Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

*

Đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần là nguyên nhân khiến iPhone bị vô hiệu hoá, vậy thì iPhone sẽ bị vô hiệu hoá trong bao lâu? Phải làm gì trong trường hợp này? 

Bạn đang gặp phải trường hợp không thể đăng nhập vào chiếc iPhone của mình. Mặc dù đã thử đủ các loại mật khẩu nhưng vẫn không thể mở khoá máy. Một chiếc iPhone bị vô hiệu hoá trong bao lâu? 

*

Thường thì sẽ 1 phút, 5 phút hoặc cũng có thể đến vài ngày hoặc cả năm trời. Vậy thì tại sao iPhone bị vô hiệu hoá? Phải làm gì khi iPhone bị vô hiệu hoá hãy cùng Phát Lộc Mobile tìm hiểu dưới đây: 

1. Tại sao iPhone bị vô hiệu hoá

Tại sao iPhone bị vô hiệu hoá? Có rất nhiều trường hợp iPhone bị vô hiệu hoá, trong đó trường hợp dở khóc dở cười nhất là bạn vô tình nhập sai mật khẩu quá nhiều lần hoặc có một đối tượng nào đó đang cố tình mở khoá chiếc điện thoại của bạn dẫn đến nguyên nhân máy bị vô hiệu hoá. 

*

iPhone bị vô hiệu hoá do đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần 

Chính vì vậy đừng nên đăng nhập quá nhiều lần, hãy đợi trong những khoảng thời gian nhất định để mở lại máy . Khi máy bị vô hiệu hoá thì rất nhiều trường hợp hoang mang vậy iPhone bị vô hiệu hoá bao lâu. Thực tế không có nghiên cứu chính xác cho trường hợp này. Theo tổng hợp thì khoảng 1 phút, 5 phút hoặc nếu nghiêm trọng thì có thể là vài ngày hoặc cả năm trời. 

Bạn có thể tham khảo số liệu thống kế iPhone bị vô hiệu hoá bao lâu dưới đây: 

Nhập sai mật khẩu 1-5 lần: Không sao cả, chưa bị vô hiệu hoáNhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 1 phútNhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 5 phútNhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 15 phútNhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 60 phútNhập sai mật khẩu 10 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu, kết nối iTunes hoặc iPhone sẽ xoá sạch dữ liệu trên iPhone, nếu trước đó bạn bật chế độ xoá dữ liệu trên iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần trong phần cài đặt

Nếu bạn đang lo lắng không biết làm gì khi iPhone bị vô hiệu hoá vậy thì hãy tham khảo những hướng dẫn mở khóa iPhone mà chúng tôi giới thiệu dưới đây: 

2. Khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng iCloud 

Câu trả lời đầu tiên để trả lời cho câu hỏi “Làm gì khi iPhone bị vô hiệu hoá?” thì bạn hãy sử dụng ngay iCloud của mình. Bạn lưu ý rằng cách này chỉ hoạt động khi bạn bật tính năng tìm kiếm điện thoại trên iPhone. Tính năng này không chỉ giúp bạn mở khóa iPhone mà còn giúp bạn tìm máy dễ dàng khi bị mất. 

*

Mở khóa bằng cách dùng tài khoản iCloud để xóa Passcode

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập bằng tài khoản Apple tương ứng.

Bạn đang xem: Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

Bước 2: Nhấn vào nút All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị, từ đó bạn có thể chọn iPhone, iPad hoặc iPod Touch có chứa Passcode cần xóa.

Bước 3: Sau đó, nhấn Erase để xóa toàn bộ dữ liệu và Passcode. Khi hoàn tất, bạn hãy sử dụng bản sao lưu gần nhất để phục hồi lại toàn bộ dữ liệu, sau đó truy cập vào iPhone mà không cần mật mã.

3. Khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng iTunes 

Sử dụng iTunes cũng là một lựa chọn thông minh nếu bạn đang tìm cách làm gì khi iPhone bị vô hiệu hoá.

Xem thêm:

 

Bước 1 : bạn hãy tắt nguồn iPhone của mình và mắt kết nối máy với máy tính. 

 

*

Tắt nguồn iPhone và ngắt kết nối với máy tính

Bước 2 :  hãy nhấn, giữ nút Home và phím nguồn. Một lúc sau, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng kết nối iPhone với iTunes. Lúc này bạn thả nút Home và phím nguồn ra và kết nối iPhone với máy tính đã từng được đồng bộ.

*

Khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá bằng iTunes 

Bước 3 : Khi này iTunes sẽ xuất hiện tuỳ chọn Restore hoặc Update. Bạn chọn Restore. Sau đó bạn nhấn Shift đồng thời chọn Khôi phục bản sao lưu… Và tìm bản sao lưu gần nhất để bắt đầu khôi phục.

Bước 4 : Sau khi quá trình khôi phục được hoàn tất, bạn cần nhập đúng tài khoản iCloud để truy cập vào iPhone. Lưu ý rằng hãy chắc chắn nhớ được tài khoản và mật khẩu iCloud của mình, vì để khôi phục nhanh chúng ta cần khôi phục bản sao lưu. Vì vậy, người dùng buộc phải nhập đúng tài khoản iCloud. Nếu không thiết bị sẽ bỗng dưng biến thành cục gạch. 

4. Kết luận

Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu chi tiết nguyên nhân tại sai iPhone bị vô hiệu hoá, trong trường hợp xấu nhất thì iPhone bị vô hiệu hoá trong bao lâu, đồng thời cùng đưa ra những giải pháp làm gì khi iPhone bị vô hiệu hoá. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website của Phát Lộc Mobile để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác. Phát Lộc Mobile là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại với phương châm lành nhanh lấy ngay dành cho khách hàng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn uy tín, giá rẻ và chất lượng hàng đầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phát Lộc Mobile – https://baoninhsunrise.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *