MÃ QR ĐỂ LÀM GÌ

*

Mã QR code hay còn được gọi là mã vạch 2D. Trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Giúp người tiêu dùng thanh toán cực nhanh “trong một nốt nhạc”. Sử dụng mã QR sẽ là một công cụ vô cùng tiện ích cho cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Bài viết sau baoninhsunrise.com sẽ mang đến một số thông tin về mã QR để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Mã QR là gì?

Xu thế của cuộc cách mạng 4.0, mọi tiện ích đều nhằm phát triển. Cuộc sống người dùng ngày càng thông minh hoàn hảo hơn. Mã QR Code cũng thành một công cụ đắc lực giúp việc tìm kiếm, mua bán, thanh toán,… Của người dùng ngày càng trở nên nhanh chóng.

Bạn đang xem: Mã qr để làm gì

QR Code với tên đầy đủ Quick Response Code – mã phản hồi nhanh hay còn được gọi là Matrix-barcode (Mã vạch ma trận). Là dạng mã vạch 2 chiều(2D) có thể được đọc bởi máy quét mã vạch. Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng,… Mã QR được phát minh bởi công ty Denso Wave Nhật Bản vào năm 1994. Nhằm theo dõi xe cộ trong quá trình sản xuất. Mã QR có hình vuông nền trắng, bên trong bao gồm nhiều điểm đen và các ô vuông nhỏ hơn. Mã QR thường chứa được nhiều thông tin hơn các loại mã vạch khác.

*

QR Code với tên đầy đủ Quick Response Code – mã phản hồi nhanh hay còn được gọi là Matrix-barcode (Mã vạch ma trận)

QR Code khác với mã vạch truyền thống. Bởi mã QR có thể chứa một dữ liệu lớn đến trăm ngàn chữ số. Mã truyền thống thông thường chỉ chứa được 20 chữ số, được sử dụng phổ biến trên bao bì sản phẩm.

3 công dụng “thần thánh” của mã QR bạn đã biết chưa?

Với mã QR bạn dễ dàng sử dụng với nhiều tiện ích hay ho. Hình ô vuông có nhiều điểm đen bạn dễ thấy trên bao bì sản phẩm hay ứng dụng. Nhưng sẽ giúp bạn thuận lợi để làm nhiều thứ trong cuộc sống. Chỉ cần sở hữu điện thoại di động có chức năng chụp ảnh hoặc một máy đọc mã vạch. Là bạn đã có thể sử dụng để quét QR Code một cách nhanh chóng.

Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu điện thoại thông minh lớn trên thế giới. Với hơn 70% dân số có sử dụng điện thoại và có chức năng kết nối Internet. Điều này khiến cho việc thanh toán, giao dịch bằng mã QR Code trở nên phổ biến hơn. Ngày càng dần thay hình thức thanh toán bằng tiền mặt, bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng,… Sử dụng mã QR Code đang ngày càng bùng nổ như một giải pháo tối ưu nhất trong thanh toán di động.

Thứ Nhất – Tìm kiếm sản phẩm, ứng dụng

Với mã QR Code bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm một cách chính xác và tin cậy nhất. Nếu với mã vạch 1D bạn mất thời gian để dò tìm thông tin nhưng nhận lại kết quả hàng loạt khi có những thông tin sản phẩm tương tự nhau. Nhiều lúc bạn muốn biết rõ chính xác và độ an toàn của sản phẩm về nơi xuất xứ, nguồn gốc đặc biệt là các sản phẩm nước ngoài,… nhưng chưa nhận được thông tin như ý. Việc kiểm tra những thông tin này bằng mã QR Code vừa nhanh lại hoàn toàn chính xác, đặc biệt sẽ giúp bạn phân biệt được hàng thật và hàng giả.

*

Tìm kiếm sản phẩm bằng mã QR Code

Tìm kiếm sản phẩm bằng mã QR Code hết sức đơn giản. Việc quét mã bằng QR Code ngay trên điện thoại di động trở nên tiện lợi bất ngờ với các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng quét mã QR hoặc các tính năng thanh toán thông minh.Bước 2: Sau khi cài đặt xong, làm theo hướng dẫn. Chụp mã QR Code trên sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm thông tin.Bước 3: Các thông tin về sản phẩm sẽ tự động hiện ra một cụ thể trên website tìm kiếm.

Thứ 2 – Mua hàng và thanh toán nhanh bằng mã QR Code

Việc mua hàng đơn giản hơn khi sử dụng QR Code. Chẳng cần nhớ tên sản phẩm, chỉ cần mã QR Code là đã biết mọi thông tin của sản phẩm đó trên website.

Thanh toán nhanh hơn bởi mã QR Code

Dù chiếm 10% phương tiện thanh toán. Nhưng thanh toán bằng mã QR đang ngày càng hấp dẫn người dùng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Việc thanh toán bằng mã QR Code dễ triển khai, lại phù hợp với mọi khách hàng, ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm:

Thanh toán bằng mã QR Code trên điện thoại di động. Đang là hình thức mua sắm được giới trẻ quan tâm và yêu thích bởi sự tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần dùng chiếc smartphone, sử dụng camera và cài đặt ứng dụng để cho phép quét mã vạch, lưu trữ và chia sẻ mã QR Code. Việc còn lại là thoải mái mua sắm và thanh toán thôi!

Máy quét mã vạch QR Code cá nhân

Khi thanh toán tiền hàng cho khách, nhân viên thu ngân sẽ nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó, bạn sẽ đưa thu ngân mã QR trên ứng dụng của mình. Nhân viên thu ngân sẽ quét mã QR đó và khấu trừ tiền trong tài khoản. Mã QR của bạn phải được kết nối đến tài khoản ngân hàng. Hoặc sử dụng mã QR cá nhân sẵn có trong ứng dụng Mobile Banking của mình.

Hiện có rất nhiều ngân hàng liên kết với mã QR Code để việc thanh toán dễ dàng. Số tiền được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Việc mua sắm này đảm bảo sự an toàn bởi các lớp bảo mật nghiêm ngặt. Để thuận lợi cho việc thanh toán này, người dùng đăng ký sử dụng thanh toán bằng mã QR Code với các tài khoản ngân hàng.

*

Máy quét mã vạch QRcode trên ứng dụng ngân hàng

Việc thanh toán sẽ diễn ra như sau:

B1: Thực hiện quét mã QR cá nhân trên ứng dụng.B2: Nhập số tiền cần thanh toán.B3: Trừ tiền tài khoản ngân hàng và gửi thông báo thanh toán thành công cho khách hàng.Quét mã vạch QR Code cửa hàng

Trong trường hợp này, nhà bán lẻ sẽ có sẵn một mã QR tại quầy thu ngân (hoặc trong hóa đơn thanh toán). Và người mua hàng sẽ quét mã đó bằng ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động. Tiếp tục nhập số tiền phải trả và hoàn tất thanh toán. Hầu hết các chuỗi bán lẻ thời trang, ăn uống, đồ gia dụng hiện nay đều đang áp dụng cách thức thanh toán này, rất nhanh và tiện lợi cho khách hàng.

Thứ 3 – Truy cập Wifi không cần mật khẩu

Mỗi chiếc điện thoại của bạn có thể tạo ra mã QR chứa SSID (Service Set Identifier – tên chính của mạng cục bộ không dây WLAN). Mật khẩu và các thông tin quan trọng khác của bạn.

Bạn có thể thực hiện ngay bây giờ cho các thiết bị Android bằng cách sử dụng Trình tạo mã QR miễn phí – Truy cập Wi-Fi. Chỉ cần đưa vào các dữ liệu, tạo mã và tải về các hình ảnh PNG, sau đó bạn có thể in một bản để dán vào bộ định tuyến của mình. Từ đó, bất kỳ ai quét mã QR đều có thể truy cập được wifi của bạn mà không cần đánh những mật khẩu dài dòng.

Tên iOS 11 cũng bao gồm ứng dụng quét mã QR tự động. Bạn sẽ kích hoạt ứng dụng Camera sau đó chụp một mã lại, máy quét sẽ giải mã bất kỳ và cho phép bạn thực hiện việc truy cập web hay Wifi dựa vào nội dung mã vừa quét được.

Đơn giản hơn với mã QR Code trên ví điện tử

Ví điện tử là hình thức thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại di động. Hiện tại ví điện tử hầu hết đều tích hợp sử dụng QR Code để tìm kiếm sản phẩm và thanh toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khi mua sắm, bạn có thể nhận dạng sản phẩm bằng mã QR Code và thanh toán bằng ví điện tử. Sự phát triển không ngừng trong mua sắm trên điện thoại di động đang làm thay thế dần các hình thức truyền thống. Sự kết hợp của mã QR và ví điện tử là một trong những sự phát triển vượt bậc đó.

Mã QR Code là một trong những phương tiện nhằm tối giản hoá cuộc sống của bạn, đây cũng đang là một trong những xu thế cùng với sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt. Việc mua sắm hằng ngày sẽ ngày càng dễ dàng và đơn giản hơn với sự có mặt của những thành tựu này, mã QR Code cũng là một trong số đó!

Hãy liên hệ ngay với baoninhsunrise.com, Chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu của bạn về thiết bị đọc mã vạch Qrcode.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *