Góa phụ nhí: Câu chuyện đẫm nước mắt về cuộc sống bi kịch của phụ nữ Ấn Độ

Nhà sản xuất ‘Cô dâu 8 tuổi’ tiếp tục tung siêu phẩm mới gây sốt màn ảnh Ấn Độ goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Với trung tâm câu chuyện là Ganga – cô bé 9 tuổi có ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, sẵn sàng đối đầu với những định kiến xã hội để tự đứng lên bảo vệ bản thân và giành lấy hạnh phúc cho mình… Góa phụ nhí là bộ phim tiên phong lột tả cuộc sống như địa ngục của những phụ nữ góa chồng tại Ấn Độ, qua đó phản ánh nạn tảo hôn – nguyên nhân dẫn đến cuộc sống đầy nước mắt cho những em bé gái cũng như cướp đi hạnh phúc của biết bao phụ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện của Góa phụ nhí lại lấy nước mắt người xem khi khắc họa một cách chân thực hình ảnh những em bé gái ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” đã phải sớm trở thành nàng dâu trẻ con, thậm chí phải chịu sự khinh khi, chà đạp của xã hội và gia đình chồng – khi người chồng chẳng may qua đời. Và Gangaa của Góa phụ nhí là một cô bé như thế.

Bạn đang xem: kết thúc phim góa phụ nhí như thế nào

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Mở đầu bằng câu chuyện tảo hôn, góa phụ và những phong tục cổ hủ vẫn đang còn tồn tại cho đến tận hôm nay tại đất nước Ấn Độ – nơi mà người góa phụ không được là chính mình, Góa phụ nhí là bi kịch cuộc đời của Ganga – cô bé 9 tuổi đã sớm trở thành góa phụ ngay trong chính ngày cưới của mình – khi chồng và cha cô bị giết trong một cuộc bạo động ở Varanasi bên bờ sông Hằng, cũng chính vì điều đó mà Gangaa bỗng trở thành một góa phụ dù chỉ mới lên 9 tuổi.

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Là một đứa trẻ mồ côi mẹ, Gangaa được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương của cha. Ở tuổi lên 9, Gangaa nhận được tình yêu thương của tất thảy mọi người. Tính cách sôi nổi và ý thức cao về lòng tự trọng, Gangaa tự xây dựng cho mình một châm ngôn sống “không bao giờ-nói-chết”, chính vì thế, dù trở thành góa phụ, bị nhà chồng và xã hội xa lánh, phải sống trong ngôi nhà tồi tàn, cuộc sống khổ cực nhưng tính cách kiên cường đã giúp Gangaa đứng lên và đương đầu với định kiến.

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Tham khảo: Phân biệt Lăn kim, phi kim và vi kim

Cũng giống như dòng sông Hằng huyền thoại muôn đời vẫn chảy dù vạn vật có đổi thay, Gangaa là một cô bé có tinh thần bất khuất, kiên cường, ý chí vững chãi cùng niềm tin dũng mãnh vào công lý, cô bé không ngừng đấu tranh cho chính sự tự do của bản thân và hơn hết là sự bình đẳng giới khi mà trong xã hội đầy rẫy những hủ tục của Ấn Độ, mọi bé gái đều có thể trở thành cô dâu trẻ con và tất cả phụ nữ đều phải sống cuộc sống chốn địa ngục, bị xã hội ruồng bỏ nếu chẳng may chồng họ qua đời. Gangaa vì thế trở thành mối đe dọa cho Kanta, Prabha, Madhavi Chaturvedi, Niranjan – những người vẫn luôn cố gắng để bảo vệ cho quan điểm lạc hậu đã từng gây nên biết bao nỗi bất hạnh, tang thương cho biết bao phụ nữ.

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Bên cạnh một câu chuyện có thật chưa từng được khai thác, được khắc họa một cách chân thực và nhân văn, Góa phụ nhí đã được vinh danh “Best Programme with a Social Message” và Ruhana Khanna – diễn viên nhí đảm nhận vai Gangaa cũng nhận được giải “Best Child Actress” tại Giải thưởng “Indian Telly Awards 2015”. Đây cũng là siêu phẩm truyền hình mới nhất của hãng Sphere Origins – đơn vị đã làm nên thành công cho bộ phim Cô dâu 8 tuổi và đặc biệt, đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự tái ngộ màn ảnh nhỏ Việt Nam của các ngôi sao Cô dâu 8 tuổi rất được yêu mến như: Roop Durgapal, Sushmita Mukherjee, Suman Shashi Kant, Mohit Abrol.

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do

Góa phụ nhí – siêu phẩm truyền hình đến từ nền văn hóa Ấn – Hằng là bộ phim tiên phong khai thác đời sống bi kịch của góa phụ Ấn Độ sẽ lên sóng TodayTV lúc 20h00 mỗi ngày từ 12/02/2017.

Chi tiết truy cập: the-crescent.com hoặc f/ TodayTV.

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do Nhà sản xuất ‘Cô dâu 8 tuổi’ tiếp tục tung siêu phẩm mới gây sốt màn ảnh Ấn Độ

Xem thêm: CÂY LÁ ĐẮNG – BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY RẤT HIỆU QUẢ

(TGĐA) – Câu chuyện về cuộc sống của góa phụ Ấn Độ sẽ lần đầu …

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do Cô dâu 8 tuổi (phần 6): Lời hối hận muộn màng

(TGĐA) – Tiếp nối câu chuyện về cuộc đời “người vợ trẻ” Anandi trong cuộc …

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do Sao “Cô dâu 8 tuổi” Toral Rasputra sẽ sang Việt Nam vào đầu tháng 1

(TGĐA) – Bên cạnh việc chia sẻ hạnh phúc khi được Đề cử giải Nữ …

goa phu nhi cau chuyen dam nuoc mat ve cuoc song bi kich cua phu nu an do Đạo diễn “Cô dâu 8 tuổi” chia sẻ về khó khăn khi chấm giải giải Ngôi sao Xanh 2016

(TGĐA) – Lần đầu đặt chân đến Việt Nam và cũng lần đầu tiên đảm …

P.V

Tham khảo: Dây cáp đồng trục là gì – Cấu tạo và sử dụng như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *