Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

1. Họ là một tổ chức có rất nhiều thành viên

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Khi nói về các Mật vụ Mỹ, thường chúng ta chỉ nghĩ họ là những nhân viên bảo vệ Tổng thống được đào tạo bài bản với số lượng rất hạn chế. Tuy nhiên trên thực tế, cơ quan Mật vụ của Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 6.500 nhân viên bao gồm: 3.200 đặc vụ, 1.300 sĩ quan Sắc phục và 2.000 nhân viên kỹ thuật và hành chính làm việc cho hai Bộ khác nhau: nhiệm vụ ở Ngân khố quốc gia và nhiệm vụ An ninh.

Bạn đang xem: mật vụ mỹ được đào tạo như thế nào

2. Cơ quan Mật vụ Mỹ được thành lập ban đầu không phải để bảo vệ Tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết ban đầu lực lượng Mật vụ Mỹ được thành lập để ngăn chặn và điều tra việc làm giả tiền tệ, trái phiếu và các gian lận thương mại gây tổn hại đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Sau đó Mật vụ được giao nhiệm vụ điều tra mọi thứ từ án mạng cho đến cướp nhà băng và đánh bạc trái phép.

Sau vụ ám sát tổng thống William McKinley năm 1901, Quốc hội đã phê chuẩn giao quyền bảo vệ tổng thống cho cơ quan Mật vụ. Ngoài nhiệm vụ đó, hiện nay những Mật vụ vẫn làm các công việc khác tại Ngân khố quốc gia về các vấn đề tài chính.

3. Họ không chỉ bảo vệ tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Sự bảo vệ của các Mật vụ không chỉ dành riêng cho Tổng thống, mà với cả gia đình của ông. Cũng như bảo vệ phó Tổng thống, gia đình của cựu Tổng thống, các ứng viên Tổng thống và họ còn bảo vệ các vị khách của Tổng thống cũng như những cá nhân khác được đích thân Tổng thống ra lệnh bảo vệ.

4. Họ là những người được tuyển chọn rất nghiêm ngặt

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Điều kiện tối thiểu để được trở thành một đặc vụ tương lai là người đó phải có bằng công dân Hoa Kỳ, có bằng lái còn hạn sử dụng, độ nhìn 20/20 cả hai mắt và tuổi từ 21 đến 37 tại thời điểm nhận nhiệm sở. Tuy nhiên các cựu binh được giới thiệu có quyền nộp ngay cả khi họ hơn 37 tuổi. Các Mật vụ sẽ được đào tạo bài bản cách sử dụng các loại vũ khí và được huấn luyện cho những trường hợp cận chiến, ngoài ra họ sử dụng điện đàm Motorola và các dụng cụ khác để duy trì liên lạc và dùng mã đọc loại 1 để bảo vệ đường truyền.

5. Họ được tập luyện với các trường hợp ám sát Tổng thống và sống sót khi gặp nạn

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng, cơ quan Mật vụ sẽ đưa ra các kịch bản có thể xảy ra về trường hợp ám sát Tổng thống và họ sẽ được diễn tập một cách quy củ. Ngoài các hoạt động như vậy, các Mật vụ vẫn được huấn luyện các kĩ năng thường xuyên 8 tuần một lần.

6. Họ có thể cấp cứu

Tham khảo: Kỹ thuật SEO là gì? Hướng dẫn 15 yếu tố cần kiểm tra tốt nhất

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Mỗi nhân viên đều có kỹ năng y khoa tối thiểu và có thể cứu sống những người bị thương trước khi xe cứu thương đến hiện trường. Và bất kỳ tuyến đường nào của Tổng thống sẽ đi qua trong những sự kiện đều sẽ được chuẩn bị những phòng y tế đặc biệt.

7. Họ luôn lưu trữ những bịch máu cùng nhóm máu với Tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Các Mật vụ luôn sẵn sàng tận dụng các kỹ năng y khoa của họ trong các tình huống khẩn cấp và thậm chí họ có thể truyền máu cho Tổng thống khi có bất trắc xảy ra. Để đảm bảo an toàn trước mọi tình huống, những đặc vụ Mỹ luôn mang theo máu có cùng nhóm máu với Tổng thống.

8. Mật vụ có những biệt hiệu riêng dành cho gia đình Tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Vì một số lí do an toàn và để sử dụng tên hiệu trong các bức điện tín, các Mật vụ thường sử dụng biệt hiệu riêng cho Tổng thống và các thành viên trong gia đình của ông. Ví dụ, cựu Tổng thống Barack Obama từng được gọi là “Renegade”, vợ ông được gọi là “Renaissance” và hai con gái của ông là “Radiance” và “Rosebud”.

9. Trong sàn của văn phòng Bầu dục có cảm biến chuyển động

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Cơ quan Mật vụ có một quy tắc rằng không bao giờ nên để Tổng thống ở một mình. Tuy nhiên nếu Tổng thống muốn ở một mình, muốn đóng cửa văn phòng Bầu dục và để các nhân viên ở bên ngoài, thì họ sẽ theo dõi những chuyển động trong căn phòng cũng như các mối đe dọa tiềm ẩn dựa trên dữ liệu của cảm biến chuyển động gắn dưới sàn.

10. Họ phải đề phòng với tất cả các mối đe dọa, thậm chí là những bức thư

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Ngoài những người có nhiệm vụ luôn theo sát bảo vệ gia đình Tổng thống, cơ quan Mật vụ cũng luôn theo dõi và đề phòng trước những nguy cơ tấn công và ám sát Tổng thống, kể cả với những bức thư được gửi đến cũng sẽ đều phải qua sự kiểm tra của họ.

11. Họ luôn theo dõi và liên tục chụp ảnh

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Đọc thêm: Phương pháp giảm cân low carb chuẩn và đầy đủ

Khi diễn ra các sự kiện có mặt của Tổng thống, các Mật vụ liên tục chụp ảnh tất cả những gì xảy ra và đặt rất nhiều máy quay ghi lại mọi thứ. Điều này sẽ giúp họ nắm bắt được tình hình xung quanh và phát hiện ra những mối nguy hiểm, nếu có sự cố xảy ra họ sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

12. Họ phải chia sẻ sở thích cùng Tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Khi có quy định Tổng thống không thể ở một mình, các Mật vụ sẽ phải theo sát các hoạt động thường ngày và chia sẻ các sở thích cùng Tổng thống. Khi Tổng thống muốn chạy bộ, trượt ván hay đi bộ đường dài, sẽ luôn có các Mật vụ cùng tham gia.

13. Chỉ có một Mật vụ đã chết trong suốt thời gian phục vụ Tổng thống

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Khi các Mật vụ nguyện hy sinh mạng sống của họ vì lợi ích của Tổng thống, điều đó là tự nguyện. Tuy nhiên, trong toàn bộ lịch sử của cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ chỉ có một đặc vụ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Người đó là Leslie Coffelt, đã tử nạn trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Harry Truman vào ngày 1/11/1950.

14. Ngày thành lập lực lượng Mật vụ Mỹ chính là ngày Tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Cố Tổng thống Abraham Lincoln đã ký sắc lệnh thành lập cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Hugh McCullough trình bày ý tưởng của mình vào sáng ngày 14/4/1865. Và vào buổi tối hôm đó Tổng thống Lincoln đã đến nhà hát Ford, nơi ông bị bắn vào đầu.

15. Họ không đeo kính đen

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Trong các bộ phim, tất cả các Mật vụ luôn mặc bộ đồ đen, đeo kính đen và tai nghe với dây xoắn. Các Mật vụ thực sự khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống rất ít khi đeo kính đen, bởi vì đeo kính làm họ bị hạn chế tầm nhìn và có thể bỏ lỡ sự nguy hiểm từ một ánh sáng bất thường.

16. Tay của họ luôn sẵn sàng

Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Nếu để ý kĩ hơn những bức ảnh chụp các Mật vụ, bạn có thể thấy rằng đa phần họ thường giữ bàn tay của mình xung quanh khu vực eo. Vị trí của các ngón tay có thể khác nhau, nhưng ý nghĩa là như nhau – đây là một tư thế sẵn sàng để nhanh chóng rút vũ khí bất cứ lúc nào trong những trường hợp bị tấn công bất ngờ.

Nguồn: Brightside

Tham khảo: Sử dụng font chữ Times New Roman trong CV chẳng khác nào “mặc quần thể thao” đi xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *