cho mũi to trở nên thanh thoát hơn. Thực tế, dáng mũi có ảnh hưởng lớn đến việc định hình chiếc kính cố định trên khuôn mặt và chọn dáng gọng kính khiến cho gương mặt trở nên cân đối. Mũi to không xấu thậm chí nó còn khiến cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn nếu như biết cách chọn gọng kính phù hợp.

Theo các chuyên gia trang điểm, những người mũi to không nên đeo những chiếc kính có dáng hình tròn, bởi nó sẽ khiến cho mũi bị bè ngang và có cảm giác bị thấp hơn, nhìn sẽ rất thô. Lời khuyên dành cho những người mũi to đó là nên chọn những chiếc kính hình chữ nhật hoặc hình oval sẽ tạo nên cảm giác thanh thoát cho chiếc mũi và khiến dáng mũi trở nên cao hơn.

Xem thêm:

Để chọn chính xác chiếc kính thích hợp, những người mũi to nên kết hợp với cách chọn kính cho từng gương mặt để chọn ra một dáng gọng kính cân đối nhất, tôn lên những đường nét trên khuôn mặt của mình.

*

III/ Một số gợi ý về thẩm mỹ cho người mũi to

Nếu sở hữu chiếc mũi to, bạn không cần phải chán nản hay bực dọc với chiếc mũi của mình, ngoài việc chọn kính phù hợp, chúng ta hoàn toàn có thể biến hóa nó thành đặc điểm nổi bật, cải thiện gương mặt trở thành cân đối, hoàn chỉnh, không góc chết bằng những cách dưới đây:

+ Kiểu tóc:

Mũi to nên để kiểu tóc tầng, sẽ giúp làm mềm các nét trên khuôn mặt, làm phân tán sự chú ý vào mái tóc bồng bềnh thay vì để ý vào chiếc mũiBạn cũng có thể thử kiểu tóc xoăn sóng mềm, nó sẽ khiến gương mặt và dáng mũi của bạn trở nên thanh thoát hơnNếu bạn có dáng mũi to thì nên tránh xa những kiểu tóc sau: tóc ngắn, mái bằng, và tóc thẳng vì chúng sẽ khiến gương mặt lộ nhiều nhược điểm và kém thanh thoát.

+ Trang điểm:

Nên tạo khối mũi, tạo vùng sáng tối, nâng cao sống mũi và thu gọn 2 bên cánh mũi bằng cách dùng kem nền để tạo độ sáng cho da và kem che khuyết điểm kẻ dọc theo đường sống mũi rồi đánh sang 2 bên cánh mũi để thu gọn cánh mũiBạn cũng có thể sử dụng phương pháp highlight để nâng cao sống mũi, đánh đậm vào phần chóp mũi, hoặc vẽ chân mày kết hợp với highlight chóp mũi

+ Phẫu thuật

Nếu chán ghét chiếc mũi to, bạn có thể thực hiện phẫu thuật. Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đã nâng cao rất nhiều nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu muốn làm mũi, tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa từng người mà bác sĩ sẽ có những lời khuyên giải phẫu thích hợp.

Ông bà ta thường nói “mũi to không lo chết đói”, vì thế, nếu đã sở hữu chiếc mũi to bạn không cần phải mặc cảm tự ti về gương mặt của chính mình, hãy thử chọn một chiếc gọng kính xinh xắn, phù hợp với dáng mũi, đảm bảo gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát hơn rất nhiều.

———————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *