Miui 11 có gì mới

*

Tại sự kiện ra mắt tổ chức tại Trung Quốc vào ngày hôm qua (24/9), bên cạnh bộ đôi smartphone cao cấp Mi 9 Pro 5G và Mi MIX Alpha, Xiaomi còn tung ra phiên bản MIUI 11 với hàng loạt những thay đổi về giao diện cũng như tích hợp vào nhiều tính năng mới.

Bạn đang xem: Miui 11 có gì mới

Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ tổng hợp lại những thay đổi cũng như tất cả các chức năng và tính năng mới mà bản cập nhật MIUI 11 mang lại.

*

Danh sách các tính năng mới trên MIUI 11

1. Với bản cập nhật MIUI 11, Xiaomi đã bổ sung thêm phông chữ tùy chỉnh mớ có tên Milan Pro, tối ưu hóa chữ viết Trung Quốc với các ký tự dựa trên tiếng Latin. MIUI 11 cũng tích hợp tỷ lệ phông chữ động, thay đổi độ dày của ký tự để tối ưu hóa việc đọc của người dùng.

2. Trên hệ điều hành mới, Xiaomi đã thêm rất nhiều hiệu ứng mới cho tính năng Always on Display, bao gồm hình động mới, văn bản và thông báo từ mạng xã hội.

*

3. MIUI 11 mang tới một số hiệu ứng âm thanh trong trải nghiệm sử dụng, thêm vào một số âm thanh mới từ tự nhiên như tiếng nước, tiếng lửa và âm thanh động vật. Các hiệu ứng hiển thị, hoạt cảnh, thông báo cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm dễ dùng và mượt mà hơn.

4. Về các tính năng mới, như đã rò rỉ trước đây, MIUI 11 giờ đây sẽ được tích hợp bộ ứng dụng văn phòng mới là Mi Work và Mi Go. Với Mi Work, người dùng có thể chia sẻ, truyền tải các tệp dữ liệu, tài liệu lớn, thậm chí có thể cast ra màn hình lớn hay sử dụng tính năng in không dây. Trong khi đó với Mi Go, ứng dụng này cung cấp chế độ siêu tiết kiệm pin, hứa hẹn sẽ mang tới thời gian chờ lên tới 24 giờ chỉ với 5% pin, ngoài ra, ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng thanh toán một chạm, chuyển đổi tiền tệ và nhiều công cụ hữu ích khác.

*

5. Ứng dụng Mi Share của Xiaomi cho phép các smartphone chạy MIUI 11 chuyển các tập tin giữa các thiết bị OPPO, Xiaomi và Vivo một cách liền mạch, nhanh chóng. Nó có giao diện người dùng rất đơn giản và truyền tệp nhanh hơn nhiều so với các phương thức tiêu chuẩn ở mức 82MB/s. Ngoài ra, tính năng này sẽ giúp chuyển tập tin từ điện thoại thông minh Xiaomi sang máy tính xách tay dễ dàng hơn.

Xem thêm:

6. Phiên bản HĐH mới của Xiaomi có hệ thống quản lý tệp mới để người dùng dễ dàng xem tài liệu giống như trên máy tính.

7. MIUI 11 được cập nhật tính năng rất hot đó là giao diện tối. Bộ giao diện này vừa mang đến một trải nghiệm mới mẻ, vừa giúp người dùng dễ nhìn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu mà còn giúp tiết kiệm pin. Sau iOS 13, Android 10 hay OneUI của Samsung thì giao diện nền tối đã xuất hiện càng ngày càng phổ biến.

8. Xiaomi thêm một tính năng mới giống như Screen Time của Apple để người dùng kiểm soát và hạn chế được thời gian sử dụng điện thoại Xiaomi trong ngày.

9. MIUI 11 còn được tích hợp bộ công cụ mới, bao gồm những tính năng là chia sẻ tập tin, chuyển những tài liệu lớn và nâng cao trải nghiệm in tài liệu không dây.

*

10. MIUI 11 cũng mang đến tính năng Family Sharing mới, cho phép bạn theo dõi vị trí của các thành viên gia đình mọi lúc, mọi nơi, kiểm soát lượng thời gian người dùng sử dụng một ứng dụng nào đó và thậm chí kiểm soát cả việc sử dụng WeChat. Tính năng này kết hợp với Children’s Space sẽ cung cấp cho cha mẹ tất cả các công cụ cần thiết để quản lý con cái một cách tốt nhất.

11. Thay đổi bổ sung bao gồm tăng tốc trò chơi, Trả lời nhanh, điền mật khẩu thông minh và hơn thế nữa.

Danh sách smartphone được “lên đời” MIUI 11

Xiaomi cho biết, MIUI 11 sẽ có lịch trình cập nhật tới các dòng máy của hãng nhanh nhất. Hiện đã có một phiên bản beta đóng dành riêng cho người dùng Trung Quốc thông thông qua Wechat. Bản beta mở sẽ phát hành vào ngày 27/09 tới với một lịch trình đã được định sẵn. Các bản cập nhật ổn định dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 10.

Danh sách các smartphone sẽ được cập nhật MIUI bao gồm:

Giai đoạn 1 (giữa tháng 10)

Mi 9Mi 9 ExplorerMi 9 SEMi Mix 3Mi Mix 2SMi 8Mi 8 YouthMi 8 Explorer EditionMi 8 In-display Fingerprint EditionMi 8 SERedmi K20 ProRedmi K20 Pro Premium EditionRedmi K20Redmi Note 7Redmi Note 7 ProRedmi 7

Giai đoạn 2 (Cuối tháng 10)

Mi 9 Pro 5GMi CC 9Mi CC 9 Meitu Custom EditionMi CC 9eMi MIX 2Mi Note3Mi 6Mi 6XRedmi 7ARedmi 6 ProRedmi 6ARedmi 6

Giai đoạn 3 (Đầu tháng 11)

Mi MixMi 5s PlusMi 5XMi 5CMi Note2Mi PlayMi Max 2Redmi Note 8Redmi Note 8 ProRedmi 5 PlusRedmi 5Redmi 5ARedmi 4XRedmi Note 5A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *