7 gợi ý cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

Bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn cơ thể khỏe mạnh. Nhưng trong quá trình sinh hoạt, ăn uống cũng như nghỉ ngơi để bảo vệ cơ thể đó bạn đã làm như thế nào. Dưới đây là một số gợi ý đơn giản góp phần đẩy lùi bệnh tật và có một cơ thể khỏe mạnh.

1. Có cách ăn uống khoa học, lành mạnh

Bạn đang xem: làm thế nào để có sức khỏe như mong muốn

Ăn uống khoa học là một trong những cách giúp cơ thể bạn khỏe mạnh
Ăn uống khoa học là một trong những cách giúp cơ thể bạn khỏe mạnh

Ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng đúng số lượng, theo thành phần dinh dưỡng. Luôn ăn một lượng thức ăn chỉ đủ để đáp ứng cơn đói của bạn, tránh ăn nhiều gây béo phì. Ăn nhiều trái cây và rau quả, đồng thời tránh các loại thịt động vật và thức ăn vặt.

Nhai kỹ thức ăn là điều quan trọng nhất. Đừng vội nuốt chửng thức ăn hoặc ăn chúng một cách vội vàng. Bạn có biết, nếu bạn ăn trong im lặng và tập trung vào ăn uống với tâm thanh tịnh, bạn sẽ nhận được lợi ích to lớn cho sức khỏe từ những thực phẩm bạn đang ăn.

2. Kiểm soát căng thẳng

Tham khảo: Học tập là gì

Xã hội ngày càng phát triển theo đó là áp lực cuộc sống, công việc tăng cao làm cho bạn không tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi. Hãy học cách kiểm soát căng thẳng vì sức khỏe của chính bạn. Khi bạn căng thẳng bạn có thể nghe một bản nhạc yêu thích hay tập các bài thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ…

3. Hạn chế tức giận hết sức có thể

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, giận dữ sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều hormon stress dẫn đến chứng nghẽn động mạch. Để giúp cơ thể ngăn chặn chứng cao huyết áp, bạn hãy làm theo cách sau: nhắm mắt lại, hít sâu vào trong 5 giây, thở ra từ từ, và hãy hình dung mọi bực tức đang thoát ra khỏi bạn.

4. Nếu bạn muốn mình thon thả, mảnh mai, hãy tránh những tiếng ồn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi khi phụ nữ bị tác động bởi những tiếng ồn, với mức độ ồn ngang tiếng máy khoan, họ thường có xu hướng muốn ăn nhiều. Thậm chí tiếng những âm thanh của vô tuyến truyền hình hoặc một bản nhạc bật to cũng có thể khiến bạn muốn ăn nhiều chất béo hơn.

5. Quan hệ tình dục lành mạnh

Xem thêm: Freestyle: Viết trước hay Ứng khẩu?

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể tăng cường nhận thức về sức khỏe sinh sản, đồng thời cũng làm tăng khả năng phòng tránh các rắc rối liên quan tới giới tính, tình dục và những bệnh tình dục.

6. Sống vui vẻ

Tất cả chúng ta đều có nhiều điều phải lo lắng, trăn trở trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn cứ chìm vào những mặt tiêu cực của vấn đề mà lờ đi những mặt tích cực thì điều đó sẽ chỉ khiến tâm trạng của bạn ngày càng tệ hơn mà thôi. Bạn cứ tức giận, tổn thương hay thất vọng nếu mọi việc khiến bạn như thế; nhưng đừng để những cảm xúc tiêu cực đó choáng ngợp hết cuộc sống của bạn. Mà bạn hãy vui vẻ, lạc quan là liều thuốc tốt cho sức khỏe của bạn.

7. Thường xuyên tập thể dục

Đi bộ, chạy, bơi…. ngoài thời gian làm việc bạn nên dành một ít thời gian để tập thể dục.

Luyện tập thể dục thường xuyên làm tăng khả năng trao đổi, vận chuyển và sử dụng oxy tại cơ và các mô của cơ thể, nhờ đó tăng khả năng đáp ứng của cơ thể với gắng sức. Điều này đặc biệt quan trọng với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch, suy tim bởi vì những bệnh nhân này vốn đã giảm khả năng gắng sức.

Đọc thêm: Đá Granite Tự Nhiên là gì? Các loại Đá Hoa Cương giá rẻ, đẹp nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *