Maknae là gì trong K-pop và tiếng Hàn Quốc, cách đọc và ý nghĩa

Nhấn Thích và Chia Sẻ

Giải thích thuật ngữ Maknae là gì trong K-Pop và trong tiếng Hàn Quốc, ý nghĩa và cách phát âm, cũng như danh sách các Maknae nổi tiếng. Người hâm mộ ngành giải trí xứ Kim Chi, hay người học tiếng Hàn đều không xa lạ với từ Maknae – 막내vì xuất hiện quá thường xuyên. Từ Maknae có nghĩa là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm, đàn em của một tổ chức nào đó. Giống như ở Việt Nam gọi là “em út”, “cậu út” hay “út” vậy.

Bạn đang xem: maknae đọc như thế nào

Maknae là gì trong K-pop

Đang hot: 1 triệu có mấy số 0

Maknae là từ tiếng Hàn dùng để chỉ thành viên nhỏ nhất nhóm nhạc K-pop. Do Maknae nhỏ tuổi nên được các thành viên trong group cưng chiều, rồi fan cũng yêu quý hơn, luôn quan tâm chăm sóc. Ta có thể điểm mặt Maknae của SNSD – Seohyun, B2ST – Dongwoon, 2NE1 – Minzy, Shinee – Taemin, Super Junior – Kyuhyun, BigBang – Seungri.

Vậy Golden Maknae là gì? Nếu em út của nhóm nhạc Hàn Quốc nào đó mà có tài năng vượt trội, cùng vai trò quan trọng tạo nên sức thành công của nhóm thì được gọi là Golden Maknae, kiểu như “Em út vàng”, “Siêu nhân út” vậy. Những Maknae của BTS, EXO hay BigBang có thể được coi là những Golden Maknae vàng, vì họ quá xuất chúng. Của BTS là Jungkook, EXO là Oh Sehun, BigBang là Seungri.

Maknae luôn được các thành viên trong nhóm bao bọc chẳng khác gì bảo vật vậy. Người hâm cũng háo hức vì sự trẻ trung, tài năng của họ. Chính vì thế, mỗi nhóm K-Pop đều tận dụng để khai thác hình ảnh của các Maknae.

Maknae – 막내 là gì trong tiếng Hàn Quốc?

Đọc thêm: Chẩn đoán thai sớm có tác dụng gì?

Người Hàn Quốc có phân biệt ngôi thứ rõ ràng, giống như Việt Nam, em ra em, anh chị ra anh chị, ông bà chú bác, cao thấp đều rất công minh. Không như tiếng Anh, chỉ có “I” với “You”. Văn hóa Hàn Quốc vốn chịu ảnh hưởng của Nho Giáo, nên em út luôn được cưng chiều và anh chị phải nhường nhịn em.

Thuật ngữ Maknae trong tiếng Hàn, viết thành – 막내, là từ để chỉ người trẻ tuổi nhất trong một gia đình, một tập thể hay nhóm nhỏ. Nếu là em út, bạn sẽ được gọi với từ rất trìu mến Maknae.

Cách đọc Maknae cũng rất quan trọng. Người dùng phát âm Maknae thành “Ma-nê” theo phiên âm tiếng Việt. Âm “ma” hơi kéo dài, rồi mới đến âm “nê”. Bạn có thể lên Google Translate rồi tìm kiếm từ – 막내để nghe cách phát âm (pronunciation), khá đơn giản.

Giờ đây, người hâm mộ K-Pop hay các bạn học tiếng Hàn Quốc đã biết ý nghĩa từ Maknae là gì rồi. Nếu hâm mộ các nhóm nhạc Hàn mà không biết tên của Maknae, thành viên em út trong nhóm thì rất quê đó nha. Mọi người thích nhóm nào thì tìm kiếm Maknae của nhóm đó.

Tham khảo: Thu Hồi Thuốc Atex Usa Là Thuốc Gì, Atex Usa Pharma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *