Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy

Một giấc ngủ ngon và sâu giấc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cách kê giường ngủ theo phong thủy – một bộ môn khoa học cổ xưa đã trở thành những nguyên tắc cho cuộc sống hiện đại với vô vàn tác dụng mà nó mang tới.

Nội Dung Chính

Bạn đang xem: kê giường ngủ như thế nào là hợp lý

 • Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh
 • Cách đặt giường ngủ đúng phong thủy
  • Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát
  • Giường ngủ đặt lệch so với cửa sổ, cửa chính ra vào
  • Kê giường ngủ căn đều hai bên
  • Đặt đầu giường vào sát tường
  • Hai bên giường nên có khoảng trống
 • Vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ
  • Không được kê giường ngủ dưới xà ngang
  • Đầu giường không được hướng thẳng vào cửa phòng
  • Không nên đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh
  • Kê đầu giường hướng thẳng vào nhà bếp
  • Không được kê sát giường vào góc tường
  • Tránh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn
  • Không kê giường ngủ với gương soi

Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh

Phòng ngủ là nơi gắn bó với chúng ta khoảng thời gian hơn 1/3 cuộc đời. Được nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái giúp khôi phục tinh thần sau những giờ lao động mệt mỏi. Tìm hiểu cách kê giường ngủ đúng hướng có tác dụng thu hút tài lộc thịnh vượng cho gia đình. Cũng bởi điều này mà ngày càng có nhiều gia chủ quan tâm cách kê giường ngủ hợp lý.

Mệnh Hợp hướng kê giường ngủ Lý do Kim Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Kim phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thổ Mộc Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam Mệnh Mộc phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thủy Thủy Hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc Mệnh Thủy phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Kim. Hỏa Hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam Mệnh Hỏa phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Mộc. Thổ Hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Thổ phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Hỏa

Có thể thấy việc tính cách kê giường ngủ hợp phong thủy không hề khó! Nguyên tắc xác định hướng hợp mệnh hoàn toàn phụ thuộc vào 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong Bát Trạch. Xác định đúng hướng giúp gia chủ dễ dàng bố trí cách kê giường ngủ hợp lý. Nhưng như thế là chưa đủ, gia đình cần phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố quan trọng dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Cần Nhớ Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Cưới

Cách đặt giường ngủ đúng phong thủy

Phong thủy giường ngủ là một bộ phận thiết yếu nằm trong phong thủy nhà ở. Cách kê giường phòng ngủ đúng chuẩn giúp căn phòng tích tụ vượng khí. Đồng thời ngăn chặn các yếu tố xấu xa quấy nhiễu để gia chủ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Phòng ngủ thường được thiết kế tại các vị trí sâu trong căn nhà dễ gây tụ khí ẩm mốc hoặc mầm bệnh. Kèm theo đó là khả năng lưu giữ hung khí có hại cho sức khỏe của người nằm ngủ mỗi ngày. Nếu không kịp thay đổi cách kê giường ngủ hợp lý sẽ tạo ta nguy hại khôn lường cho gia chủ.

Anh1 cach ke giuong ngu dung phong thuy mang lai giac ngu ngon cho gia chu - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Cách kê giường ngủ đúng phong thủy mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ

Để có được giấc ngủ ngon quanh năm suốt tháng thì gia chủ nên chú trọng đến phong thủy giường ngủ ngay từ khi xây dựng. Ưu tiên lựa chọn những không gian rộng rãi để bố trí gian phòng thư giãn nghỉ ngơi. Cách kê giường ngủ phù hợp nên có ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Xây dựng thêm cửa sổ trong phòng nhằm tăng cường khả năng lưu thông không khí.

Ngả lưng trên một chiếc giường êm ái sau một ngày làm việc mệt mỏi là mong ước của mỗi chúng ta. Thật tuyệt vời khi căn phòng có đủ công năng mang lại ánh sáng và không khí trong lành cho giấc ngủ. Khoảng thời gian ngơi nghỉ thoải mái này chính là “liều thuốc bổ” giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tật, tai ương.

Giường ngủ đặt lệch so với cửa sổ, cửa chính ra vào

Cách kê giường ngủ trong phòng không nên có hướng đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính ngôi nhà. Đây là một nguyên tắc phong thủy vô cùng quan trọng mà gia đình nên biết để bảo vệ giấc ngủ ngon lành.

Anh2 nen dat huong giuong ngu lech huong phong - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Nên đặt hướng giường ngủ lệch hướng phòng

Cửa phòng và cửa chính là bộ phận nối tiếng giữa hai khoảng không gian bên ngoài và bên trong. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu dẫn các luồng khí tiết vận động mỗi ngày trong nhà. Những cơn gió độc hoặc luồng khí gây hại có thể men theo hướng cửa vào phòng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cách đặt giường ngủ hợp lý nên tạo ra độ chênh lệch nhất định với cửa chính và cửa sổ.

Đang hot: Nhớ một người, cảm giác thế nào?

Đối với những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ buộc phải đặt hướng giường ngủ thẳng hàng với cửa thì nên hóa giải hợp lý. Sử dụng rèm cửa che chắn ánh nắng, không khí, cản trở nhiệt độ và các tác nhân độc hại bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Căn đều hai bên chiếc giường là một trong những cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết. Nhiều người thường băn khoăn nên đặt giường ngủ sát tường hay canh đều giữa phòng tốt hơn. Theo các các chuyên gia phong thủy lý giải chỉ khi giường ngủ đặt ở vị trí cân đối, căn đều hai bên mới mang lại phúc khí cho gia đình.

Anh3 bo tri khong gian thoang mat va rong rai - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Bố trí không gian thoáng mát và rộng rãi

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy này tạo ra điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho gia chủ. Nhờ đó và việc di chuyển giữa các vị trí khác nhau trong phòng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể thoải mái bố trí nhiều món đồ cần thiết cho giấc ngủ.

Một chiếc đèn bàn nằm trên tủ giường đem đến ánh sáng dịu mắt vào ban đêm. Bộ ghế sofa đặt sát mép tường để chúng ta nghỉ ngơi những lúc rảnh rỗi. Hoặc nên đặt thêm chiếc tủ quần áo tại góc phòng để tận dụng triệt để công năng phòng ngủ. Cách kê giường ngủ đúng cách tạo ra mối liên kết hài hòa giữa các sự vật khác trong nhà. Vừa đảm bảo mỹ quan vừa giúp gia chủ có được cuộc sống tiện nghi hơn.

Đặt đầu giường vào sát tường

Cách kê giường ngủ sát tường là nguyên tắc đơn giản chắc hẳn mọi người đều biết. Nhưng do không hiểu được ý nghĩa từ việc bố trí này mà nhiều gia chủ thường không làm theo. Giường ngủ là món đồ nội thất chiếm diện tích lớn nhất trong phòng ngủ. Do vậy mà gia chủ cần thiết kế vị trí kín đáo và gọn gàng để kê giường ngủ đúng cách.

Anh4 dat dau giuong sat tuong tao ra the dung vung chac - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Đặt đầu giường vào sát tường tạo ra thế đứng vững chắc

Nên đặt đầu giường sát vào tượng hình thành thế dựa vững chắc cho chiếc giường yêu quý của chúng ta. Tường sẽ ngăn chặn mọi tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất. Cố định không gian ngã lương hợp ý giúp gia chủ an tâm mỗi khi nhắm mắt ngơi nghỉ. Từ đó mà toàn bộ 365 giấc ngủ đều trở thành “thuốc bổ” giúp cơ thể phấn chấn và khỏe khoắn hơn.

Hai bên giường nên có khoảng trống

Cách kê giường hợp phong thủy không nên bố trí quá nhiều vật dụng hai bên thân giường. Việc sắp xếp đồ vật gọn gàng để gia chủ cảm thấy thuận mắt trước khi bước vào giấc ngủ. Nhưng nếu đặt giường ngủ nhỏ tại khoảng trống giữa phòng thì khi tỉnh giấc sẽ cảm thấy trống trãi và bất an.

Anh5 khoang trong hai ben giuong dem den cam giac thu thai - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 5: Khoảng trống hai bên giường đem đến cảm giác thư thái

Cách kê giường ngủ với những kiểu mẫu gọn nhẹ đơn giản thì nên trang bị thêm một số đồ đạc cần thiết trong phòng. Ba phía trên giường đều là nơi tụ khí lý tưởng nhằm thu hút năng lượng có ích cho cơ thể. Chỉ khi khí tiết được lưu thông tốt mới mang đến sức khỏe và giấc ngủ yên bình cho chúng ta. Do đó mà bạn nên dành ra khoảng trống ở hai bên giường để quá trình vận động và lưu thông khí thiết đạt trạng thái tốt nhất.

Vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ

Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nhắc nhở con cháu việc tôn trọng nguyên tắc phong thủy. Áp dụng cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy có tác dụng ngăn chặn lục đục, rối rắm, những vấn đề nguy hại đến an vận gia đình. Ngay từ bước đầu thiết kế nhà ở, gia đình nên lưu ý một số nguyên tắc bố trí giường ngủ cùng các bộ phận khác như sau:

Không được kê giường ngủ dưới xà ngang

Cách kê giường ngủ theo phong thủy tuyệt đối không đặt bộ phận này dưới thanh dầm trụ hoặc xà ngang. Kể cả khi đã chọn được hướng đặt tốt thì yếu tố này vẫn khiến giấc ngủ chúng ta rất khó chịu. Nguyên nhân xuất phát từ việc xà ngang nằm trên tạo ra cảm giác đè nén lên người nằm ngủ. Điều này sẽ khiến gia chủ khó chìm vào giấc ngủ sâu và thường xuyên gặp phải ác mộng.

Anh6 huong dan cach ke giuong dung cach - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 6: Hướng dẫn cách kê giường đúng cách

Áp dụng cách kê giường theo phong thủy loại bỏ các vị trí đặt giường nằm dưới thanh xà ngang. Biện pháp này có tác dụng ngăn chặn luồng khí chèn ép cơ thể gây tê liệt mệt mỏi. Nếu muốn có được giấc ngủ êm ái, ngon lành thì gia chủ nên chú trọng vấn đề này.

Đầu giường không được hướng thẳng vào cửa phòng

Trong quá trình bố trí giường ngủ không nên để hướng phòng chiếu thẳng vào đầu giường ngủ. Như vậy sẽ tạo ra tình thế xung khắc gây ảnh hưởng đến thần kinh và các giác quan của chúng ta. Hơn thế nữa, phòng ngủ là nơi kín đáo để gia chủ được nghỉ ngơi thoải mái nhất. Việc kê đầu giường hướng thẳng cửa sẽ làm mất sự riêng tư cần thiết của căn phòng.

Anh7 khong nen de dau giuong huong thang cua phong - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 7: Không nên để đầu giường hướng thẳng cửa phòng

Giấc ngủ rất dễ bị quấy nhiễu bởi các tiếng động bên ngoài. Hoặc nếu có ai nhìn vào thì chúng ta cũng không thể chợp mắt ngon lành được. Cách kê giường ngủ hợp hướng bản mệnh là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ. Khi đã tập trung lượng khi khí đầy đủ giúp chúng ta nghỉ ngơi hiệu quả. Chuẩn bị tâm thế minh mẫn sau mỗi buổi sáng thức dậy để nâng cao năng suất làm việc hơn.

Không nên đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh

Xem thêm: Lối sống lành mạnh tiếng Anh là gì? Những thói quen nào tốt cho sức khỏe

Nhà vệ sinh được xem là nơi tích tụ ẩm khí và nhiều vi khuẩn có hại. Do đó mà chúng ta không nên bố trí giường ngủ cạnh nhà vệ sinh. Kể cả những không gian nhỏ hẹp cũng nên chọn cách kê giường ngủ theo phong thủy lệch hướng nhà vệ sinh. Bố trí thêm các chậu cây phong thủy có tác dụng thú ẩm và loại trừ không khí độc hại.

Anh8 sai lam khi dat giuong ngu huong nha ve sinh - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 8: Sai lầm khi đặt giường ngủ hướng nhà vệ sinh

Việc bố trí giường ngủ thẳng nhà vệ sinh sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt đối với những gia đình đông thành viên có giờ giấc sinh hoạt không giống nhau. Nếu như trong quá trình nghỉ ngơi mà bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên cạnh sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu nhường nào. Giấc ngủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến tính tình trở nên cáu gắt, mệt mỏi là điều thường thấy.

Kê đầu giường hướng thẳng vào nhà bếp

Bếp được xem là nơi “giữ lửa” với chức năng cung cấp năng lượng duy trì sự sống của chúng ta. Nhưng đây cũng là nơi tích tụ nhiều chất bẩn, khí bẩn, vi khuẩn hoặc nấm mốc gây hại. Điều cấm kỵ tiếp theo gia chủ nên biết trong cách kê giường ngủ chính là tuyệt đối không đặt hướng giường thẳng hàng hướng bếp.

Anh9 nha bep la noi tich tu nhieu khi ban - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 9: Nhà bếp là nơi tích tụ nhiều khí bẩn

Mùi thực phẩm chứa trong phòng bếp có thể lan tỏa khắp khu vực xung quanh. Từ đó làm ảnh hưởng đến không khí thoáng mát, sạch sẽ của phòng ngủ. Âm thanh nấu nướng, dao cắt sắt ngọn sẽ khiến tâm lý người ngủ không ổn định. Tình trạng khó ngủ tiếp diễn trong thời gian dài gây ảnh hưởng sức khỏe nghiệm trọng, thậm chí còn dẫn đến các vấn đề liên quan đến thần kinh.

Không được kê sát giường vào góc tường

Nhiều gia đình thường bố trí giường ngủ sát góc tường nhằm tối ưu diện tích căn phòng. Tuy nhiên đây là một điều cấm kỵ trong cách kê giường ngủ hợp phong thủy. Chỉ nên bố trí đầu giường ngủ sát tường và đảm bảo đặt giường tại vị trí giữa phòng. Điều này vừa tạo ra chỗ dựa vững chắc cho chiếc giường vừa mang đến không gian thoải mái xung quanh.

Anh10 tranh tu khi tai goc tuong khi ke giuong - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 10: Tránh tụ khí tại góc tường khi kê giường

Nếu không tuân thủ cách kê giường ngủ hợp lý sẽ tạo ra cơ hội để hung khí tích tụ. Khi không gian trong phòng bị phân cách quá vụn ảnh hưởng đến gia thế và tài vận trong nhà.

Tránh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Những đồ vật có góc nhọn sẽ tạo ra sát khí nguy hiểm cho vận mệnh gia chủ. Cũng bởi lý do này mà chúng ta tuyệt đối không nên kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Các vị trí như góc bàn, góc tủ, góc ghế, góc của vách tường tiềm ẩn hung khí độc hại. Những triệu chứng gia chủ có thể gặp phải chính là đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định. Bệnh tình tích tụ lâu ngày khiến cơ thể suy nhược trầm trọng hơn.

Trong trường hợp bắt buộc phải kê đầu giường với một số góc nhọn của các món đồ nội thất. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách xoay chuyển hướng vật dụng hoặc trải thêm vải mỏng, đệm mỏng lên. Đặt các chậu cây ngay góc tường nhà cũng giúp ngăn chặn góc nhọn chĩa thẳng vào giường.

Có thể bạn quan tâm: [Cẩm Nang Nội Thất] Nên Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Không kê giường ngủ với gương soi

Anh 11 kieng ky dat nhieu guong trong phong ngu - Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng & chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 11: Kiêng kỵ đặt nhiều gương trong phòng ngủ

Điều kiêng kỵ cuối cùng trong cách kê giường ngủ hợp phong thủy không để gương đối diện chiếc giường. Khi đặt nhiều gương trong phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác sợ hãi và bất an cho gia chủ. Tâm lý lo lắng khiến bản thân thường xuyên gặp phải ác mộng gây bất ổn tinh thần. Chính vì vậy mà gia chủ nên dùng vải che gương lại hoặc xoay thế gương quay vào tường.

Cách kê giường ngủ như thế nào cho đúng? Chỉ một câu hỏi đơn giản nhưng đã mở ra vô số thông tin hữu ích phải không nào! Qua đây hy vong các bạn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ hợp lý. Từ đó bảo vệ vượng khí mang đến lộc tài và sức khỏe gia đình.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác từ chuyên mục phong thủy phòng ngủ.

Theo Doanh nhân Việt Nam | Copy link Link bài gốc the-crescent.com/tintuc/meey-land-cach-dat-giuong-ngu-4976.html

Tham khảo: 20 Mẹo Miễn Phí Tăng Lượt Xem ( View Ảo Youtube Là Gì, Mua Sub Youtube Có Bị Phạt Vi Phạm Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *