Lưu Lượng Data Là Gì

*

Khi bạn sử dụng gói 3G/4G thường sẽ nghe đến cước vượt lưu lượng. Vậy cước vượt lưu lượng là gì, có quan trọng hay không hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của baoninhsunrise.com nhé!

Cước vượt lưu lượng là gì?

Cước vượt lưu lượngsố tiền bạn phải trả thêm khi sử dụng quá lưu lượng cho phép gói 3G/4G mà bạn đăng ký. Bạn vượt bao nhiêu lưu lượng thì tính bấy nhiêu.

Bạn đang xem: Lưu lượng data là gì

Mỗi nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel đều có 2 loại gói cước 3G/4G là:Gói cước không giới hạn: Thường có giá thành cao. Nhà mạng sẽ cho bạn một giới hạn dung lượng tốc độ cao miễn phí. Khi sử dụng hết giới hạn này bạn vẫn được tiếp tục sử dụng miễn phí nhưng tốc độ không cao bằng.Gói cước giới hạn: Nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một giới hạn dung lượng sử dụng. Khi sử dụng quá giới hạn thì nhà mạng sẽ bắt đầu tính cước vượt lưu lượng trên từng lưu lượng mà bạn sử dụng vượt quá.

*

Dịch vụ 3G hiện đáp ứng nhu cầu người dùng khá lớn (Nguồn Internet)

Cước vượt lưu lượng Mobi, Vinaphone, Viettel là bao nhiêu?

Nhằm cạnh tranh thì các nhà mạng đều có cước vượt lưu lượng đồng đều như nhau được áp dụng như sau:

Gói cước 3G mặc định, sử dụng bao nhiêu tính bấy nhiêu: Cước vượt lưu lượng 75đ/50Kb.Gói cước 3G 1 ngày: Viettel và Mobifone tính cước vượt lưu lượng 75đ/50Kb, Vinaphone là 25đ/50Kb.

Xem thêm:

Gói cước 3G/4G có giới hạn: Cước vượt lưu lượng 25đ/50Kb.Gói cước 3G/4G không giới hạn: Cước vượt lưu lượng 0đ.

Vì sao phải cẩn thận với cước vượt lưu lượng?

Cước vượt lưu lượng thoạt nhìn qua bạn thấy những 25đ, 75đ có vẻ không nhiều. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chỉ cần xem một video 3 phút trên Youtube với độ phân giải cận HD dung lượng 8MB thôi cũng sẽ tốn 4.000đ rồi. Có rất nhiều trường hợp sử dụng gói 3G có giới hạn nhưng lại quên tắt 3G khi không có nhu cầu sử dụng dẫn đến việc phải trả đến gần 1.000.000đ phí 3G phát sinh vì có nhiều ứng dụng vẫn dùng mạng kể khi bạn không bật lên. Vì thế, bạn cần phải lưu ý những điều sau để không bị tính cước vượt lưu lượng:

Nếu không mua gói 3G mà chỉ cần sử dụng đột xuất thì chỉ nên dùng để tìm kiếm thông tin. Bất kỳ video clip hoặc tập tin nhạc tự động chạy đều phải chú ý tắt ngay.Khi truy cập mạng xong, hãy tắt ngay 3G.Chú ý khi để bé chơi trên điện thoại vì các bé sẽ không để ý đến những thông báo hết dung lượng của nhà mạng mà vẫn tiếp tục dùng.Chỉ sử dụng mạng 3G khi cần thiết hoặc không có WiFi để tiết kiệm.

Hiện nay, nhà mạng cũng có những gói cước 3G/4G tự động ngắt khi hết dung lượng khá an toàn. Hoặc bạn có thể chọn mua SIM 3G/4G với dung lượng khủng, tốc độ nhanh, cước phí thấp. Cách sử dụng SIM 3G/4G tương tự như SIM bình thường. Để duy trì dung lượng 3G/4G bạn chỉ cần nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào hoặc TOPUP qua baoninhsunrise.com đều được. Đây là lựa chọn hợp lý cho những bạn luôn làm việc trên Internet.

https://baoninhsunrise.com/wp-content/uploads/2018/04/ngan-hang-so.jpg 420 800 Hieu TOS https://baoninhsunrise.com/wp-content/uploads/2021/01/website_baoninhsunrise.com-logo_340x156.png Hieu TOSCước vượt lưu lượng là gì? Vì sao phải cẩn thận?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *