5 đặc điểm trên khuôn mặt đàn ông khiến phụ nữ dễ xiêu lòng

Đôi lúc thật khó để xác định rằng điều gì khiến một người trở nên hấp dẫn, có thể là do tính cách, sự hài hước hay là dáng vẻ bề ngoài của họ. Từ lâu đã có rất nhiều nghiên cứu để tìm ra điều gì khiến con người bị hấp dẫn lẫn nhau. Sau đây là 5 đặc điểm của khuôn mặt nam giới khiến phụ nữ cảm thấy hấp dẫn, dựa trên các nghiên cứu trong những năm gần đây.

1. Khuôn mặt đối xứng

Bạn đang xem: khuôn mặt nam tính là như thế nào

1

Một nghiên cứu vào năm 2001 cho thấy đa số phụ nữ thấy gương mặt đối xứng (hai nửa bên mặt đều giống nhau) sẽ hấp dẫn hơn. Thậm chí loài khỉ Macaque cũng đã nhìn lâu hơn vào một khuôn mặt có tính đối xứng của con người hơn là một khuôn mặt bất đối xứng.

Theo các nhà khoa học, lý do con người thấy mặt đối xứng hấp dẫn hơn vì nó tượng trưng cho sức khỏe và “nòi giống” tốt. Nhưng một nghiên cứu vào năm 2014 lại có lập luận hoàn toàn khác, khi cho rằng không có mối liên quan nào giữa khuôn mặt đối xứng và sức khỏe của người đó.

Đọc thêm: Nghĩa Của Từ Give For Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Give On Trong Tiếng Việt

2. Khuôn mặt già dặn

2

Đa phần phụ nữ thường thích đàn ông có gương mặt từng trải, theo một nghiên cứu vào năm 2012. Ngoài ra số liệu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ càng tự chủ về mặt tài chính, họ càng thích “trai già” hơn là “trai trẻ”. Lý do cho việc này là vì phụ nữ thường nghĩ, người đàn ông có khuôn mặt già dặn sẽ nam tính, mạnh mẽ, nhiều kinh nghiệm và có địa vị trong cuộc sống hơn những người còn trẻ.

3. Khuôn mặt không phải “mày râu nhẵn nhụi”

3

Nghiên cứu vào năm 2013 trên 177 người đàn ông và 351 người phụ nữ đã cho thấy rằng người đàn ông có râu hơi rậm (khoảng 10 ngày không cạo) có sức hấp dẫn nhất, so với các loại gương mặt không râu hoặc râu rậm rạp.

Đọc thêm: Tuyển tập 60+ những câu tiếng Hàn thông dụng hàng ngày có phiên âm

4. Khuôn mặt có vết sẹo

4

Nghe có vẻ khó tin nhưng phái đẹp sẽ dễ bị hấp dẫn hơn khi họ nhìn thấy đàn ông có sẹo trên mặt, nếu xét về khía cạnh tình cảm ngắn hạn. Trong khi đó, cánh đàn ông cho biết phụ nữ có sẹo trên mặt không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của họ, theo khảo sát với 200 sinh viên vào năm 2009.

5. Khuôn mặt có nét giống bố, mẹ

5

Nhiều khảo sát chỉ ra rằng, chúng ta thường tìm bạn đời có nét tương đồng với bố mẹ của mình. Lý do là vì chúng ta sẽ cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn khi nói chuyện với những người như vậy. Thậm chí một nghiên cứu khác còn nhận định, đa số mọi người đều thấy những người có màu mắt và màu tóc giống với bố mẹ họ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem thêm: LẠM PHÁT CÓ ẢNH HƯỚNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN MỘT NHÀ ĐẦU TƯ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *