Hoàng gia xoá tiểu sử Meghan trên web chính thức

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle. Ảnh: UK Press.

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle. Ảnh: UK Press.

Bạn đang xem: meghan markle tiểu sử

Năm 2018, sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan Markle được tạo một bài tiểu sử riêng trên trang Royal UK – trang web chính thức của hoàng gia Anh. Trong đó kể chi tiết thời gian cô ở Bắc Mỹ và Canada, trước khi gặp Hoàng tử Harry, bao gồm cả câu nói nổi tiếng của Meghan ở hội nghị Liên Hợp Quốc tại New York năm 2015: “Tôi tự hào là một phụ nữ và một nhà nữ quyền”.

Đồng thời, tiểu sử của Meghan cũng nhấn mạnh “nhận thức sâu sắc về các vấn đề xã hội” của cô và cách cô “tích cực tham gia vào các công tác từ thiện” từ nhỏ. Bài viết kể rằng khi mới 11 tuổi, Meghan viết một lá thư gửi bà Hillary Clinton, khi đó là đệ nhất phu nhân Mỹ, yêu cầu một quảng cáo trên TV phải thay đổi cách diễn đạt vì sử dụng ngôn ngữ phân biệt giới tính và cô đã thành công.

Ngoài ra, bài viết còn mô tả thêm về công việc tình nguyện của Meghan tại một bếp nấu súp ở Skid Row, Los Angeles từ năm 13 đến năm 17 tuổi và giúp đỡ một tổ chức khác ở Toronto trong thời gian quay phim Suits.

Đọc thêm: Miu Lê

Phần tiểu sử của Meghan hiện không còn trên trang web hoàng gia Anh. Ảnh chụp màn hình.

Phần tiểu sử của Meghan hiện không còn trên trang web hoàng gia Anh. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, hiện tại, trang web của hoàng gia đã xoá tất cả các đề cập trên. Nó chỉ còn nhắc đến sự nghiệp đóng phim Suits của Meghan, thời gian cô học ở Đại học Illinois và điều hành blog phong cách sống The Tig. Đồng thời, trang web cũng giải thích Meghan không còn là một thành viên đang làm việc phục vụ hoàng gia nữa.

“Như đã thông báo hồi tháng 1, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã rời bỏ tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia. Họ đang cân bằng thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, tiếp tục tôn vinh bổn phận của mình với Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung và các tổ chức bảo trợ của họ. Frogmore Cottage ở Anh vẫn là nhà của gia đình họ”, trang web viết.

Meghan và Harry đi thăm xứ Sussex sau khi kết hôn hồi năm 2018. Ảnh: PA.

Đang hot: Ngọc Miu là ai? Hành trình từ hot girl thành ‘bà trùm’

Meghan và Harry đi thăm xứ Sussex sau khi kết hôn tháng 5/2018. Ảnh: PA.

Trong khi tiểu sử Meghan bị xoá, Kate Middleton và Hoàng tử Harry vẫn có tiểu sử đầy đủ. Một phát ngôn viên của Điện Buckingham cho biết: “Trang web được cập nhật thường xuyên để phản ánh công việc và trọng tâm của các thành viên trong hoàng gia. Bất kỳ cập nhật nào cũng đều được bàn bạc với các văn phòng riêng trước khi được đăng công khai”.

Tuần trước, trang Daily Mail tiết lộ nghề nghiệp của Meghan trên Wikipedia từng được sửa ngay trước khi lộ hẹn hò với Harry. Vào ngày 9/10/2016, trang Wikipedia về Meghan Markle đột nhiên bị sửa nhiều chi tiết. Mục nghề nghiệp của cô được đổi thành “nữ diễn viên, nhà hoạt động xã hội, nhân đạo”, thay vì “nữ diễn viên, người mẫu thời trang và người mẫu đại diện” như trước đây.

Cuối tháng đó, chuyện tình của Harry và Meghan được cả thế giới biết đến. Họ kết hôn vào ngày 19/5/2018 tại lâu đài Windsor và chào đón con đầu lòng Archie vào ngày 6/5/2019. Cả gia đình hiện sống tại biệt thự 18 triệu USD của ông trùm Hollywood Tyler Perry sau khi chính thức rút khỏi hoàng gia hồi tháng 3.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Xem thêm: Ngọc Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *