7 cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần – Bạn nên thử

Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần là một vấn đề được nhiều người quan tâm để cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả? Bạn có thể tham khảo một số biện pháp trong bài viết bên dưới để có kế hoạch cải thiện chiều cao phù hợp.

cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần
Tìm hiểu một số cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần để có kế hoạch cải thiện chiều cao phù hợp

Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Các chuyên gia cho biết, sự tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào độ dài của xương. Đây là một quá trình phức tạp và cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng phù hợp, luyện tập thể thao thường xuyên, dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hình thành xương mới.

Bạn đang xem: làm như thế nào để tăng chiều cao

Hầu hết các cách tăng chiều cao đều cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để nhận biết kết quả như mong muốn. Do đó, các chuyên gia cho biết không có cách cao lên 10cm trong 1 tuần, ngay cả khi đang ở giai đoạn dậy thì.

Mặc dù chiều cao không thể tăng vượt bậc trong một tuần, tuy nhiên việc thực hiện các cách tăng chiều cao phù hợp có thể hỗ trợ cải thiện chiều cao tổng thể.

1 ngày 7 viên, cả đời không lo đau nhức xương khớp [HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG KHỎI] Lần đầu tiên vị thuốc quý HẦU VĨ TÓC được ứng dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp, 3.142.000 bệnh nhân cải thiện đau nhức, phục hồi vận động sau liệu trình đầu tiên… the-crescent.com Mở

7 cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả

Để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số phương pháp như:

1. Tập thể dục và kéo căng cơ thể

Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần đơn giản nhất là kéo giãn cột sống. Sau khi đã bước qua tuổi dậy thì, cách tốt nhất để tăng chiều cao là kéo giãn cột sống và thay đổi tư thế của cơ thể. Thường xuyên tập thể dục tác động đến cột sống có thể giúp cột sống dài ra, tăng cường sức mạnh ở lưng và hỗ trợ các tư thế duy trì chiều cao tốt nhất.

Kéo giãn cột sống có thể giúp cột sống trở nên linh hoạt hơn. Điều này giúp bạn duy trì tư thế tốt và không gây áp lực lên các đĩa đệm. Khi không bị chèn ép, các đĩa đệm chứa đầy chất lỏng và giúp tăng chiều cao cột sống lên khoảng 2 – 3 cm.

Bên cạnh đó, thực hiện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì có thể hỗ trợ cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng, giúp cơ bắp chắc khỏe và hỗ trợ cải thiện chiều cao.

Một số bài tập kéo giãn cột sống giúp tăng chiều cao trong 1 tuần bao gồm:

– Xà ngang:

cách cao lên 10cm trong 1 tuần
Treo người trên thanh xà ngang là cách tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 tuần hiệu quả

Trọng lượng cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao bằng cách nén các đĩa đệm. Do đó thực hiện bài tập treo người trên thanh xà ngang có thể kéo giãn cột sống, giảm lực nén lên các đốt sống và giúp bạn cao lên từ 2 – 4 cm.

Khi treo người trên thanh xà ngang bạn cần mở rộng vai, đảm bảo lòng bàn tay hướng ra ngoài, vai và hông thả lỏng hết mức có thể. Treo người trên thanh xà ngang 20 giây mỗi lần và ít nhất 3 lần mỗi ngày để tăng chiều cao hiệu quả.

– Bài tập dịch chuyển vùng chậu:

Đây là bài tập cực kỳ đơn giản, có thể giúp kéo căng cơ thể và cột sống.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm ngửa, đặt vai và cánh tay chắc chắn trên sàn nhà. Uốn cong đầu gối, kéo bàn bàn đến gần mông nhất có thể. Nâng cao lưng để đẩy xương chậu lên trên, giữ yên tư thế trong 20 – 30 giây.

Thường xuyên thực hiện bài tập dịch chuyển vùng chậu có thể tạo sự linh hoạt ở hông và kéo căng cột sống.

– Bài tập Pilates Roll Over:

bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì
Bài tập Pilates Roll Over có thể kéo giãn cột sống và tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập này có thể hỗ trợ kéo dài cột sống và giúp bạn cao hơn khoảng 2 – 4 cm. Ngoài ra, tư thế này cũng có thể kéo dài các đốt sống cổ và giúp phần trên cơ thể dài hơn.

Bạn có thể bắt đầu bài tập bằng cách nằm ngửa, đặt hai tay dọc theo hai bên cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Khép hai chân lại, nâng lên thẳng lên trần nhà và uốn cong về phía sau cho đến khi các ngón chân chạm sàn nhà.

Thường xuyên tập luyện động tác này có thể kéo căng cột sống và tăng chiều cao nhanh chóng.

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B là gì? Bằng B tiếng anh còn giá trị không?

– Căng xương sống về phía trước:

Bạn ngồi thẳng trên sàn nhà, chân hướng thẳng ra phía trước, hai chân mở rộng bằng vai. Hít vào và mở rộng cánh tay, cúi người về phía trước và cố gắng chạm tay vào các ngón chân.

– Uốn cong người về phía trước:

Bạn đứng thẳng với hai chân dang rộng. Đưa tay lên cao, cúi người về phía trước cho đến khi các ngón tay chạm sàn nhà.

Thường xuyên kéo căng cơ thể là cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần kiên trì luyện tập mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tập yoga tăng chiều cao

Yoga sử dụng các tư thế nhẹ nhàng để thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể và giúp kéo dài xương. Ngoài ra, tập yoga cũng có thể giúp cơ thể thư giãn và giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Để cao lên 10 cm trong 1 tuần, bạn có thể tham khảo một số động tác yoga như:

– Động tác Sarvangasana:

Tư thế Sarvangasana có thể kích thích lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể và giúp người bệnh cảm thấy bình tĩnh từ bên trong. Ngoài ra, động tác này cũng gây áp lực lên tuyến yên và kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng.

yoga tăng chiều cao nhanh nhất
Tư thế Sarvangasana có thể kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng để phát triển chiều cao

Cách thực hiện động tác như sau:

 • Người tập nằm ngửa, lòng bàn tay úp xuống;
 • Nhẹ nhàng nâng chân, mông, lưng và trọng tâm cơ thể dồn vào vai, sử dụng tay để nâng đỡ phần hông của cơ thể;
 • Duỗi thẳng chân và cột sống;
 • Giữ yên tư thế trong 15 – 30 giây;
 • Trong các trường hợp căng thẳng hoặc cảm thấy áp lực ở cổ, bạn nên hạ cơ thể xuống và nghỉ ngơi.

– Động tác Tadasana:

Bài tập này có thể kéo căng phần trên của cơ thể, từ đầu đến chân. Sự kéo căng này có thể tạo áp lực lên tất cả các bộ phận của cơ thể, tạo điều kiện để sản xuất các hormone tăng trưởng và kích thích phát triển chiều cao.

yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Động tác Tadasana có thể kéo căng toàn bộ cơ thể và giúp phát triển chiều cao nhanh chóng
 • Người tập đứng thẳng trên sàn nhà, eo và cổ thẳng hàng, khép hai bàn chân lại với nhau, đồng thời đặt hai bàn tay ở hai bên cơ thể, lòng bàn tay hướng vào đùi;
 • Khi hít vào, nâng cao hai cánh tay lên và hướng song song vào nhau;
 • Từ từ nhấc bàn chân khỏi mặt đất và đứng trên các ngón chân;
 • Giữ chân và tay thẳng, lúc này bạn có thể cảm thấy căng ở phần trên của cơ thể.

Thực hiện các động tác yoga tăng chiều cao mỗi ngày trong một tuần để phát triển chiều cao tối đa.

3. Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp

Tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết đóng vai trò quan trọng việc tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp có thể kích thích cơ thể sản xuất các hormone tăng trưởng và giúp cải thiện chiều cao trong vài ngày.

Để tăng chiều cao nhanh chóng, bạn nên bổ sung nhiều protein, khoáng chất, vitamin A và D trong chế độ ăn uống. Bạn cũng nên tiêu thụ nhiều carbohydrate và thức ăn giàu chất béo lành mạnh để thúc đẩy sự phát triển của xương.

Bên cạnh đó, cần hạn chế hoặc tránh tiêu thụ các loại đồ ăn nhiều đường hoặc chiên rán. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến béo phì và gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao. Các loại thực phẩm cần tránh bao gồm, bánh mì kẹp thịt, pizza, bánh rán, bánh ngọt và các loại đồ uống chứa nhiều đường.

ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất
Thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách tốt nhất để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng

Để tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, bạn có thể tăng cường một số loại thực phẩm như:

 • Protein như cá, trứng, sữa, các loại đậu, thịt gà và thịt bò, có thể hỗ trợ phát triển xương và cơ bắp.
 • Vitamin như Vitamin D, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C hoặc axit ascorbic, thường có trong các loại trái cây và rau quả.
 • Sữa là sản phẩm bổ sung canxi dồi dào và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.
 • Sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai, sữa chưa, kem tươi, rất giàu vitamin A, B, D và E, có thể hỗ trợ phát triển chiều cao.
 • Trái cây và rau quả cung cấp vitamin, chất xơ, kali và folate, có thể hỗ trợ phát triển xương và các mô. Các loại trái cây nên thường xuyên tiêu thụ bao gồm bưởi, đu đủ, xoài, chanh leo, dưa hấu và các loại rau như bông cải xanh, rau bina, cải bắp, khoai lang.

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả nhất. Tuy nhiên để cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn nên trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn cụ thể. Chuyên gia dinh dưỡng có thể gợi ý bữa ăn kết hợp để tránh thiếu hụt các dưỡng chất và đảm bảo quá trình phát triển chiều cao tốt nhất.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Phượng, Thạc sĩ Chuyên ngành Quản lý và Chăm sóc sức khỏe tại Đại học South Columbia (Hoa Kỳ), việc bổ sung vitamin và khoáng chất trong bữa ăn hàng ngày chiếm 80% trong thành công của quá trình tăng chiều cao. Tuy nhiên những dưỡng chất này thường xuyên bị bỏ quên biến đổi trong công đoạn chế biến khiến cơ thể nạp nhiều năng lượng nhưng thực tế không nạp đủ các vitamin cơ bản.

Bạn đọc có thể tham khảo và tìm kiếm các sản phẩm vitamin, khoáng chất hỗ trợ tăng chiều cao hot nhất thị trường thông qua Dr Vitamin – một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt yêu thích trong thời gian gần đây. Ra mắt vào tháng 3/ 2021, Dr Vitamin mang sứ mệnh nâng cao và bảo vệ thể chất cộng đồng, cung cấp những sản phẩm uy tín nhất tới tận tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Khác biệt giữa các dịch vụ đám mây “SaaS”, “PaaS”, “IaaS” và “DaaS”

Hiện nay tại DrVitamin, bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm viên uống bổ sung giúp hỗ trợ phát triển chiều cao vượt trội được chuyên gia khuyên dùng hàng đầu như:

 • Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao của Nhật GH Creation EX
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ Doctor Plus
 • Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao cấp tốc của Mỹ NuBest Tall
 • Combo phát triển chiều cao cho trẻ em Milk Calcium Bio Island + Starter Bio Island + Cốm dinh dưỡng Kid Care
 • Combo phát triển chiều cao tuổi dậy thì GH Creation EX + Ostelin Calcium & vitamin D3

Các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội đang được cung cấp tại DrVitamin đều cam kết chính hãng 100% và đảm bảo về chất lượng, hiệu quả sử dụng. Không những thế, các sản phẩm cũng mang tới sự yên tâm cho người tiêu dùng khi có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới và tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, mua sắm tại DrVitamin, khách hàng còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ chuyên gia tại Dr Vitamin. Nhờ đó, khách hàng sẽ hiểu rõ chức năng, cách sử dụng sản phẩm và luôn an tâm vì đội ngũ chuyên viên, bác sĩ sẽ đồng hành cùng người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Sản phẩm sẽ được đi kèm với chế độ dinh dưỡng được cá nhân hóa, những lưu ý quan trọng nhằm tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Khách hàng có thể liên hệ tới đội ngũ chuyên viên bất cứ lúc nào có câu hỏi băn khoăn về cách dùng cũng như hiệu quả của sản phẩm.

Với những lợi thế về đội ngũ chuyên môn và chất lượng sản phẩm, Dr Vitamin đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người tiêu dùng Việt cùng những chia sẻ về quá trình trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ từ thương hiệu này.

Sản phẩm từ Dr Vitamin thu hút khách hàng nhờ chất lượng hiệu quả và sự tận tình của đội ngũ chuyên viên, bác sĩ cố vấn

Trước nỗi lo lắng về tình trạng vitamin giả khiến người Việt Nam chưa tự tin xây dựng thói quen bổ sung qua đường viên uống hàng ngày, dẫn tới suy giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm, sản phẩm tại Dr Vitamin chính là lựa chọn giúp khách hàng đặt trọn niềm tin và chất lượng. Mọi sản phẩm được phân phối từ thương hiệu này có đầy đủ tem mác, mã vạch, tem thương hiệu riêng chứng minh thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đồng thời, Dr Vitamin sẵn sàng thực hiện chính sách bồi hoàn 200% giá trị sản phẩm nếu phát hiện dấu hiệu hàng giả, hàng nhái, giúp người mua thêm yên tâm vào quá trình trải nghiệm.

Bên cạnh đó, Dr Vitamin cũng là thương hiệu được nhiều cơ sở y tế “chọn mặt gửi vàng”, trở thành đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện. Hiện nay, các cơ sở nổi bật như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc, CTCP Viện Da Liễu Sài Gòn – Hà Nội, Bệnh viện Favina,… đã chính thức ký kết hợp tác cùng Dr Vitamin, đưa sản phẩm vitamin, khoáng chất vào liệu trình y tế nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Dr Vitamin được lựa chọn là đối tác chiến lược của nhiều đơn vị y tế trên cả nước

Bạn đọc có thể liên hệ ngay tới các chuyên gia của Dr Vitamin để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về thông tin sản phẩm cũng như hướng dẫn cách xây dựng liệu trình sử dụng để dễ dàng chinh phục mục tiêu chiều cao mơ ước.

4. Uống nhiều nước

Điều quan trọng khi thực hiện cách cao lên 10cm trong 1 tuần là giữ đủ nước trong cơ thể. Uống nhiều nước có thể hỗ trợ cơ thể đào thải các chất độc hại và hoạt động tốt nhất. Do đó, bạn nên uống nhiều nước để hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt nhất và duy trì các hormone tăng trưởng.

uống nước đúng cách để tăng chiều cao
Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày có thể hỗ trợ tăng chiều cao

Theo nghiên cứu, mọi người nên uống khoảng 8 – 10 cốc nước mỗi ngày. Nếu bạn tập thể thao hoặc thường xuyên hoạt động ngoài, bạn nên uống nhiều nước hơn, từ 10 – 12 ly để đảm lượng nước trong cơ thể ổn định.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là điều quan trọng để giúp cơ thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi ngủ, hormone tăng trưởng phát triển cao nhất. Bạn nên ngủ ít nhất là 8 tiếng mỗi đêm. Khi ngủ tay chân nên mở rộng để hỗ trợ kéo giãn cột sống một cách tự nhiên

6. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh năng mặt trời có thể giúp cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên. Tăng cường vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu thiếu hụt vitamin D, lượng canxi được trong chế độ ăn uống có thể bị đào thải ra khỏi cơ thể hoặc gây ảnh hưởng đến chức năng thận. Do đó, bạn nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 15 phút mỗi ngày để hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi và tăng chiều cao.

7. Thay đổi các thói quen xấu

Để các cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tránh các thói quen gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của cơ thể. Lối sống không lành mạnh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao và thậm chí là khiến bạn chậm phát triển hơn.

cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà
Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích để hỗ trợ phát triển chiều cao

Nhiều nghiên cứu đã cho biết, caffeine, rượu, thuốc lá, có thể cản trở đến chiều cao và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Thường xuyên tiêu thụ caffeine có thể khiến các tế bào mệt mỏi và khiến bạn thấp hơn.

Trong trường hợp, bạn hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, bạn nên dừng thói quen xấu này. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều trà, cà phê, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến xương kém linh hoạt hơn.

Trên đây là một số cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng, thường xuyên tập thể dục kéo giãn cột sống và tập yoga phát triển chiều cao tối đa.

Tham khảo thêm: Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 – Thành trai xinh, gái đẹp

Top sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao VƯỢT TRỘI được săn đón nhất hiện nay

Xem thêm: Tổng quan về cấu trúc máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *