Sự khác biệt giữa Kinh tế và Kinh doanh

Sự khác biệt giữa Kinh tế và Kinh doanh

  • Share on Facebook
  • Tweet
  • Share on Google+
  • Post to Tumblr
  • Pin it
  • Add to Pocket
  • Send email

Kinh tế vs Kinh doanh

Nhiều sinh viên phải đối mặt với một vấn đề nan giải phổ biến khi quyết định giữa các môn học mà họ nên tham gia kỳ thi vào đại học / kỳ thi nâng cao hoặc chuyên ngành và môn học nào họ nên chọn khi học lấy bằng cử nhân. Một lựa chọn như vậy cần được thực hiện là giữa nghiên cứu kinh tế và nghiên cứu kinh doanh. Trong khi một sinh viên có lựa chọn học cả hai, một số trường đại học thích nhiều môn học khác nhau được sinh viên thay vì học các môn bao gồm các khía cạnh tương tự như kinh doanh và kinh tế. Bài viết nhằm đưa ra một lời giải thích rõ ràng về từng vấn đề và cho thấy hai cái này giống nhau và khác nhau như thế nào.

Bạn đang xem: kinh tế và kinh doanh khác nhau như thế nào

Kinh tế học

Kinh tế được định nghĩa là một khoa học xã hội tìm hiểu làm thế nào hành động của các công ty, cá nhân, nhân viên, khách hàng và chính phủ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước. Kinh tế có mối liên hệ với nhiều vấn đề khác nhau bao gồm nghiên cứu kinh doanh, chính trị, quan hệ quốc tế, toán học, v.v … Các khái niệm chính được sử dụng trong giảng dạy kinh tế bao gồm cung và cầu, lãi suất, tỷ giá hối đoái, thương mại quốc tế, lạm phát, sản xuất , cán cân thanh toán, vv Các trung tâm kinh tế xung quanh các vấn đề chính của thế giới như toàn cầu hóa, thương mại quốc tế, công đoàn, chính trị và cách các lựa chọn của các thực thể khác nhau như các công ty và chính phủ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương cũng như toàn cầu nên kinh tê. Học kinh tế sẽ dạy bạn suy nghĩ logic và học lý thuyết và sử dụng chúng để hiểu cách các nền kinh tế hoạt động. Học sinh sẽ được dạy cách hiểu các vấn đề và khái niệm phát triển xung quanh các khía cạnh phức tạp của một nền kinh tế và cách các nền kinh tế được quản lý theo cách mà tất cả các nhóm người trong một quốc gia được hưởng lợi nói chung.

Kinh doanh

Tham khảo: Nano Curcumin là gì? Tác dụng của chúng ra sao?

Nghiên cứu kinh doanh khám phá toàn bộ hành động của từng doanh nghiệp và ngành công nghiệp và chủ yếu xoay quanh các chủ đề tổ chức, quản lý, nhân sự, chiến lược kinh doanh, bán hàng và tiếp thị, phân tích và phát triển sản phẩm, kế toán, tài chính, v.v. Làm thế nào các lực lượng bên ngoài trong nền kinh tế, tình hình chính trị của đất nước, các quy định của chính phủ, luật pháp, vv ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp và khám phá cách các doanh nghiệp phản ứng với các điều kiện môi trường thay đổi như vậy. Nghiên cứu kinh doanh cũng giải thích cách các công ty quản lý chiến lược kinh doanh, chiến thuật tiếp thị và lý thuyết được sử dụng, quản lý nguồn nhân lực và lý thuyết động lực và cũng giải thích một số điều cơ bản về quản lý tài chính kế toán. Tuy nhiên, nghiên cứu kinh doanh nói chung không dạy sinh viên cách khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp của riêng họ và sẽ chỉ cung cấp kiến ​​thức và công cụ để nghiên cứu các công ty thành công, sau đó có thể áp dụng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các khóa học kinh doanh, tuy nhiên, khám phá lĩnh vực này sâu hơn.

Sự khác biệt giữa Kinh tế và Kinh doanh là gì??

Các nghiên cứu kinh doanh và kinh tế khá liên quan đến nhau ở chỗ cả hai đều khám phá một vài khái niệm chung cho cả hai lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, kinh tế tập trung chủ yếu vào cách người chơi trong nền kinh tế và hành động của họ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế địa phương và toàn cầu trong khi nghiên cứu kinh doanh tập trung vào các doanh nghiệp, ngành công nghiệp, chiến lược quản lý, nguồn nhân lực, v.v. Kinh tế học mang tính hàn lâm hơn nghiên cứu kinh doanh và có số lượng lớn của các mô hình và lý thuyết. Mặt khác, các nghiên cứu kinh doanh có lý thuyết ít hơn và hiểu biết ít hơn kinh tế nhưng đòi hỏi phải học hỏi và làm việc nhiều hơn thông qua một số lượng lớn các chủ đề và các khái niệm liên quan đến kinh doanh. Kinh tế, theo một nghĩa nào đó, khám phá các khái niệm theo chiều sâu hơn, trong khi các nghiên cứu kinh doanh khám phá một loạt các khái niệm lớn hơn về chiều rộng lớn hơn.

Tóm lược:

Kinh tế vs Kinh doanh

Xem thêm: OCF là gì? Tìm hiểu về lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh

• Các nghiên cứu kinh tế và kinh tế khá liên quan với nhau ở chỗ cả hai đều khám phá một vài khái niệm chung cho cả hai lĩnh vực nghiên cứu.

• Kinh tế được định nghĩa là một khoa học xã hội khám phá cách hành động của các công ty, cá nhân, nhân viên, khách hàng và chính phủ có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

• Nghiên cứu kinh doanh khám phá toàn bộ hoạt động của từng doanh nghiệp và ngành công nghiệp và chủ yếu xoay quanh các chủ đề về tổ chức, quản lý, nhân sự, chiến lược kinh doanh, bán hàng và tiếp thị, phân tích và phát triển sản phẩm, kế toán, tài chính, v.v..

• Kinh tế học thuật hơn nghiên cứu kinh doanh và có một số lượng lớn các mô hình và lý thuyết, trong khi nghiên cứu kinh doanh đòi hỏi phải học hỏi và làm việc nhiều hơn qua một số lượng lớn các chủ đề và khái niệm liên quan đến kinh doanh.

• Kinh tế, theo một nghĩa nào đó, khám phá các khái niệm theo chiều sâu hơn, trong khi các nghiên cứu kinh doanh khám phá nhiều khái niệm lớn hơn về chiều rộng lớn hơn.

Đang hot: Body lotion là gì? Công dụng của Body lotion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *