3 cách sử dụng lạp xưởng khô ngon cho bữa ăn gia đình

Lạp xưởng khô là món ăn truyền thống được rất nhiều người ưa chuộng. So với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô dễ ngấy hơn, cứng và khô hơn. Vậy cách sử dụng lạp xưởng khô như thế nào để không bị ngấy và ngon nhất? Thử tài 3 cách chế biến món ăn cùng lạp xưởng khô với Thực Phẩm 29 dưới đây nhé.

Đặc trưng của lạp xưởng khô

Khác với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô thường được chế biến để bảo quản lâu ngày hơn. Nếu lạp xưởng tươi có màu tươi, tươi ngon, mềm và không nhiều mỡ thì lạp xưởng khô lại ngược lại.

Bạn đang xem: lạp xưởng khô ăn như thế nào

Đặc trưng của lạp xưởng khô là đã được phơi hoặc sấy khô lâu ngày, dẫn đến khô hơn, cứng hơn so với lạp xưởng tươi. Đặc biệt, lạp xưởng khô dùng nhiều thịt mỡ hơn nên khi chế biến sẽ có cảm giác béo ngậy và nhanh ngán hơn nhiều so với lạp xưởng tươi.

Cách sử dụng lạp xưởng khô đúng cách

Lạp xưởng khô khi đã được làm thành công nhưng không biết cách chế biến nó thì cũng sẽ không ngon đâu nhé.

Đang hot: 8 cách tiết kiệm tiền lương với 5 – 10 triệu/tháng

Dưới đây là 3 cách chế biến lạp xưởng khô thơm ngon, không ngấy dành cho chị em nội trợ.

Lạp xưởng khô hấp

Lạp xưởng khô hấp hay luộc là món ăn hấp dẫn những người có thị hiếu ăn đồ ăn mềm và thơm. Lạp xưởng rán hay chiên thì cho bạn mùi hương của sự giòn tan, ngậy béo thì món lạp xưởng hấp mang đến hương vị thơm nồng, đậm và hấp dẫn người thưởng thức.

Tuy nhiên nó lại hơi béo vì không tiết được mỡ ở trong lạp xưởng bạn nhé!

Để thực hiện cách làm lạp xưởng khô hấp vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho vào giá hấp và hấp cách thủy như những món ăn khác, thời gian hấp khoảng 10 phút là đủ chín bạn nhé!

Lạp xưởng khô chiên

Lạp xưởng khô chiên là món ăn phổ thông nhất vì nó phối hợp được tính nhanh gọn và đảm bảo được hương vị đặc trưng của món ăn khá tốt. Tuy nhiên, lạp xưởng chiên sẽ rất nhanh ngán, chính vì thế mà các bạn nữ thường không thích mấy vì nó gây béo.

Để thực hiện cách chiên lạp xưởng khô rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lạp xưởng vào chảo chống dính, tiến hành rán qua, tự lạp xưởng sẽ tiết mỡ ra bạn nhé. Chiên cho đến khi nào đạt độ vàng như ý là được. Chú ý hãy chiên lạp xưởng đúng cách, không nên chiên kỹ quá sẽ khiến món lạp xưởng bị khô và mất ngon nhé.

Đọc thêm: Ngành Trinh sát cảnh sát

Lạp xưởng khô nướng

Với cách sử dụng lạp xưởng khô để làm món nướng bạn có thể nướng trên các loại bếp nướng điện, bếp than hoa hoặc nướng bằng rượu đều được.

Cách thưởng thức này được đánh giá cao nhất vì nó có mùi vị đặc trưng của lạp xưởng và cũng làm giảm bớt đi lượng mỡ thừa trong lạp xưởng và ăn cũng đỡ bị ngán hơn lạp xưởng chiên.

Thêm vào đó, lạp xưởng cũng có được vị giòn ở vỏ và khi thưởng thức rất thơm ngon.

Ngoài 3 chế biến trên, lạp xưởng còn được sử dụng như một loại nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Cách sử dụng lạp xưởng khô như thế nào là ngon sẽ không khó nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu chúng. Nếu chỉ suốt ngày chiên, hấp hoặc nướng thì món ăn sẽ rất ngán, nhưng khi chúng ta biết cả 3 cách trên để thay đổi thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Đang hot: Quá trình thụ thai: sự kết hợp hoàn hảo của trứng và tinh trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *