Iphone lock và quốc tế có gì khác nhau

*

iPhone Lock và iPhone Quốc tế? Chọn iPhone Lock hay iPhone Quốc tế? Cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong phần nội dung được chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Iphone lock và quốc tế có gì khác nhau

Các sản phẩm của iPhone vẫn chưa bao giờ là hết HOT, từ những chiếc iPhone mới nhất là iPhone 12 series cho tới những smartphone đời đầu của Apple như iPhone 5, 5s…vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá.

Khi mua các thiết bị iPhone thì vấn đề về kinh phí là một điều được đặc biệt quan tâm. Điều này khiến cho người dùng có suy nghĩ nên mua iPhone mới hay iPhone cũ? Nên mua iPhone Lock hay iPhone Quốc tế. Việc lựa chọn iPhone cũ hay iPhone Lock là những sự lựa chọn kinh tế với những smartphone Apple này sẽ có mức giá thấp hơn khá nhiều so với các thiết bị iPhone mới nguyên seal hay iPhone bản Quốc tế.

Để trả lời được cho câu hỏi nên mua iPhone Lock hay iPhone Quốc tế, hãy nắm rõ những điều sau:

*

Cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế

Về phần cứng: Cả iPhone Lock và iPhone Quốc tế đều có thiết kế phần cứng là giống nhau y hệt. Điểm khác biệt là ở chỗ:

1. iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là phiên bản iPhone được bán ra kèm theo đó là hợp đồng của nhà mạng, chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó. Thiết bị iPhone Lock cũng được quản lý bởi số iMei, có phần cứng như iPhone bản Quốc tế.

Ưu điểm: Thông số cấu hình như iPhone Quốc tế nhưng giá bán rẻ hơn 2 – 6 triệu tùy sản phẩm.

Nhược điểm:

Thiết bị phải được Unlock thì mới có thể sử dụng được sim của nhà mạng tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn có đi công tác nước ngoài thì sẽ lại phải Unlock một lần nữa mới sử dụng được.Chỉ sài được với sim ghép, không Unlock được phần mềm cũng như không cập nhật được phần mềm iOS mới. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể bị khóa vĩnh viễn mà không thể sử dụng được.Rủi ro khác như sóng kém, tình trạng hao pin nhanh, máy nóng, sóng 3G, 4G yếu, báo lỗi tin nhắn…

2. iPhone Quốc tế (World) là gì?

Vậy iPhone bản Quốc tế là gì? iPhone Quốc tế là các thiết bị iPhone được Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ để bán đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới mà không thông qua các nhà mạng giống như thiết bị iPhone Lock. Khi đó, thiết bị iPhone của bạn có thể sử dụng hầu hết các loại sim của các nhà mạng.

Ưu điểm:

Sử dụng được hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Cập nhật phần mềm, phiên bản iOS mới mà không lo bị khóa máy.Sóng và tốc độ 3G, 4G ổn định.

Nhược điểm: Giá bán thường sẽ cao hơn các sản phẩm iPhone Lock kha khá.

Xem thêm: Cây Chè Dung Là Gì Với Tác Dụng Của Cây Chè Dung Và Cách Dùng Chữa Bệnh

Bởi vậy, tùy mục đích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi người mà chọn mua iPhone Lock hay iPhone Quốc tê sao cho phù hợp.

Làm sao phần biệt IPhone Lock và Quốc Tế?

Khi đã quyết định chọn mua iPhone Lock hay iPhone Quốc tế thì một điều nữa mà mọi người cần quan tâm đó là việc làm thế nào để phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế?

1. Kiểm tra trong phần cài đặt

Để kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế thì trên thiết bị của bạn > nhấn chọn mục Setting > General > About > Kiểm tra phần thông tin tại mục Model. Khi đó, sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:

Mã ZA: thiết bị được phân phối tại Singapore (100% là iPhone Quốc tế).Mã ZP: thiết bị được phân phối tại Hong Kong (100% là iPhone Quốc tế).Mã CA: thiết bị được phân phối tại thị trường Canada (Khá khó để kiểm tra bởi cũng có thể đó là iPhone Lock, cũng có thể là iPhone Quốc tế có, hay iPhone Lock nhập thành Quốc tế là cũng có).Mã XA: thiết bị được phân phối tại thị trường Úc (Cũng giống như các thiết bị iPhone tại thị trường Canada).Mã LL: thiết bị được phân phối tại Mỹ (giống như iPhone tại thị trường Canada).Mã J: thiết bị được phân phối tại Nhật(giống như iPhone tại thị trường Canada).

Ngoài cách trên chúng ta còn có một số website để check xem iPhone Lock hay World mà mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Chúng ta xem IMEI của máy trong phần About rồi nhập IMEI vào sau đó enter. Tại đây sẽ hiển thị tất cả thông tin của máy và thời gian bảo hành iPhone.

2. Kiểm tra thông qua sim

Ngoài cách kiểm tra iPhone Quốc tế hay iPhone Lock trên thì bạn cũng có thể thử kiểm tra thông qua việc sử dụng sim. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy sử dụng sim của nhà mạng khác trên iPhone và kiểm tra xem sim có sử dụng được không?.

Nếu nhận sim, có sóng thì iPhone là bản Quốc tế. Còn nếu iPhone không nhận sim, cần sử dụng sim ghép thì đó là iPhone Lock.

Ngoài 2 cách này, bạn cũng có thể yêu cầu sử trợ giúp trực tiếp của nhân viên Apple bằng cách truy cập vào trang chủ của Apple (Apple.com) > đổi chọn vùng lại là United States > Chọn sản phẩm cần kiểm tra > Nhấn chọn Contact Support Setup a repair Repairs & Physical Damage Cannot Lock or unlock phone > Chọn hình thức là Chat > Nhập đầy đủ thông tin > Tiếp tục > Chọn No Thanks hoặc Notify me đều được cả. Tiếp đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên của Apple.

Bởi vậy, nếu có điều kiện kinh tế thì tốt nhất nên chọn iPhone Quốc tế thay vì sử dụng iPhone Lock. Bởi đơn giản, mỗi khi update phiên bản iOS mới thì bạn sẽ không phải lo sợ việc iPhone có bị khóa, bị treo táo hay không? Ngoài ra, iPhone Quốc tế cũng sẽ được giá hơn khi muốn lên đời.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn phân biệt iPhone Lock và Quốc tế cũng như giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên mua iPhone Lock hay Quốc tế. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc smartphone mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *