Tính năng mới

Trinh tiết phụ nữ không phải là một thuật ngữ y khoa. Quan niệm về điều này có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, hầu như ai cũng nghĩ rằng, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, nếu âm đạo chảy máu thì chứng tỏ người con gái ấy còn trinh tiết và ngược lại.

Trên thực tế, không ít cặp đôi gặp phải tình trạng quan hệ tình dục lần đầu không ra máu. Điều này khiến họ thắc mắc tại sao quan hệ lần đầu không ra máu hoặc quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không? Trong bài viết này, Hello Bacsi mời bạn tìm hiểu tại sao lần đầu quan hệ lại không bị chảy máu theo phân tích khoa học.

Bạn đang xem: mất trinh ra máu như thế nào

Bí mật về màng trinh

Đọc thêm: Hướng dẫn đọc và phân tích báo cáo tài chính

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông, màng trinh là biểu tượng trinh tiết phụ nữ. Con gái quan hệ lần đầu không ra máu bị cho là không còn trinh tiết.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không đúng. Nhiều bằng chứng khoa học hiện đại đã có thể giải thích tại sao lần đầu không có máu (nói cách khác là vì sao chưa quan hệ lại mất trinh) ở một số phụ nữ.

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo khoảng 2cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo. Mọi người vẫn thường lầm tưởng màng trinh che phủ toàn bộ âm đạo của phụ nữ.

Tham khảo: Bập bênh

Giống như mỗi người phụ nữ đều có chiều cao và cân nặng khác nhau, màng trinh cũng vậy, mỗi người đều có từng loại màng trinh với kích thước và hình dạng khác biệt. Một số phụ nữ sẽ có lớp màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng và thậm chí có những cô gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

2. Cảm giác đau khi quan hệ lần đầu

Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không? Thông thường, nhưng phụ nữ chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên bao gồm:

  • Phụ nữ có màng trinh dày: chiếm tỷ lệ nhỏ trong đại đa số phụ nữ.
  • Những cô nàng trẻ tuổi: Bởi vì màng trinh sẽ bị bào mòn dần theo thời gian, nên một cô nàng 18 tuổi có nguy cơ chảy máu cao hơn cô gái 25 tuổi. Hầu như màng trinh sẽ tự bào mòn nên dù là một cô gái trẻ cũng có thể có màng trinh nhỏ hoặc không có màng trinh, tức là quan hệ lần đầu không ra máu.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không? Như đã nói, một số phụ nữ sẽ thấy máu trong lần quan hệ đầu tiên nhưng một số phụ nữ khác lại không. Vậy quan hệ lần đầu không ra máu là do đâu? Có phải bị mất trinh hay không? Những nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết thai máy (thai cử động) và hướng xử lý những biểu hiện bất thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *