Quy trình hút mỡ bụng diễn ra như thế nào?

Hút mỡ bụng đang là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để nhanh chóng lấy lại vóc dáng cơ thể. Vậy quy trình hút mỡ bụng diễn ra như thế nào, cùng BS Võ Thành Trung tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ nhằm nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng ra khỏi cơ thể. Bằng một vết rạch nhỏ, bác sĩ tiến hành đưa dụng cụ hút vào vùng mỡ dưới da và hút ra ngoài.

Bạn đang xem: hút mỡ bụng như thế nào

Quá trình diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 1-3 tiếng tùy thuộc vào công nghệ ứng dụng và lượng mỡ thừa của cơ thể.

Quy trình hút mỡ bụng diễn ra như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy Trinh Hut Mo Bung 2

Đây là bước đầu tiên khá quan trọng trong quá trình hút mỡ bụng. Thông qua việc thăm khám, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mỡ bụng của từng khách hàng và quyết định phương pháp hút mỡ bụng có phù hợp hay không.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Quy Trinh Hut Mo Bung 3

Tham khảo: Mô hình kinh doanh của Amazon – Cách Amazon kiếm tiền

Để đảm bảo quá trình hút mỡ diễn ra được an toàn, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện thực hiện. Cụ thể bạn sẽ phải làm các xét nghiệm sau:

  • Đo huyết áp, đo nhịp tim.
  • Xét nghiệm máu.
  • Siêu âm vùng bụng.
  • Kiểm tra tiền sử bệnh án.

Bước 3: Đánh dấu các khu vực mô mỡ ở vùng bụng

Quy Trinh Hut Mo Bung 4

Dựa vào tình trạng mỡ bụng của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng, đánh dấu các mô mỡ để quá trình hút mỡ diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác.

Bước 4: Gây mê (hoặc tiền mê)

Trước khi thực hiện hút mỡ bụng, khách hàng sẽ được tiêm thử phản ứng với thuốc mê để quá trình hút mỡ diễn ra an toàn và bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào. Nếu bạn dị ứng với thuốc gây mê, toàn bộ quá trình hút mỡ sẽ dừng lại để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và lựa chọn một phương pháp giảm mỡ khác phù hợp hơn.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ bụng

Hut Mo Bung 1

Tham khảo: Cá Kèo Kho

Sau khi được gây mê, bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở vùng bụng. Sau đó đưa đầu hút được nối thông với máy chân không để tiến hành hút mỡ bụng.

Tùy vào công nghệ được ứng dụng, các mô mỡ sẽ được hóa lỏng trước khi được hút ra ngoài cơ thể. Hiện nay, các công nghệ hút mỡ được ứng dụng bao gồm: công nghệ hút mỡ cơ học, công nghệ hút mỡ lazer, công nghệ hút mỡ siêu âm và mới nhất là công nghệ hút mỡ tia nước.

Bước 6: Làm gọn vùng da bụng sau hút mỡ

Sau khi hoàn thành việc loại bỏ mỡ thừa, quá trình hút mỡ bụng chuyển sang hướng làm gọn và săn chắc vùng da bụng. Đối với các khách hàng quá béo, việc hút mỡ sẽ khiến da bị chùng nhão và chảy xệ. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt các đoạn da thừa, thực hiện tạo hình thành bụng giúp bụng thon gọn và căng mịn hơn.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu của bệnh viện từ 1-2 ngày. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và ăn uống tại nhà để vết thương mau chóng phục hồi và đạt hiệu quả giảm mỡ tốt nhất.

Hút mỡ bụng là một đại phẫu quan trọng cần đảm bảo quy trình thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ các bước như trên. Bác sĩ Trung khuyên bạn nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thoải mái, lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao để ca hút mỡ diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như ý.

Từ khóa: hút mỡ bụng

Xem thêm: Tư thế ngủ tốt nhất trong thai kỳ mà các mẹ bầu nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *