MÁY BƠM TĂNG ÁP LÀ GÌ

*

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là bơm bù áp là một loại bơm ly tâm dùng để tăng áp suất dòng chảy của hệ thống nước. Máy được thiết kế để giúp cho hệ thống bơm đạt tốc độ dòng chảy cao nhất tính từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên trên phụ thuộc vào cách thiết kế của người sử dụng.

Bạn đang xem: Máy bơm tăng áp là gì

Thông thường máy bơm nước tăng áp được lắp đặt nhiều tại các hệ thống nước tại các hộ gia đình, các công trình, các khu vực thương mại như tòa nhà, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… các thành phố, trong các ngành công nghiệp, chế biến sản xuất.

Ứng dụng của máy bơm tăng áp

Mục đích của việc sử dụng máy bơm tăng áp là duy trì áp suất nước trong hệ thống đường ống nước. Bất cứ nơi nào cần áp lực nước cao thì điều phải trang bị dòng bơm này. Nói một cách đơn giản là khi các thiết bị nước trong gia đình yếu đi, lượng nước không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng thì bơm tăng áp sẽ khắc phục vấn đề này. Một số ứng dụng của bơm như :

– Dùng cho mục đích dân dụng trong các hộ gia đình, tòa nhà thương mại quy mô nhỏ để tăng áp lực nước cho các thiết bị nước .

– Dùng tăng áp nước cho các khu vực đông người như tòa nhà quy mô lớn, nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh.

– Tăng áp lực nước cho những khu vực cách xa nguồn nước hoặc nơi áp lực nước không đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

*

Ứng dụng của máy bơm tăng áp

– Ngoài ra, dòng bơm tăng áp còn được sử dụng cho mục đích tưới tiêu, trang bị cho các hệ thông tưới có quy mô rộng, lớn như tươi cây, cỏ trong công viên.

Hiện nay, dòng bơm tăng áp thường có 02 loại :

– Dòng bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp tự động, bơm tăng áp có biến tần : thường được dùng cho các nhu cầu dân dụng, gia đình …

– Ngoài ra, đối với các khu vực cần một lưu lượng nước lớn với áp lực cao để cấp cho nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc ở những khu vực đông người như siêu thị, trung tâm thương mại… thường trong trường hợp này sử dụng một bơm ly tâm với lưu lượng phù hợp gắn kết hợp với bình tích áp thành một cụm bơm tăng áp và bơm được điều khiển thông qua công tác áp lực được lắp trong hệ thống bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp được lắp đặt trong một hệ thống kín không bị rò rỉ hay không khí xâm thực vào. Máy hoạt động dựa vào áp suất nước trong đường ống, khi thiết bị nước được mở áp lực nước trong đường ống sẽ giảm đi đến một áp suất đã cài đặt sẵn, tiếp theo đó máy bơm sẽ được chạy để tăng áp lực nước trong đường ống . Khi vòi nước ngắt, máy sẽ chạy đến khi nào áp suất nước trong đường ống.

Xem thêm: Cách Tính Sát Thương Theo Phần Trăm Máu Là Gì ? Ý Nghĩa Các Chỉ Số Tướng Trong Liên Quân Mobile

Các dòng máy bơm tăng áp trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm tăng áp khác nhau có xuất xứ từ nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm nước trên toàn thế giới như Panasonic, Hitachi, Pentax, Wilo… Đặc biệt, dòng máy bơm tăng áp Wilo là dòng máy được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam được sản xuất bởi tập đoàn chuyên sản xuất máy bơm nước Wilo, với những tính năng nổi bật như bơm được nước nóng từ hệ thống năng lượng mặt trời, bình nước nóng, máy chạy rất êm không tạo ra tiếng ồn, tiết kiệm điện năng, dễ dàng lắp đặt và vận hành.

*

Máy bơm tăng áp Wilo

Cách lựa chọn máy bơm tăng áp phù hợp nhu cầu

Để chọn máy bơm tăng áp phù hợp bạn cần căn cứ vào nhu cầu thực tế mà mình cần sử dụng như :

– Dùng cho nước nóng hay nước lạnh. Nếu bơm nước nóng thì bơm tăng áp Wilo là lựa chọn tốt nhất.

– Bơm tăng áp từ trên xuống hay từ dưới lên hoặc vị trí đặt máy bơm tính đến các khu vực sử dụng ( toilet, bồn rửa tay, bồn rửa chén …) là bao nhiêu mét.

– Cần tính tổng các số thiết bị nước cần sử dụng trong gia đình để có được lưu lượng nước cần thiết.

– Hiệu suất sử dụng là bao nhiêu ? Bao nhiêu thiết bị được sử dụng cùng một thời điểm.

Lưu ý : máy bơm tăng áp chỉ được bơm riêng cho nước sạch, tuyệt đối không bơm nước thải hay các loại chất lỏng khác như dầu, nhớt…

Riêng đối với các công trình, dự án lớn thì cần có đội ngũ kỹ thuật thiết kế hệ thống nước và lựa chọn bơm thích hợp với mục đích sử dụng.

*

Siêu Phong – Nhà phân phối máy bơm tăng áp uy tín

Như vậy qua phần này tôi đã giúp các bạn hiểu thêm về máy bơm tăng áp là gì và có được những kiến thức mới trong việc lựa chọn máy bơm tăng áp. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *