Hiệu ứng dũng cảm có tác dụng gì?

*

Đối mặt với áp lực công việc, bạn có thể muốn “bỏ chạy” khi cảm thấy mình quá lao tâm và lao lực. Thế nhưng, nếu bạn đủ dũng cảm ở lại “chiến đấu” và vượt qua áp lực trong công việc thì nó sẽ trở thành sức mạnh thúc đẩy bạn bứt phá bản thân.

Bạn đang xem: Hiệu ứng dũng cảm có tác dụng gì?

Phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” (fight or flight) là cách gọi thú vị của cơn sốt “adrenaline rush”. Đây là trạng thái tâm lý căng thẳng tột độ như thể bạn bị dồn vào chân tường trong một cuộc chiến quyết liệt. Áp lực công việc cuộc sống chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cơn sốt này.

Xem thêm: Theo Dõi Facebook Là Gì ? Lượt Theo Dõi Facebook Để Làm Gì? Giải Mã Follow Facebook Là Gì

Để tránh bị kiệt sức nơi công sở, hãy cùng nhìn lại xem bạn có các dấu hiệu khiến bản thân muốn “bỏ chạy” không nhé!

1. Bạn thấy người hay đau nhức

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tình trạng chóng mặt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý. Song, đây cũng là một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua khi bị stress công việc. Stress khiến hơi thở nông hơn, nhịp tim đập nhanh hơn. Tình trạng hít thở dồn dập khiến các động mạch co lại, lưu lượng máu đến não suy giảm. Điều này có thể gây ra cảm giác đau đầu nhẹ hoặc nặng hơn là đầu óc quay cuồng.

Chúng ta thường đổ lỗi áp lực công việc khiến mình stress mà quên mất rằng đây cũng có thể là động lực thúc đẩy bản thân. Nếu bạn thật sự muốn bứt phá những giới hạn, hãy tự trang bị cho mình “vũ khí” để sẵn sàng vượt qua áp lực công việc nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *